AndroidHOTThủ thuật

5 bí kíp chụp ảnh chuyên nghiệp bằng OPPO Reno6 5G

Kể từ khi ra mắt, Reno6 5G đã được lòng rất nhiều người tiêu dùng bởi hãng đã khéo léo học hỏi ngôn ngữ thiết kế vuông quen thuộc của dải sản phẩm iPhone 12 mà Apple đang rất thành công trên toàn cầu.

“Học hỏi” bởi vì OPPO đã và đang đi đúng hướng để “nâng cấp” ngoại hình của loạt sản phẩm mới này theo thiết kế này lên một tầm cao hơn bằng cách phủ màu Gradient trên mặt lưng máy.

Trên tay nhanh Reno6 Z 5G: Siêu phẩm vừa được ra mắt

Điều đó giúp sản phẩm trở nên nổi bật và bắt mắt hơn khá nhiều so với những đối thủ trên thị trường. Đổi lại, những màu sắc theo hướng trẻ trung này không khiến cho Reno6 5G tỏ ra sang trọng mà nó sẽ phù hợp hơn với đại đa số người dùng là nữ giới và thế hệ GenZ.

Trên tay OPPO Reno6 5G tại Việt Nam: "Đỉnh hơn" iPhone 12, cấu hình tốt và giá chỉ 12.9 triệu đồng và được phân phối tại tất cả các hệ thống

Về phía mặt lưng, OPPO đã gia công với nâng tầm cho Reno6 5G trở nên nổi bật cũng như chuyên nghiệp hơn với cụm ba camera được xếp dọc nằm gọn trong khối hình chữ nhật và nó lồi khá cao so với các đối thủ khác. Ngoài ra, Reno6 5G còn sở hữu loạt thông số camera ấn tượng như sau:

  • 64MP, f/1.7, 26mm (wide), PDAF
  • 8MP, f/2.2, 119˚ (ultrawide), 
  • 2MP, f/2.4, (macro)
  • Hỗ trợ quay phim 4K với 30fps

Sau đây là 5 bí kíp giúp giúp bạn chụp ảnh và quay video chuyên nghiệp trên OPPO Reno6 5G.

Chế độ Chuyên Gia

Chế độ Chuyên Gia giúp người dùng làm chủ được các thông số của camera. Tại đây, bạn có thể tinh chỉnh các thông số như ISO, tốc độ, EV, chế độ lấy nét và nhiệt độ màu K. Nhờ vậy, bạn có một bức ảnh được chụp lại bằng camera OPPO Reno6 5G một cách thật chuyên nghiệp.

Reno6 5G
  • ISO: độ nhạy sáng của ảnh. ISO là một trong những yếu tố ảnh hưởng tới độ sáng, tối của một bức ảnh. ISO càng cao thì cảm biến bắt sáng càng nhạy, giúp giảm thời gian phơi sáng. Tuy nhiên, ISO càng tăng thì độ nhiễu màu và hạt càng tăng.
  • Tốc độ: là khoảng thời gian màn trập mở ra để cho ánh sáng chiếu qua thấu kính đi vào cảm biến. Nó mô tả tốc độ nhanh hay chậm của màn trập khi mở ra, là lượng thời gian chính xác (hay còn gọi là thời gian phơi sáng) mà máy ảnh của bạn ghi lại hình ảnh.
  • Chế độ bù sáng EV ( viết tắt là Exposure Value): Đây là chế độ bù trừ sáng giúp bạn chủ động được tốc độ màn trập và độ sáng của bức ảnh.
  • Chế độ lấy nét: Chế độ lấy nét. Chuyển sang MF để lấy nét thủ công hoặc chuyển sang AF để lấy nét tự động.
  • WB (cân bằng trắng): Điều chỉnh giá trị cân bằng trắng để đưa nhiệt độ màu trở về trung tính. Sử dùng giá trị cao hơn để có hình ảnh tông ấm hơn hoặc giá trị thấp hơn để có tông mát.

Chế độ Phim

Tương tự như chế độ Chuyên nghiệp, “Phim” giúp người dùng làm chủ các thông số khi quay phim. Bạn cũng được tuỳ chỉnh thông số một cách theo ý muốn của mình. Trong video, bạn dễ dàng setup Chế độ Chuyên Gia giúp người dùng làm chủ được các thông số của camera. Tại đây, bạn có thể tinh chỉnh các thông số như ISO, tốc độ, EV, chế độ lấy nét và nhiệt độ màu K. Hay bật chế độ Chống rung, lưới và đèn flash trợ sáng. Nhờ vậy, bạn có một bức ảnh được chụp lại bằng camera OPPO Reno6 5G một cách thật chuyên nghiệp.

Reno6 5G

Tua nhanh thời gian

Chế độ này có tên gọi tiếng Anh là time-lapse. Là một kỹ thuật ghép nhiều bức ảnh lại với tốc độ rất nhanh giúp người dùng thấy chuyển động của khung hình đó như trôi qua nhiều giai đoạn khác nhau chỉ trong thời gian ngắn. Bạn có thể chọn Tốc độ gồ 10x, 60x, 120x, 480x và 960x. Đồng thời, bạn cũng có thêm chế độ Hyperlapse. Máy ảnh sẽ di chuyển thay vì nằm cố định 1 chỗ như là Timelapse, và thường trong khung hình cần có một đối tượng nằm cố định. Hyperlapse làm nổi bật chủ thể hơn nhiều so với Timelapse, và đương nhiên cũng khó thực hiện hơn nhiều.

Reno6 5G

Chuyển động chậm

Nó là hiệu ứng video mà các hình ảnh của vật thể trong đó chuyển động chậm hơn nhiều lần so với thực tế bên ngoài. Hiểu cụ thể là nếu bình thường hành động diễn ra trong một giây thì khi sử dụng hiệu ứng Slow Motion nó sẽ kéo dài tới 10 giây.

Đối với OPPO Reno6 5G, bạn có thể chọn khả năng ghi lên tới 960fps độ phân giải 720p. Còn 1080p, người dùng chỉ được 480fps.

Mẫu SOLOOP

SoLoop là một ứng dụng chỉnh sửa video tự động để phù hợp với nhịp điệu của âm nhạc đã chọn. Ứng dụng cũng tự động thêm các hiệu ứng chuyển tiếp cho một video gốc, tạo ra video bằng cách liên kết nhiều tấm ảnh lại với nhau. Trên OPPO, người dùng được nhà sản xuất tích hợp ứng dụng vào camera chính. Vì vậy, bạn dễ dàng sáng tạo các video ngắn để đăng tải lên mạng xã hội và chia sẻ cho bạn bè.

Bài viết liên quan