Tin tức 21 Tính năng đáng chứ ý trên android 5.0 lollipop (Phần 1)

chipebmt15/12/2014

 1. chipebmt

  chipebmt Android Cupcake

  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  3
  Tham gia ngày
  10/12/2014
  1. Thiết kế Material Design mới

  Điều đầu tiên bạn sẽ nhận thấy sau khi cập nhật lên Android 5.0 Lollipop là giao diện được thiết kế lại. Thiết kế mang phong cách phẳng Material Design của Google khiến hệ điều hành trông nhẹ nhàng và thoáng đãng hơn.

  [​IMG]

  2. Màn hình khóa mới

  Giờ đây, thông báo được hiển thị trực tiếp trên màn hình khóa của điện thoại.

  [​IMG]

  3. Ẩn nội dung nhạy cảm trong các thông báo

  Bạn không muốn để lộ thông tin ư? Có thể vô hiệu hóa các thông báo hoặc thiết lập để ẩn nội dung nhạy cảm. Hãy vào Settings > nhấn chọn Sound & Notification > tiếp đến là tùy chọn When device is locked ở dưới cùng của trang.

  [​IMG]

  4. Tuổi thọ pin dài hơn với chế độ tiết kiệm pin

  Một tính năng mới trong Android 5.0 Lollipop hứa hẹn sẽ tăng thêm 90 phút sử dụng cho pin trong thiết bị của bạn. Để kích hoạt tính năng tiết kiệm pin mới, hãy vào Settings > chọn Battery > chạm vào nút Menu (có biểu tượng 3 chấm dọc ở góc trên bên phải) > chọn tiếp mục Battery saver.
  [​IMG]


  5. Để không bị làm phiền

  Lần đầu tiên thay đổi âm lượng cảnh báo trên thiết bị của mình, bạn sẽ thấy vài tùy chọn mới ngay bên dưới thanh trượt âm lượng. Đây là một phần của tính năng mới: chế độ Priority (ưu tiên). Lựa chọn None sẽ vô hiệu hóa tất cả thông báo, kể cả đồng hồ báo thức. Chế độ Priority sẽ chỉ hiển thị những thông báo bạn đã chuẩn y. Hãy vào Settings > nhấn chọn Sound & Notification > chọn tiếp Interruptions để chuẩn y thông báo.
  [​IMG]


  6. Thêm các thiết bị được tin cậy

  Bạn có thể thiết lập thẻ Bluetooth, NFC là thiết bị tin cậy (trusted device). Khi thiết bị đã được liệt kê trong điện thoại, sẽ không cần passcode/pattern để mở khóa. Để thiết lập tính năng này, hãy vào Settings > nhấn Security > Smart Lock và Trusted Devices. Lưu ý, tùy chọn Smart Lock chỉ có nếu một khóa bảo mật (chẳng hạn như pattern hay passcode) được kích hoạt trên thiết bị của bạn.
  [​IMG]


  7. Bây giờ bạn có thể tìm kiếm Settings

  Android 5.0 Lollipop có tùy chọn tìm kiếm đặc biệt cho trình đơn Settings, cho phép tìm thấy những thiết lập bạn muốn.

  [​IMG]

  8. Sử dụng chế độ khách (guest mode) với bạn bè

  Nếu phải chia sẻ điện thoại với bạn bè hoặc các thành viên gia đình mình, giờ đây bạn có thể tạo ra nhiều hồ sơ người dùng để giữ sự riêng tư với họ. Ngoài ra, còn có chế độ khách cho người sử dụng tạm thời. Có thể truy cập, tạo ra các chế độ mới bằng cách kéo trình đơn Notification xuống > chạm vào biểu tượng hình người ở góc trên bên phải của màn hình.
  [​IMG]


  9. Ghim ứng dụng

  Nếu bạn không muốn bước vào chế độ khách mỗi khi cho ai đó mượn điện thoại chơi game, gọi điện thì tính năng mới trong Android 5.0 Lollipop sẽ cho phép bạn ghim một ứng dụng cụ thể vào màn hình chủ. Tính năng này không được kích hoạt mặc định, nhưng bạn có thể bật nó bằng cách vào Settings > nhấn chọn mục Security > chọn Screen pinning > chạm vào nút On. Để ghim một ứng dụng, hãy chạm vào nút hình vuông dọc theo phía dưới màn hình > mang ứng dụng bạn muốn ghim tới phía trước của màn hình. Chạm vào nút ghim màu xanh ở góc dưới cùng bên phải của ứng dụng > xác nhận hành động. Để bỏ ghim ứng dụng, cùng lúc bấm-giữ nút hình vuông và nút Back.
  [​IMG]


  10. Truy cập Quick Settings mới

  Menu Quick Settings trong Android 5.0 Lollipop đã được cải thiện. Giờ đây, Quick Settings có thanh trượt để bạn có thể nhanh chóng điều chỉnh độ sáng: tùy chọn khóa xoay; đèn pin tích hợp cũng như nhiều tính năng khác. Bạn sẽ thấy các thông báo của mình khi kéo trình đơn Notification xuống bằng một ngón tay. Từ đây, để hiển thị trình đơn Quick Settings, chỉ cần dùng một ngón tay vuốt xuống một lần nữa.
  [​IMG]


  Nguồn: CNet
   

Chia sẻ trang này

Share
Đang tải...