Chia sẻ Root máy là gì? Và root để làm gì? Đọc qua cho biết

HeavenAngle26/02/2015

 1. HeavenAngle

  HeavenAngle Trùm Cuối

  Bài viết:
  2,925
  Đã được thích:
  2,496
  Điểm thành tích:
  723
  Tham gia ngày
  26/09/2013
  ROOT ĐỂ LÀM GÌ?

  02.jpg
  Root máy tức là bạn đã chiếm quyền điều khiển hệ thống. Nói cho dễ hiểu lúc này bạn là "Vua" muốn file nào sống thì sống, chết thì chết, tên nào được ở đâu, hay sẽ bị đày đi đâu đó là quyền của bạn. Đây là lý do chính để các bạn root máy, đặc biệt là các bạn dùng máy xách tay có khá nhiều các phần mềm của nhà mạng mà chỉ có thể xóa được khi root máy.

  Nhiều người ghét những phần mềm mà hãng cài sẵn trong máy và muốn loại bỏ nó đi cho đỡ nặng. Đấy là lý do để họ root chiếc Android của mình, tuy nhiên nó cũng chỉ là 1 lý do mà thôi. Có rất nhiều lý do khác để root như: được can thiệp sâu vào vào hệ thống, chỉnh sửa file trong system..

  04.jpg

  Cá biệt đối với Vega Iron 2 chúng ta đã có bản kernel ép xung nên chúng ta sẽ cần root để kích hoạt

  ROOT SẼ GÂY HẠI GÌ?
  Trước tiên phải nói đến đó là hành động root máy sẽ khiến bạn gặp khó khăn khi đi bảo hành, nhiều hãng từ chối bảo hành nếu bạn đã thực hiện thao tác này. Về cơ bản root được xếp vào nhóm gây hoạ và có thể gây ra lỗi hệ thống, vì thế bạn root thì bạn phải tự chịu trách nhiệm về việc làm của mình.
  Khi root máy, bạn sẽ toàn quyền điều khiển hệ thống, điều đó có nghĩa là bạn sẽ đi đến những phần ẩn bên trong thiết bị mà nhà sản xuất đã không cho phép bạn chạm vào nhằm mục đích đảm bảo thiết bị hoạt động ổn định. Do đó, nếu chẳng may bạn không biết hoặc lỡ tay xóa nhầm một file nào đó, thì việc chiếc điện thoại của bạn không khởi động được cũng là chuyện bình thường.

  05.jpg

  Có % rất nhỏ root máy biến nó thành cục chặn giấy đắt tiền, tuy % này là rất nhỏ và hi hữu tuy nhiên chuyện gì cũng có thể sảy ra.

  Như đã nói ở trên root máy là chiếm quyền admin. Khi quyền admin mặc định được kích hoạt thì phần mềm bạn cài vào cũng sẽ sử dụng quyền đó. Vì thế mà ứng dụng SuperSu có sẵn trên CH Play để người dùng có thể điều khiển ứng dụng nào được phép thi hành quyền root. Nếu lỡ cài nhầm phần mềm "xấu" thì người dùng khi xác nhận cho phép nên hết sức chú tâm.
   
  Sửa lần cuối: 12/12/2015
  3 người đã thích

Chia sẻ trang này

Share
Đang tải...