Chia sẻ Root và hack là hai khái niệm riêng biệt trên Android!

Đông Phong29/06/2015

 1. Đông Phong

  Đông Phong Quản trị viên

  Bài viết:
  1,070
  Đã được thích:
  1,288
  Điểm thành tích:
  113
  Tham gia ngày
  15/01/2014
  Hack và root Android là hai khái niệm khác biệt và thời gian gần đây đã có khá nhiều bạn có lẽ đã nhầm tưởng giữa hai khái niệm này. Bài viết này của mình không đi vào chuyên sâu như mọi lần và sẽ tập trung làm rõ vấn đề Hack và Root các thiết bị Android.

  Điểm chung giữa Hack và Root là gì?
  Có điểm rất chung giữa hai khái niệm này đó là quy trình.
  Hack và Root đều bắt đầu từ việc khai thác lỗ hổng bảo mật trên thiết bị có thể từ nhân hệ điều hành, từ hệ thống cơ sở của Android cho tới các ứng dụng mà các nhà sản xuất đưa vào hệ điều hành này để tiến hành "xâm nhập" các thành phần mà hệ điều hành không cho phép người dùng truy cập hoặc những truy cập từ bên ngoài không được phép nếu truy cập theo con đường "Cổng chính".

  Điểm khác nhau giữa Hack và Root?
  Điểm khác nhau ở đây là vấn đề mục đích sử dụng!
  - Root:
  Có nghĩa tôi truy cập và chiếm quyền sử dụng của thiết bị Android sau đó tôi có thể toàn quyền sử dụng thiết bị theo mục đích của mình. Bạn cũng có thể làm như tôi vì tôi có thể chia sẻ toàn bộ cách làm của mình để bạn có thể tận dụng được toàn bộ thiết bị của mình.
  Root là việc làm chia sẻ cộng đồng và bản thân mỗi người chủ quản thiết bị khi thực hiện root cần chắc chắn việc mình làm và chịu trách nhiệm với hành động của mình.

  - Hack: Không giống như ý nghĩa của Root, hack có hai mặt mà thuật ngữ quen gọi là Hacker mũ trắng và mũ đen là đại diện theo mục đích khai thác lỗ hổng bảo mật. Hack thông thường ngắm tới muc tiêu xâm nhập vào dữ liệu người dùng và lúc đó thì không biết điều gì sẽ xảy ra.

  Nhận đình của Google về vấn đề Hack và Root theo mình biết.
  Google tôn trọng quyền sở hữu của người dùng và khi sở hữu thiết bị trên tay thì người dùng được toàn quyền sử dụng theo mục đích của mình, chính vì thế Google và các nhà sản xuất đã Open Source cho các thiết bị để người dùng có thể tùy biến thiết bị theo ý riêng của mình. Tuy nhiên để có thể làm được điều này người dùng cần vượt qua một trở ngại là Root (Một vài thiết bị có cổng đi riêng ví dụ các thiết bị của Samsung). Chính vì lẽ đó Root nghiễm nhiên được công nhận và cho phép.
  Còn Hack thì khác Google có trao giải tối đa là 5000$ cho những ai báo cáo lỗ hổng bảo mật tới Google. Bạn muốn thử chứ? Đừng sử dụng nó vào mục đích phi pháp là được!
   
  1 người đã thích

Chia sẻ trang này

Share
Đang tải...