HOTThủ thuật

5 cách bỏ chặn vào “web đen” trên PC, iOS và Android

Một số trang web được người dùng tin dùng không thể truy cập vào thời gian gần đây. Nhiều câu hỏi được đặt ra tại sao lại như thế? Câu trả lời được gửi đến người dùng khi Viettel, VNPT chính thức chặn truy cập web mang nội dung nhạy cảm. Chúng ta tìm kiếm vẫn hiện ra web, nhưng không thể truy cập được trang. Dưới đây là 5 cách bỏ chặn vào website 

Từ ngày 13/11/2019, hai nhà mạng Viettel và VNPT chính thức đưa ra thông báo chặn truy cập web đen, web mang nội dung nhạy cảm trên điện thoại, máy tính… Không chỉ thế các nhà mạng khác như FPT cũng có thể “nối bước” trong thời gian tới. Tuy nhiên, 5 cách dưới dây sẽ giúp bạn truy cập thoải mái những trang web yêu thích của mình.

1. Dùng IP truy cập web thay vì URL thông thường

Một số phần mềm chặn các trang web bằng tên hoặc URL mà không hề chặn IP của trang đó. Do đó, bạn có thể sử dụng địa chỉ IP để truy cập trang web bị chặn.

Để lấy địa chỉ IP của website, bạn mở Command Prompt (với Windows) hoặc Terminal (với Mac OS), sau đó nhập câu lệnh dưới đây rồi Enter:

ping trang_web_cần_xem_IP

Ví dụ: Bạn muốn xem địa của IP của google.com.vn, chỉ cần nhập ping google.com.vn.

Sau đó bạn chỉ cần sao chép địa chỉ IP trên CMD hoặc Terminal và dán vào trình duyệt của mình.

2. Sử dụng chương trình/website Proxy

Quá trình này hoạt động như thế nào? Khi duyệt một trang web bằng proxy, thực tế bạn không hề kết nối với trang web đó mà là kết nối với proxy của server (máy chủ). Và proxy của server được kết nối với đích đến của trang web. Do đó tất cả những gì mà bạn nhìn thấy là phiên bản cache của trang mà proxy server cung cấp cho bạn thôi.

Một số trang web proxy bạn có thể sử dụng như Proxysite.com hoặc Proxery, hoặc nếu muốn nhiều tùy chọn hơn bạn có thể sử dụng Newproxysite.com.

3. Sử dụng dịch vụ mạng riêng ảo VPN

VPN (Virtual Private Network) không còn xa lạ đối với người dùng công nghệ hiện nay. Có nhiều dịch vụ VPN hiệu quả mà bạn có thể sử dụng. VPN cho phép bạn duyệt web riêng tư và không phải kiểm duyệt; và dịch vụ có cả extension dành cho người dùng Chrome và Firefox.

Đối với điện thoại, bạn có thể tải và sử dụng ứng dụng 1.1.1.1 Faster Internet.

bỏ chặn web

4. Dùng DNS Public của nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP)

Một số nhà cung cấp dịch vụ Internet (Internet Service Providers – ISP) sử dụng thay đổi DNS của họ để chặn quyền truy cập một số trang web. Và bạn có thể dễ dàng “bypass” khi sử dụng Google Public DNS.

Tại mục cấu hình DNS hệ thống mạng, bạn thay đổi DNS thành địa chỉ IP Google Public DNS như dưới đây:

IPv4:

8.8.8.8

8.8.4.4

IPv6:

2001:4860:4860::8888

2001:4860:4860::8844

cách bỏ chặn

5. Dùng Google Translate để “vượt rào”

Khi bạn nhập URL trang web bị chặn vào Google Translate, sau đó click vào link URL ở khung bên phải. Và bây giờ, bạn có thể truy cập các trang web bị chặn thông qua Google Translate rồi.

Chúc anh em thành công!BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Bài viết liên quan

Trả lời