AndroidThủ thuật

Cách cài đặt Android R Preview cho các thiết bị Pixel

Google vừa phát hành Android R Preview dành cho các nhà phát triển. Hiện tại nó đã sẵn sàng có mặt trên các thiết bị từ Pixel 2 trở đi.

Bản Preview này hiện tại chỉ cung cấp cho những nhà phát triển, điiều đó có nghĩa là bạn không thể đăng kí dùng thử như chương trinh Android Beta. Tuy nhiên vẫn có cách cài đặt phiên bản Preview này cho các thiết bị Pixel của bạn.

Bạn cần unlock bootloader để cài đặt phiên bản Preview này. Nếu thiết bị của bạn chưa unlock, nó sẽ factory reset. Nhưng nếu thiết bị của bạn đã được unlock, bạn sẽ có thể cài đặt phiên bản Android Preview này mà không bị mất dữ liệu. Và đây sẽ là các bước cần thiết để cài đặt phiên bản này.

Bước 1: Unlock Bootloader thiết bị của bạn:

Thiết bị của bạn cần phải đảm bảo rằng phải unlock bootloader. Chúng tôi sẽ để các link hướng dẫn unlock bootloader cho các thiết bị Pixel 2, Pixel 3, Pixel 3aPixel 4. Các thiết bị này có các bước unlock khác nhau, vì vậy hãy bảo đảm rằng bạn đọc đúng hướng dẫn unlock cho đúng thiết bị của bạn.

Bước 2: Download file cài đặt Android R Preview:

Bạn cần tiếp tục download các file cài đặt tương ứng với thiết bị của mình tại đây.

Bước 3: Giải nén các file đã download:

Khi download các file này về, các file này đều được nàm trong file ZIP. Vì vậy để tiếp tục việc cài đặt file này lên các thiết bị của bạn, bạn cần phải giải nén các file này ra. Bạn có thể sử dụng các phần mềm tích hợp sẵn trong Windows hoặc các phần mềm ở bên thứ ba.

Bước 4: Download gói Package-Tools:

Bạn cần tải xuống gói công cụ nền tảng này của Google. Thiết bị Pixel của bạn và máy tính của bạn có thể thực hiện các lệnh thông qua Fastboot. Tải xuống phiên bản mới nhất của Package-Tools bằng đường link dưới đây và phải bảo đảm các file này phải tương thích với cả phiên bản phần mềm của chiếc máy tính của bạn.

Bước 5: Giải nén file Package Tools:

Sau khi hoàn thành việc download, hãy giải nén file Package-Tools. Sau đó copy toàn bộ các file vừa giải nén vào chung với file Preview đã giải nén từ từ trước.

Bước 6: Sửa đổi phần Flash-All:

Trước khi bạn cài đặt bản cập nhật, có một vài điều bạn cần làm trước đó. Đó là tạo 1 bản back up toàn bộ dữ liệu nếu thiết bị của bạn có vấn đề. Mặc dù được Google cho biết phiên bản này sẽ được cài đtặ và giữ nguyên các dữ liệu trong máy, tuy nhiên nếu muốn chắc chắn bạn hãy tạo một bản back up dữ liệu và Factory reset trước khi cài đặt.

Để bảo vệ dữ liệu của bạn khỏi bị xóa, bạn cần chỉnh sửa các tệp sau trong thư mục Developer Preview Images của nhà phát triển được trích xuất:

flash-all.bat (Windows)
flash-all.sh (macOS/Linux)

Đối với người dùng Windows, nhấp chuột phải vào tệp “flash-all.bat” và chọn “Edit”. Đối với người dùng macOS và Linux, nhấp đúp vào tệp để mở trình chỉnh sửa. Trong trình chỉnh sửa, hãy tìm dòng “fastboot -w”  và xóa “-w” và sau đó lưu thay đổi. Bây giờ, khi bạn cập nhật lên Android 11, bạn sẽ không mất dữ liệu của mình.

Đối với người dùng macOS và Linux, có hai điều nữa bạn cần làm để có thể flash phiên bản này. Điều đầu tiên là xóa các dòng sau:

if ! [ $($(which fastboot) --version | grep "version" | cut -c18-23 | sed 's/\.//g' ) -ge 2802 ]; then
  echo "fastboot too old; please download the latest version at https://developer.android.com/studio/releases/platform-tools.html"
  exit 1
fi

Trước mỗi dòng mã bắt đầu bằng “fastboot”, hãy đặt “./” trước mỗi dòng, thay đổi nó thành “./fastboot” và sau đó lưu các chỉnh sửa bạn đã thực hiện.

Bước 7: Vào chế độ bootloader:

Dầu tiên bạn hãy tắt nguồn thiết bị của mình. Sau đó nhấn giữ cùng lúc phím nguồn và giảm âm lượng và sau đó máy sẽ tự vào chế độ Fastboot. Sau đó kết nối điện thoại và máy tính bằng cáp kết nối.

Bước 8: Tiến hành cài đặt:

Đối với Windows, bạn chỉ cần nhấn đúp vào tệp “flash-all.bat” trong thư mục của Developer Preview Images. Để tiếp tục thực hiện hãy mở Command Prompt và bắt đầu quá trình nâng cấp lên Android 11.

Đối với người dùng macOS và Linux, trước tiên bạn cần mở Terminal và chuyển file “flash-all.bat” tới thư mục gốc của Developer Preview Images bằng cách gõ “cd”, nhấn vào thanh dấu cách, sau đó kéo thư mục Developer Preview Images vào Terminal. Nhấn enter và một dòng mới sẽ xuất hiện. Trên dòng này, nhập mã sau đây và nhấn enter để bắt đầu quá trình nâng cấp:

flash-all.sh

Quá trình này mất khoảng 10 phút và điện thoại của bạn sẽ khởi động lại một vài lần. Khi Command Prompt hoặc Terminal trạng thái “kết thúc”, nó sẽ khởi động lại một lần nữa để khởi động vào hệ thống Andriod.

Mời anh em tham khảo thêm video.

Chúc các bạn thành công!

 

 

Nguồn
Gadget Hacks

Bài viết liên quan