AndroidThủ thuật

Hướng dẫn tải về Android 11 Beta cho các thiết bị Pixel và các thiết bị có hỗ trợ khác

Google đã bắt đầu triển khai Android 11 beta chỉ sau 5 tháng phát hành Android 10 chính thức. Hiện tại các thiết bị Pixel đã được cung cấp phiên bản beta thông qua OTA.

Google hôm nay đã chính thức phát hành Android 11 beta cho các thiết bị Pixel do chính Google hỗ trợ. Danh sách này bao gồm các thiết bị Pixel từ năm 2017 tới hiện tại. Riêng Pixel và Pixel XL đã được ngừng hỗ trợ cập nhật Android từ năm ngoái sau khi máy được hỗ trợ update lên phiên bản Android 10.

Và dưới đây là danh sách link tải các phiên bản beta dành cho các thiết bị cõ hỗ trợ. Các thiết bị này bao gồm: Pixel 2/2 XL, Pixel 3/3 XL, Pixel 3a/3a XL. Pixel 4/4 XL. Đối với phiên bản beta các bạn sẽ có cách tải đơn giản hơn bằng cách truy cập Android Beta Program, sau đó đăng kí thiết bị của mình để nhận được bản OTA để nâng cấp lên. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng Android Flash Tool để thực hiện cập nhật. Chúng tôi đã có một bài viết về việc sử dụng Android Flash Tool để update lên Android 11 beta tại đây. Lưu ý sau khi cập nhật bạn sẽ bị mất hết toàn bộ dữ liệu. Vì vậy hãy chuẩn bị back up dữ liệu thật cẩn thận.

GSI Downloads

x86+GMS Link
ARM64+GMS Link
x86_64 Link
ARM64 Link

Hiện tại bạn cũng có thể trải nghiệm Android R thông qua chương trình Android Developer Preview. Tuy nhiên đây chỉ là phiên bản dành cho các lập trình viên nên tỉ lệ xảy ra lỗi sẽ cao hơn phiên bản Beta do Google đưa ra. Vì vậy các bạn nên cân nhắc kỹ trước khi đưa ra quyết định sẽ sử dụng phiên bản nào phù hợp với mình.

Android 11 Developer Preview 1

GSI Downloads

ARM64+GMS Link
x86+GMS Link

Android 11 Developer Preview 2

GSI Downloads

ARM64+GMS Link
x86+GMS Link

Android 11 Developer Preview 3

GSI Downloads

x86+GMS Link
ARM64+GMS Link
x86_64 Link
ARM64 Link

Android 11 Developer Preview 4

GSI Downloads

x86+GMS Link
ARM64+GMS Link
x86_64 Link
ARM64 Link

Trước đó Google đã có một số nhầm lẫn khi phát hành phiên bản Android 11 Beta thay vì phiên bản bảo mật tháng 6 cho phiên bản Android 10. Một số người dùng cho biết họ đã nhận được bản cập nhật mới có mã Android R, kích thước 736MB. Sau khi tải về và cài đặt, họ phát hiện ra đây không phải bản cập nhật bảo mật thông thường, mà chính là phiên bản Android 11 beta chưa ra mắt. Đây có thể là một sự nhầm lẫn đến từ phía Google khi đã phát hành nhầm phiên bản bảo mật tháng 6 cho Android 10 thay vì phiên bản Android 11 Beta.

Thông qua sự nhầm lẫn này, chúng ta có thể có cái nhìn về một số thay đổi đáng kể trên phiên bản Android 11 sẽ được ra mắt trong năm nay.

Nguồn
XDA Developers

Bài viết liên quan