Tin tức

Apple iTunes và iCloud bị lỗi dính mã độc trên Windows

Apple – hãng công nghệ vốn nổi tiếng với sự bảo mật và an toàn. Nhưng gần đây, lỗ hổng của ứng dụng iTunes và iCloud trên máy tính Windows, cho phép hacker có thể qua mặt các công cụ diệt virus để cài mã độc.

Nhóm hacker đứng sau nhiều vụ tấn công ransomware BitPaymer và iEncrypt gần đây đã phát hiện một lỗ hổng mới. Lỗ hổng này xuất hiện trên phần mềm iTunes và iCloud của Apple; giúp hacker có thể dễ dàng vượt qua được phần mềm diệt virus.

Apple iTunes và iCloud bị lỗi dính mã độc trên Windows

Theo Thehackernews, lỗ hỗng này được nghi vấn nằm trên trình cập nhập Bonjour. Trình cập nhập này vốn hoạt động trong nền và tự động hóa các tác vụ mạng cấp thấp khác nhau. Và trình cập nhập Bonjour được cài đặt như một phần mềm riêng biệt trong hệ thống. Nên khi chúng ta gỡ cài đặt iTunes và iCloud thì phần mềm này không bị ảnh hưởng. Nhờ đó, Bonjour lại được chạy nhiều trên máy tính Windows và hoạt động âm thầm trong nền như vậy.

Việc khai thác lỗ hỗng này đã bị các nhà an ninh mạng của Morp4ec Labs đã bị phát hiện. Khi nhóm hacker tấn công ransomware BitPaymer nhắm vào một doanh nghiệp giấu tên trong ngành công nghiệp ô tô.

Ngay sau phát hiện lỗ hỗng này, Apple đã tung ra 2 bản vá bằng bản cập nhật iTunes 12.10.1 và iCloud 7.14. Tuy nhiên, điều này chỉ xứ lý một phần lỗ hỗng với các máy tính Windows. Nhưng đối với MacOS, lỗ hồng này vẫn chưa được tìm thấy trên 2 phần mềm này.BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Nguồn
CellphoneS
Thẻ

Bài viết liên quan

Trả lời

Back to top button
Close