Tin tức

Apple ra mắt chương trình đổi máy cũ lấy iPhone mới nhưng định giá máy Android vô cùng thấp

Apple có một nước đi khá khôn ngoan khi thu hút người dùng Android chuyển sang iOS.

Mới đây, trang web chính thức của Apple tại Trung Quốc đã đưa ra thông báo về chương trình đổi máy cũ. Đi kèm chương trình là nhiều điều khoản khá hấp dẫn. Về chương trình, người dùng có thể trao đổi thiết bị mà họ đang sử dụng để lấy 1 phiếu giảm giá áp dụng khi mua máy mới của Apple; hoặc hãng sẽ giúp tái chế miễn phí thiết bị của họ nếu đã quá cũ. Tuy nhiên, điểm hấp dẫn chính là ngay cả người dùng Android cũng có thể thỏa mái chương trình này.

Cụ thể, Cụ thể, website của Apple có viết: “Hãy đổi thiết bị cũ của bạn để được giảm giá trong những lần mua hàng tiếp theo, hoặc nhận một phiếu quà tặng Apple Store Gift Card mà bạn có thể sử dụng bất cứ khi nào bạn muốn. Nếu thiết bị mà bạn đang dùng không đủ tiêu chuẩn để tham gia trao đổi, chúng tôi sẽ tái chế nó miễn phí. Không cần biết đời máy là gì, tình trạng máy ra sao, chúng tôi có thể biến nó thành 1 thứ có ích dành cho cả bạn lẫn hành tinh này”. Như vậy, nếu bạn muốn lên đời máy, hay chuyển sang dùng iPhone, chương trình này sẽ hõ trợ 1 phần chi phí.

Mặc dù nghe rất hấp dẫn, đặc biệt là với người dùng Android đang có ý định đổi gió sang iOS. Nhưng thực chất chương trình này không hề hấp dẫn chút nào. Theo các báo cáo, Apple sẽ chấp nhận nhiều mẫu smartphone Android cũ để đổi lấy 1 phần giảm giá cho iPhone mới. Trong đó có thể kể đến những mẫu máy được nhiều người ưa chuộng như Huawei P30, Huawei P30 Pro, OPPO R11, OPPO R11s và hàng loạt thiết bị khác.

Tuy nhiên, điểm làm người dùng bất ngờ khi Apple định giá cho những smartphone Android. Ví dụ như bộ đôi OPPO R11/R11s trên đây chỉ được định giá 49 USD (khoảng hơn 1,1 triệu đồng); hay Huawei P30/P30 Pro thậm chí còn bị “dìm hàng” hơn nữa khi người dùng chỉ nhận được 28 USD (650.000 đồng).

Không loại trừ khả năng đây là một lỗi kỹ thuật từ phía website của Apple. Dù vậy, mức giá trao đổi thấp tẹt sẽ khiến không ít người dùng lắc đầu ngán ngẩm và lựa chọn không thèm ham hố nữa. Có thể, rao bán máy ở bên người có khi còn được giá hơn bán cho Apple.

Mặt khác, Apple lại thể hiện sự thiên vị rõ ràng cho các sản phẩm “cây nhà lá vườn” của mình. Ví dụ như chiếc iPhone XS Max cũ khi tham gia trao đổi sẽ được trả đến 527 USD (hơn 12 triệu đồng), iPhone XS cũng được khoảng 485 USD (hơn 11 triệu đồng). Ngay cả iPhone 6 cũng được 56 USD (1,3 triệu đồng) cũng cao hơn cả nhiều smartphone Android mới ra mắt trong 2 năm qua.

Theo các nhà phân tích cho biết, Apple định giá các dòng máy cũ dựa trên mức giá linh kiện có thể tái chế được mà những thiết bị đó sử dụng. Đây là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng chênh lệch đến mức giật mình giữa smartphone Android và iPhone trên đây. Nhưng Apple nên có động thái điều chỉnh giá, nếu giữ khư khư quy trình tính toán như vậy thì sẽ có rất ít người dùng tham gia chương trình này.BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Qua
GenK
Thẻ

Bài viết liên quan

Back to top button
Close