Tin tức

Apple trở thành công ty có giá trị nhất thế giới bất chấp COVID-19

Không chỉ là công ty công nghệ giá trị nhất thế giới, Apple giờ đây còn là công ty giá trị nhất hành tinh, vượt qua công ty dầu mỏ của Saudi Aramco.

CEO của Apple Tim Cook. Nguồn: Minh Tuấn Mobile.

Quý kinh doanh hiệu quả vừa qua đã đưa giá trị vốn hóa của Apple vượt qua người khổng lồ dầu mỏ Saudi Aramco, chính thức trở thành công ty niêm yết công khai có giá trị vốn hóa lớn nhất thế giới.  

Vào cuối ngày thứ Sáu, Apple có mức định giá thị trường là 1,84 nghìn tỷ đô la, trong khi của Saudi Aramco là 1,76 nghìn tỷ đô la, theo CNBC . Cổ phiếu của Apple đã tăng mạnh kể từ cuối tháng 3, đã tăng vọt đến 10,47 % vào thứ Sáu sau khi thu nhập quý ba kỷ lục của công ty vào thứ Năm , kết thúc ngày ở mức 425,04 đô la.

Mức giá trị vốn hóa khổng lồ này của Apple là nhờ vào báo cáo thu nhập lạc quan được công bố vào sáng sớm thứ Sáu vừa qua – đánh dấu đợt tăng trưởng kéo dài 11 năm liên tiếp. Cùng lúc với bản báo cáo thu nhập, Apple cũng cho biết kế hoạch chia tách cổ phiếu với tỷ lệ 4:1.

Báo cáo quý vừa qua cho thấy công ty đã phục hồi sau khi sụt giảm xuống mức đáy vào tháng Ba vừa qua do đại dịch Covid-19. Cổ phiếu của công ty đã tăng 44% từ đầu năm đến nay.

“Bất chấp đại dịch Covid-19, Apple tiếp tục tăng trưởng doanh thu trong mọi lĩnh vực và mọi khu vực địa lý, đánh bại các dự báo doanh thu với mức tăng trưởng 14% khi mức độ tương tác trong hệ sinh thái ngày càng gia tăng.” Các nhà phân tích của Morgan Stanley cho biết trong ghi chú của mình vào thứ Sáu vừa qua.BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Nguồn
THE VERGE
Thẻ

Bài viết liên quan

Trả lời

Back to top button
Close