Tin tức

Bộ Y tế ra mắt ứng dụng Sức khỏe Việt Nam hỗ trợ phòng chống dịch bệnh do nCoV

Chỉ sau 6 ngày đặt hàng từ Bộ Y tế, ứng dụng Sức khỏe Việt Nam được chính thức hoàn thiện và giới thiệu đến người dùng. Ứng dụng nhằm hỗ trợ phòng chống dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV).

Ứng dụng Sức khỏe Việt Nam giúp người dân tự đánh giá về nguy cơ dịch bệnh; trang bị kiến thức phòng chống dịch bệnh. Đồng thời, cũng cập nhập thông tin tình hình dịch bệnh từ cơ quan y tế để bảo vệ bản thân và cộng đồng. Ứng dụng này được Bộ Y tế đặt hàng Viettel phát triển nhằm hỗ trợ người dân.

Sức khỏe Việt Nam là kênh để người dân tìm kiếm cơ sở y tế gần nhất để đăng ký nếu có nguy cơ lây nhiễm; hướng dẫn phương pháp cách ly và báo cáo ca bệnh nghi ngờ. Ứng dụng được ra mắt trên 2 nền tảng phổ biền Android và iOS. Giao diện ứng dụng đơn giản, thông tin rõ ràng, dễ dàng sử dụng.

“Viettel cùng Bộ Y tế đưa công nghệ trở thành một trong những giải pháp phòng chống dịch bệnh nCoV”

Chia sẻ về quá trình phát triển, ông Nguyễn Mạnh Hổ – tổng giám đốc Tổng công ty Giải pháp doanh nghiệp Viettel – cho biết đã “Viettel đã tập trung toàn bộ nguồn lực, đưa công nghệ trở thành một trong những giải pháp phòng chống dịch bệnh trong giai đoạn này”.

Ngoài ra, ứng dụng còn có bảng câu hỏi trắc nghiệm các triệu chứng để giúp người dùng tự đánh giá nguy cơ nhiễm nCoV; phần gửi thông tin báo cáo ca bệnh nghi ngờ với đầy đủ thông tin cá nhân.

Tải ứng dụng Sức khỏe Việt Nam:BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Bài viết liên quan