Tin tức

Đây là RAM và dung lượng pin của iPhone 12 series

Trong những buổi ra mắt, Apple không đề cấp đến RAM và dung lượng pin trên iPhone. Thậm chí trên trang chủ chính thức cũng không có. Những chuyên gia phải tìm hiểu và đây là kết quả của họ.

Thông số RAM và dung lượng pin của iPhone 12 series:

  • iPhone 12 Mini (RAM 4GB + Dung lượng pin 2.227 mAh)
  • iPhone 12 (RAM 4GB + Dung lượng pin 2.851 mAh)
  • iPhone 12 Pro (RAM 6GB + Dung lượng pin 2815 mAh)
  • iPhone 12 Pro Max ( RAM 6 GB + Dung lượng pin 3.687 mAh)

Thông số kỹ thuật được biết từ TENAA – Tổ chức thiết bị viễn thông Trung Quốc. Để một sản phẩm điện tử vào Trung Quốc phải được TENAA chấp thuận. Vì vậy những thông số kỹ thuật được TENAA công bố trên website.

Có thể thấy, dung lượng pin iPhone 12 và 12 Pro Max kém hơn so thế hệ trước đó là iPhone 11 (3110 mAh) và 11 Pro Max (3969 mAh). Lý do có thể Apple đã tối ưu được khả năng tiêu thụ điện của vi xử lý Bionic A14. Đây là vi xử lý trên tiến trình 5nm giúp giảm tải điện năng tiêu thụ hiệu quả.

Đối với RAM, Apple trang bị RAM 6GB trên 2 mẫu cao cấp iPhone 12 Pro và 12 Pro Max. Không có sự khác biệt so với thế hệ trước, nhưng có vẻ Apple cho nó là đủ. Còn đối với người dùng cơ bản sẽ chẳng quan tâm mấy.

Theo Gizchina, lý do mà Apple không công bố RAM và dung lượng pin trên những buổi thuyết trình là có lý do. Yếu tố khách quan rằng do Apple sợ những thông số phần cứng thua kém những đối thủ. Điều mà thế giới Android đã trang bị RAM lên tới 12GB. Ngoài ra pin cũng là điểm yếu của Apple, khi pin đã kém mà công nghệ sạc nhanh còn thua xa giới Android. Công nghệ sạc nhanh trên iPhone tối đa 20W, trong khi OPPO có công nghệ sạc nhanh 65W.BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Nguồn
Gizchina

Bài viết liên quan

Trả lời