Tin tức

Huawei vẫn đang phát triển dòng P50 series trong tương lai

Mặc dù hiện tại Huawei đang bị lệnh cấm do chính phủ Hoa Kỳ đặt ra. Nhưng tương lai có thể tươi sáng hơn cho Huawei khi tân tổng thống Mỹ – Joe Biden lên nhậm chức. Tuy nhiên Huawei vẫn muốn ra mắt dòng P50 series tiếp theo.

Một báo cáo mới gần đây cho biết, Huawei đang lên hoạch cho nữa đầu năm 2021. Gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc sẽ mua tấm nền OLED của Samsung và LG cung cấp.

Dòng Huawei P series là một trong hai dòng sản phẩm chủ lực trên thị trường smartphone của Huawei. Vì vậy việc mẫu máy Huawei P50 sắp tới được ra mắt được trang bị những linh kiện phần cứng hàng đầu là điều hiển nhiên. Theo truyền thống của Huawei, dòng P Series sẽ được trang bị vi xử lí mới của dòng Mate đã ra mắt vào năm trước. Và tiếp nối điều này, khả năng cao Huawei P50 vẫn sẽ được trang bị vi xử lí Kirin 9000 đã được trang bị trên Mate40.

Vi xử lý này được đánh giá mạnh hơn so với Qualcomm Snapdragon 865 và Exynos 1080 của Samsung. Nó sẽ là đối thủ các vi xử lý sắp ra mắt là Snapdragon 875 và Exynos 2100. Tính tới thời điểm hiện tại, Kirin 9000 là vi xử lý cao cấp cuối cùng mà Huawei có thể hợp tác với ARM để sản xuất, do ảnh hưởng của lệnh cấm từ chính phủ Hoa Kỳ trước đây.

Nếu Huawei P50 series ra mắt, khả năng sẽ sử dụng nền tảng HarmonyOS thay thế hoàn toàn Google. Đây là một nền tảng hứa hẹn sẽ làm thay đổi làng công nghệ toàn cầu. Không phụ thuộc vào Google, tuy nhiên khả năng tương thích với người dùng toàn cầu còn hạn chế.

Việc bán thương hiệu con Honor với giá 15 tỷ USD khiến Huawei cứu vẫn được kinh tế mảng kinh doanh của mình. Ngoài ra hãng cũng phải đổ kinh phí vào việc sản xuất Huawei P50 series trong tương lai.BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Nguồn
Wccftech

Bài viết liên quan

Trả lời