Tin tức

iPhone 11 có phải “ánh hào quang” bắt nguồn từ iPhone 4 ?

iPhone 11 vừa ra mắt nhưng về cách đặt tên, ngôn ngữ thiết kế đến tính năng đều tương tự iPhone 4 trong quá khứ. Có phải iPhone 4 là nguồn cảm hứng cho iPhone 11 ?

Nhắc lại về thiết kế của iPhone 4!

Chiếc iPhone 4 ra mắt cách đây 9 năm trước với nhiều thay đổi đáng kể so với đàn anh iPhone 3GS. Bản kế nhiệm được hoàn thiện bằng nhôm và 2 mặt kính phẳng bóng bẩy. Thiết kế này là chuẩn mực cho các hãng khác sau đó.iPhone 11 có phải "ánh hào quang" bắt nguồn từ iPhone 4

iPhone 4 cũng là thiết bị đầu tiên được Apple đưa ra khái niệm Retina Display. Với mật độ điểm ảnh 326ppi (tiêu chuẩn sử dụng để in ấn thời điểm đó chỉ 300ppi). Màn hình mới giúp hình ảnh trên smartphone sắc nét, không còn bị thấy điểm ảnh như trước kia.

iPhone 11 có phải "ánh hào quang" bắt nguồn từ iPhone 4 ?
Độ phân giải của iPhone 4 tăng 4 lần so với 3GS nên đây cũng là cuộc cách mạng về màn hình.

Camera của iPhone 4 lên đến 5MP và có khả năng quay HD 720p ở 30 fps đầu tiên trên thế giới. Các bạn cứ nghĩ camera bây giờ lên đến 64MP nên thấy 5MP bình thường là không đúng. Bởi vì so cùng thời thì 5MP thuộc top những chiếc điện thoại đẹp nhất.

iPhone 11 có phải "ánh hào quang" bắt nguồn từ iPhone 4 ?

Phải chăng Apple đã hết ý tưởng ?

Có một sự trùng hợp giữa iPhone 4 và iPhone 11. Đó là khi iPhone 4 có khung thép không gỉ và kính aluminosilicate – hai vật liệu cũng được sử dụng cho iPhone 11. Tuy nhiên, smartphone mới nhất có thiết kế camera lồi, còn thiết bị cũ thì không.

iPhone 4 ra mắt cũng đánh dấu cột mốc lần đầu tiên Apple tích hợp camera trước cho iPhone. Đây chính là khởi nguồn cho tính năng gọi video FaceTime rất phổ biến sau này. Cũng chính Facetime đã cho người dùng biết thế nào là “gọi videocall sắc nét”.

Tuy nhiên, iPhone 4 cũng gặp không ít tai tiếng, nổi bật là sự cố về ăng-ten khiến sóng mạng yếu đi. Khi đó, CEO Apple Steve Jobs đã trả lời rằng việc “cầm iPhone không đúng cách” là nguyên nhân chính.

Tóm lại, iPhone 4 vẫn mang trong mình sự đột phá. Được đánh giá là thiết kế có ảnh hưởng lớn thứ hai của Apple sau iPhone ban đầu. Apple dường như đang muốn “ánh hào quang” của quá khứ quay lại một lần nữa.

 BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Nguồn
VNExpress
Thẻ

Bài viết liên quan

Trả lời

Back to top button
Close