Tin tức

iPhone 12 5G rò rỉ với màn hình 120Hz, camera zoom quang 3x

Một vài thông tin rò rỉ cho rằng phiên bản Apple iPhone 12 5G sắp tới sẽ có màn hình 120Hz, phần notch được thu nhỏ với FaceID cải tiến, cùng với đo là camera zoom quang học 3x.

Apple sẽ nâng cấp những chiếc iPhone 12 sắp ra mắt với màn hình ProMotion 120Hz. Tuy nhiên rất có thể chỉ những chiếc iPhone 12 Pro cao cấp hơn mới nhất được tính năng  này, trong khi hai phiên bản iPhone 12 giá rẻ vẫn sẽ chỉ có màn hình 60Hz.

Giống như một số smartphone Android hiện nay, iPhone 12 Pro sẽ tự động chuyển đổi giữa 60Hz và 120Hz, tùy theo tác vụ mà người dùng đang sử dụng, để tiết kiệm pin. Tính năng này cũng giống với ProMotion trên iPad Pro.

Để hỗ trợ tốt hơn cho màn hình ProMotion 120Hz mới iPhone mới cần phải có dung lượng pin lớn hơn vì màn hình với tần số 120Hz ngốn pin hơn rất nhiều so với 60Hz. Theo thông tin rò rỉ, iPhone 12 Pro Max 6,7 inch sẽ được trang bị một viên pin 4.400 mAh.

Đây là một nâng cấp đáng kể, so với viên pin 3.969 mAh của iPhone 11 Pro Max. Mặc dù Apple đã nâng cấp dung lượng pin của dòng iPhone 11, nhưng với việc sẽ tích hợp thêm công nghệ 5G và màn hình 120Hz trên iPhone 12 Pro, việc tăng thêm dung lượng pin là điều tất yếu.

Face ID trên iPhone 12 cũng sẽ được cải tiến và từ đó các nhà thiết kế có thể thu gọn lại phần notch với diện tích nhỏ hơn. Đặc biệt, Face ID thế hệ mới sẽ hỗ trợ góc camera rộng hơn, nhờ đó mà người dùng có thể mở khóa ở nhiều góc độ khác nhau.

Apple cũng sẽ cải tiến khả năng chụp ảnh thiếu sáng, với tính năng tự động lấy nét nhanh hơn và cải thiện khả năng ổn định hình ảnh. Chế độ Smart HDR cũng được nâng cấp để giảm hiện tượng noise khi chụp thiếu sáng.

Cảm biến LiDAR mới được trang bị cho iPhone 12 Pro có thể giúp tăng hiệu quả tự động lấy nét, và cải thiện chế độ chụp chân dung Portrait Mode. Camera tele trên iPhone 12 cũng sẽ được nâng cấp từ zoom quang 2x lên 3x, cho phép người dùng chụp cận cảnh vật thể hơn mà không làm giảm chất lượng hình ảnh.

Ngoài ra một số chi tiết về sự khác biệt của phiên bản Pro và phiên bản tiêu chuẩn cũng được chỉ ra. Phiên bản Pro sẽ có 2 kích thước màn hình và được cung cấp bởi Samsung. Màn hình này được trang bị công nghệ ProMotion 120Hz Super Retina XDR đạt chuẩn 10-bit màu. Trong khi đó phiên bản tiêu chuẩn sẽ chỉ được trang bị màn hình Super Retina được cung cấp bởi BOE.

RAM cũng là sự khác biệt giữa 2 phiên bản này khi phiên bản tiêu chuẩn sẽ chỉ có 4GB RAM và trên phiên bản Pro sẽ là 6GB RAM. Camera LiDAR cũng sẽ chỉ có mặt trên phiên bản Pro.BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Nguồn
phoneArenaGSM Arena
Thẻ

Bài viết liên quan

Trả lời

Back to top button
Close