Tin tức

Kingston Technology giữ vị trí dẫn đầu trong số các nhà cung cấp DRAM năm 2019

Theo TrendForce, Kingston hiện tại đang giữ vững vị trí dẫn đầu các nhà cung cấp DRAM trên toàn cầu.

Theo bảng xếp hạng mới nhất dựa trên doanh thu từ công ty phân tích TrendForce, Kingston hiện tại đang giữ vững vị trí dẫn đầu các nhà cung cấp DRAM trên toàn cầu.

Theo bảng xếp hạng mới nhất dựa trên doanh thu từ công ty phân tích TrendForce, Kingston giữ vững vị trí số 1 với thị phần ước tính là 80,33% cùng doanh thu 12,9 tỷ đô la (USD), theo TrendForce. Lần xếp hạng năm 2019 này chính thức đánh dấu 17 năm liên tiếp Kingston chiếm giữ vị trí dẫn đầu toàn cầu. 

TrendForce chỉ ra rằng giá DRAM vào năm 2019 thấp hơn các năm trước do nguồn cung dồi dào trong khi lượng cầu suy giảm từ phía máy chủ và khách hàng, dẫn đến việc nhiều nhà sản xuất module có doanh thu thấp hơn mọi năm. Tuy nhiên, theo một số chuyên gia, Kingston là một trong số ít những nhà sản xuất đi ngược lại xu hướng này và đạt được sự tăng trưởng trong thị phần. Hãng đã duy trì lợi thế cạnh tranh của mình bằng cách hợp tác chặt chẽ với đối tác, khách hàng để duy trì và thích ứng linh hoạt trước nhu cầu, cũng như sự thay đổi của thị trường.

Bảng xếp hạng 10 nhà cung cấp module bộ nhớ DRAM hàng đầu thế giới, do TrendForce thực hiện.

DRAM DDR4 Có Mật Độ Chip Lớn Hơn Từ Công Nghệ Quang Khắc Bán Dẫn Mới 

Khi ngành công nghiệp chuyển đổi từ các module bộ nhớ được sản xuất bằng chip DDR4 8Gbit sang 16Gbit, Kingston sẵn sàng đáp ứng và giải quyết những vấn đề về khả năng tương thích của các chip mới có mật độ cao hơn trên những nền tảng cũ. Công nghệ quang khắc bán dẫn mới đóng vai trò thiết yếu tạo ra DRAM 16Gbit, với khả năng tiết kiệm điện hơn dòng 8Gbit thế hệ trước, cải thiện tuổi thọ pin trên những hệ thống di động và giảm chi phí trong các trung tâm dữ liệu, đồng thời tăng dung lượng cho mỗi module. Hãng cũng đã bắt đầu xuất xưởng dòng RDIMMs 64GB từ tháng 12 năm ngoái cũng như làm mới toàn bộ dòng sản phẩm Server Premier mang đến các giải pháp 16Gbit từ tháng 7 năm 2020.

“Kết quả lạc quan từ TrendForce phản ánh sự phát triển không ngừng của công ty với vị thế là nhà sản xuất giải pháp DRAM bên thứ ba hàng đầu” – Kingston cho biết. “Vị trí dẫn đầu trên thị trường cho phép chúng tôi hợp tác chặt chẽ với các đối tác và nhà cung cấp, đồng thời hỗ trợ giáo dục và hướng dẫn khách hàng về việc chuyển đổi sang module 16Gbit. Những tiến bộ này thúc đẩy sự phát triển của điện toán đám mây, trung tâm dữ liệu biên và mạng 5G”.BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Trả lời