Tin tức

Lộ diện ODM sản xuất và lắp ráp Bphone B86 [Update]

Theo nguồn tin mà TekCafe thu thập được từ hệ thống Widevine, chiếc Bphone mới nhất là chiếc Bphone B86 được sản xuất bởi một ODM có tên là Bestone + WindRiver.

Năm nay, BKAV đã tung ra chiếc Bphone B86 với nhiều thay đổi ở cả thiết kế và cấu hình bên trong. Bphone B86 vẫn có thiết kế màn hình tràn đáy như thế hệ Bphone 3 nhưng đã được làm mỏng phần trán, cùng với đó là chất lượng hoàn thiện và gia công khung viền được tăng lên một cách đáng kể. Phần viền được bo cong mềm mại giúp cho người dùng có trải nghiệm sử dụng và cầm nắm dễ dàng không, không quá góc cạnh như Bphone 3.

Tuy vậy, điểm thay đổi lớn nhất trong thiết kế ở Bphone năm nay là thiết kế không còn phím bấm nữa, theo tuyên bố từ BKAV. Các phím nguồn và âm lượng quen thuộc đã biến mất thay bằng hệ thống điều khiển bằng cử chỉ toàn màn hình, khiến chiếc smartphone này trông như ‘một khối kính duy nhất’, theo CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng cho hay.

Những cải tiến trên Bphone B86 so với tiền nhiệm có thể nói là rất đáng chú ý. Nhưng trên thế hệ này, BKAV chỉ tiết lộ rằng họ đã hợp tác với đối tác thứ ba để phát triển các dòng sản phẩm mới, và thay mặt BKAV chứng nhận hợp quy các dòng sản phẩm. Thông tin về đối tác này hiện là một ẩn số lớn đối với “làng” công nghệ Việt Nam, cho tới nay.

Theo nguồn tin mà TekCafe thu thập được từ hệ thống Widevine, Bestone là đơn vị đối tác mà BKAV đã chọn để hợp tác. Thông tin thêm cho biết Bestone đã hợp tác thêm với một đối tác khác là Windriver để tạo thành chiếc B86. Rất có thể chiếc B86s với bộ nhớ nâng cấp cũng được Bestone + Windriver đảm nhiệm như B86 đã được tiết lộ. Tuy nhiên TekCafe chưa rõ liệu Bestone và Windriver có đóng góp gì trong việc tạo thành Bphone B86? Họ có đảm nhiệm vai trò thiết kế sản phẩm theo yêu cầu của BKAV, họ có tham gia sản xuất sản phẩm hay không, họ có chịu trách nhiệm về việc phát triển phần mềm và chứng nhận hợp quy thay mặt BKAV? TekCafe sẽ thông tin thêm tới bạn đọc ngay khi nhận được thông tin mới nhất.

Anh em có thể thảo luận thêm về nguồn tin mà tụi mình tham khảo được từ hệ thống Widevine tại đây

https://www.facebook.com/groups/tekcafeteam?post_id=313618343281120

Quay lại quá khứ thì chiếc Bphone 3 trước đây do một công ty Nhật Bản có tên là Meiko Electronics lắp ráp hoàn thiện tại một nhà máy ở ngoại thành Hà Nội. Và trên hai thế hệ Bphone đầu tiên, công đoạn lắp ráp hoàn thiện sản phẩm do BKAV thực hiện tại nhà máy của mình. Đây cũng là nơi BKAV thực hiện các công đoạn nghiên cứu, sản xuất mẫu, thử nghiệm, thay đổi các chi tiết trong thiết kế và tạo ra sản phẩm mẫu hoàn chỉnh trước khi đưa vào sản xuất hàng loạt. Đến Bphone 3, việc lắp ráp và gia công sản phẩm được chuyển cho Meiko – được biết đến là đối tác in bảng mạch mạ vàng cho Bphone 2. Có lẽ BKAV đã từ bỏ việc tự chủ sản xuất lắp ráp mà đã chuyển giao cho bên thứ ba đảm nhiệm, bản thân hãng chỉ đóng vai trò thiết kế. Và chúng ta vẫn còn câu hỏi bỏ ngỏ cho 2 dòng Bphone B40 và B60, khi nào sự thật thông tin mới được hé lộ ra ánh sáng?

Cập nhật 15:00 (01/09/2020) các OEM nghi vấn được BKAV hợp tác trong bài

Bestone hiện tại đang là một ODM về lĩnh vực nghiên cứu và phát triển các thiết bị thông minh đã được chứng nhận Google Mobile Services. Các sản phẩm của công ty bao gồm các thiết bị đầu cuối thông minh di dộng ( bo mạch chủ điện thoại thông minh và máy móc hoàn chỉnh, máy tính bảng, sản phẩm đeo thông minh, sản phẩm mạng ô tô, máy dò ô tô thông minh, thiết bị liên lạc thông minh) và nguồn cung cấp năng lượng có tần số thay đổi ( thiết bị gia dụng cung cấp điện tần số biến đổi, bộ điều khiển xe năng lượng mới, mô-đun điện cọc sạc xe năng lượng mới, máy bơm điện tần số biến đổi thông minh, cung cấp điện liên lạc tần số biến đổi, bộ điều khiển nhà vệ sinh thông minh). Công ty hiện có trụ sở tại Thâm Quyến.

Wind River, công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của Tập đoàn Intel (NASDAQ: INTC), là công ty hàng đầu thế giới về phần mềm nhúng và di động. Wind River đã tiên phong tính toán bên trong các thiết bị nhúng từ năm 1981 và công nghệ của công ty được tìm thấy trong hơn 1 tỷ sản phẩm. Wind River có trụ sở chính tại Alameda, California, với các văn phòng tại 20 quốc gia. Công ty này từng là đối tác kiểm tra phần mềm cho Pantech (nhà sản xuất smartphone thứ ba Hàn Quốc trước đây, nổi tiếng với dòng điện thoại SKY – Vega)BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Bài viết liên quan

Trả lời