Tin tức

Microsoft đang phát triển menu Start với thiết kế mới trên Windows 10

Microsoft đã bất ngờ hé lộ sớm về thiết kế bo tròn các cạnh trong menu Start trên Windows 10. Đây quả nhiên là điều người dùng mong chờ từ lâu.

Định hướng tương lai của Microsoft là ngôn ngữ thiết kế Fluent Design. Do đó sẽ không ngạc nhiên nếu Microsoft tiếp tục đưa nét thiết kế này lên các công cụ trên Windows 10. Một trong những ý tưởng mới nhất mà công ty này hướng tới, đó là việc biến thanh menu trên Windows 10 trở nên “tròn” hơn dễ tạo cho người dùng thiện cảm.

Trên thực tế ý tưởng cải tiến các góc nhọn thành góc tròn trên Windows 10 không phải là mới và Microsoft trước đây từng được cho đã thử nghiệm trong giao diện tìm kiếm của người dùng. Nhưng có vẻ giờ đây Microsoft muốn đưa cách thiết kế này lên cả menu Start.

Bạn có thể thấy, các góc bo tròn xuất hiện trong các menu ngữ cảnh, hộp tìm kiếm và cả các biểu tượng Live Tiles trên menu Start này đã được Microsoft áp dụng trên phiên bản beta của Windows 10 Build 20161. Tuy nhiên ngoài động thái này, Microsoft chưa tiết lộ thêm bất cứ thông tin nào về thiết kế giao diện mới của Windows 10 trong tương lai.

Hình ảnh menu Start mới của Windows 10 trên phiên bản Bulid 20161. Nguồn: Windows Blog.
 

Bản cập nhật tính năng mới dự kiến có thể xuất hiện vào đầu năm sau. Trong khi đó bản cập nhật ra mắt vào mùa thu tới chỉ được cho là một bản nâng cấp nhẹ và không có nhiều tính năng mới.BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Nguồn
Tổ Quốc

Bài viết liên quan

Trả lời