Tin tức

Phần mềm độc hại (virus) trên Android có thể tự cài dù khôi phục cài đặt gốc

Theo ZDNet, một phần mềm độc hại (có thể xem là virus) có khả năng tự cài lại dù khôi phục cài đặt gốc. Smartphone Android sẽ không thể xóa bỏ dù anh em có xóa hay làm gì đi nữa. 

xHelper là phần mềm độc hại xuất hiện từ 03/2019, 5 tháng sau nó đã lây nhiễm lên đến 32.000 smartphone. Theo Symantec, có 131 smartphone mới bị nhiễm mỗi ngày, khoảng 2,400 mỗi tháng.

mã độc

Virus sẽ hiển thị quảng cáo độc hại trên màn hình để làm lợi bất chính. Việc này cũng tương tự các phần mềm vài năm trước như nâng RAM, diệt virus. Nói chung chúng sẽ tung các quảng cáo và chuyển hướng trang web bất cứ lúc nào.

Khi một trong những ứng dụng bị nhiễm được cài đặt, xHelper sẽ cài đặt dưới dạng tải xuống riêng biệt và xóa ứng dụng gốc mà nó được đính kèm để người dùng không thể loại bỏ nó. Đây vẫn là một bí ẩn đối với cả nhà phát triển phần mềm Symantec và Malwarebytes. mã độc

Nguy hiểm nhất là xHelper có thể đánh cắp thông tin ngân hàng, mật khẩu của người dùng. Vì vậy,  người dùng nên tải ứng dụng từ Google Play Store. Và không nên cài các file apk để tránh các rủi ro về bảo mật.BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Thẻ

Bài viết liên quan

Trả lời

Back to top button
Close