Tin tức

Samsung sẽ lên thẳng tiến trình 3nm thay vì sản xuất vi xử lý 4nm

Samsung sẽ lên thẳng tiến trình 3nm thay vì phát triển dòng vi xử lý trên tiến trình 4nm.

Samsung thông báo sẽ khởi động việc sản xuất hàng loạt vi xử lý 5nm bắt đầu từ tháng 8. Dự kiến, Exynos 992 sẽ là vi xử lý đầu tiên được sản xuất trên tiến trình này. Và nó sẽ được trang bị trên Galaxy Note 20 series. Tuy nhiên, lần này Samsung sẽ không đầu tư cho tiến trình 4nm mà nhảy bước lên thẳng tiến trình 3nm. Có vẻ, hãng đến từ xứ “kim chi” không giống như TSMC.

Pin của Samsung Galaxy Note 20 gần bằng với Galaxy Note 20+

Samsung được đồn đã đầu tư 8,1 tỷ đô la vào dây chuyền sản xuất 5nm hoàn toàn mới.

Theo một báo cáo mới DigiTimes cho biết Samsung sẽ bỏ qua quy trình 4nm để lên thẳng quy trình sản xuất vi xử lý 3nm. Điều này trái ngược hoàn toàn với những gì TSMC đang lên kế hoạch và với quy trình 4nm dự kiến ​​sẽ hoàn thành vào năm 2023. Như vậy công ty đến từ Đài Loan sẽ có nhiều lựa chọn hơn dành cho các khách hàng của mình. TSMC cũng đã bảo đảm khoản đầu tư 20 tỷ USD cho cơ sở sản xuất chip 3nm của mình, với một báo cáo nêu rõ rằng nó sẽ được vận hành vào năm 2022.

Mặc dù, Samsung là nhà sản xuất duy nhất có thể theo kịp TSMC về mặt công nghệ. Nhưng có vẻ, hãng vấn có gì đó tụt hậu. TSMC đã nhận các đơn đặt hàng từ Apple, Qualcomm và Huawei. Gần đây, có thông tin rằng Samsung đã nhận được một số đơn đặt hàng sản xuất hàng loạt chip 5nm cho modem Snapdragon X60 5G của Qualcomm.

Trong năm 2021, Samsung sẽ đẩy mạnh việc phát triển vi xử lý 5nm với sản phẩm đầu tiên là Exynos 1000. Việc chuyển qua tiến trình 3nm cũng sẽ giúp Samsung sẽ giúp hãng nhanh chóng sở hữu được những dòng vi xử lý với hiệu năng cao nhưng đồng thời hãng cũng có thể mất hàng tấn đơn đặt hàng từ các đối tác tiềm năng. TSMC với danh mục sản phẩm đa dạng nhờ vi xử lý 4nm sắp được ra mắt sẽ là một sự lựa chọn không hề tồi.BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Nguồn
wccftech
Thẻ

Bài viết liên quan

Back to top button
Close