Tin tức

Sony a7S III ra mắt: Màn xoay lật mới, quay video 4K/120p, cải thiện khả năng AF

5 năm kể từ khi ra mắt chiếc a7S II, Sony vừa ra mắt chiếc a7S III với hàng loạt cải tiến như khả năng quay video 4K/120p và quay 16-bit RAW Video…
 

Sau 5 năm chờ đợi và rất nhiều những thông tin lộ ra, cuối cùng Sony cũng đã công bố chính thức thế hệ thứ 3 của dòng máy Mirrorless chuyên cho mục đích quay video của mình: Sony a7S III.

Về thiết kế, máy đã được làm dày hơn sản phẩm tiền nhiệm để có thể tản nhiệt cho cảm biến khi phải quay video dung lượng cao, cũng như để lấy không gian cho hệ thống chống rung IBIS hoạt động. Hãng nói rằng máy có thể quay 4K 60p 10-bit 4:2:2 trong 1 giờ liền mà không bị nóng.

Đây cũng là chiếc máy ảnh dòng Alpha đầu tiên của Sony được trang bị màn hình cảm ứng xoay lật. Sony a7S III cũng sử dụng cổng HDMI kích thước đầy đủ bên cạnh cổng tai nghe và microphone, còn có Wi-Fi hai bằng tần và hỗ trợ sạc USB Power Delivery.

Bên cạnh đó là ống ngắm điện tử OLED 9.44 triệu Điểm “sáng nhất Thế giới”, cổng HDMI loại lớn, màn hình xoay lật đa hướng và cổng thẻ đôi với 2 lựa chọn là UHS-II SD hoặc CFExpress Type A. Sony cũng đã đáp ứng những lời phàn nàn của người dùng về hệ thống menu khá tệ của những dòng máy trước đây, nói rằng a7S III sẽ có menu được thiết kế lại hoàn toàn, có thể dùng được với màn hình cảm ứng.

Bên trong chiếc máy ảnh mới này là cảm biến 12MP BSI-CMOS cùng với vi xử lý mới nhất Bionz XR. Sự kết hợp này đem đến cho máy ảnh dải ISO từ 80 đến 102400, có thể mở rộng 40 đến 409600 và khả năng thu được 15 stop dải tần nhạy sáng. Sony còn cho biết cảm biến mới này có thể đọc nhanh gấp đôi so với cảm biến trên người kế nhiệm a7S II. Máy còn có khả năng quay video 4K/60p dạng ProRes RAW khi xuất ra bộ thu HDMI và 1080/240p slow motion.
Máy ảnh hỗ trợ hai chuẩn quay H.264 và H.265 HEVC, bạn có thể quay video 10-bit 4:2:2 HLG HDR ngay trên thiết bị hoặc 16-bit RAW video thông qua một thiết bị thu bên ngoài. Máy cũng hỗ trợ S-Log2/3 và HLG nhưng không hỗ trợ quay DCI hoặc Super 35. Đáng tiếc nhất khi nhiều tin đồn cho biết thiết bị sẽ là đối thủ nặng ký của Canon EOS R5, nhưng trái ngược lại máy chỉ có thể quay tối đa 4K/120p mà thôi.

 

Hệ thống lấy nét đã được làm mới, với 759 điểm lấy nét theo pha trải rộng 92% khung hình. Về chụp hình tĩnh, a7S III có thể chụp 10 khung hình trên giây với lấy nét và đo sáng đầy đủ, với khả năng lưu trữ 1000 hình RAW trước khi phải dừng lại. Sony cũng cho biết chiếc máy ảnh a7S III cũng được nâng cấp khả năng tái tạo màu sắc và là chiếc máy ảnh đầu tiên hỗ trợ thẻ nhớ CFexpress Type A mới.

Sony a7S III sẽ được bán ra với mức giá 3,500 USD, bắt đầu chuyển tới tay người dùng vào tháng 9 năm nay.BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Nguồn
DpreviewDpreview
Thẻ

Bài viết liên quan

Trả lời

Back to top button
Close