Tin tức

Surface Duo chính thức được bán ra: Màn hình kép, giá từ 1399$

Microsoft đã chính thức bán ra chiếc Surface Duo sau gần một năm ra mắt. Máy sẽ được bán ra với mức giá 1399$ cho phiên bản cấu hình thấp nhất.

Nguồn: Microsoft

Sau gần một năm công bố, ngày hôm nay, Microsoft đã chính thức cho ra mắt chiếc Surface Duo, smartphone Android có màn hình kép độc đáo với mức giá 1399 USD.

Thiết kế của Surface Duo đã được Microsoft tiết lộ vào tháng 10 năm 2019. Đây sẽ là một thiết bị smartphone lai máy tính bảng chạy trên hệ điều hành Android. Máy được trang bị hai màn hình OLED riêng biệt kích thước 5.6 inch mỗi màn (độ phân giải 1800 x 1350), tỷ lệ 4:3 và có thể ghép lại thành một màn hình có kích thước lớn 8.1 inch với không gian hiển thị lớn hơn (3:2). Thiết kế màn hình gập của máy không giống như các thiết bị màn hình gập như Galaxy Fold của Samsung, Surface Duo được trang bị kính cường lực Gorilla Glass để bảo vệ màn hình của máy.

Máy được tích hợp một cảm biến vân tay ở cạnh bên cho máy thay vì ở mặt lưng hay bên trong màn hình như các mẫu điện thoại phổ thông hiện tại. Ngoài ra, với bản lề linh hoạt 360 độ thì người dùng có thể sử dụng chiếc Duo ở bất kỳ tư thế nào.

Microsoft cũng cho biết toàn bộ ứng dụng Android sẽ có thể chạy được trên chiếc Duo mà không cần phải chỉnh sửa. Các lập trình viên có thể tối ưu hóa không gian hiển thị của ứng dụng để có thể tận dụng tối đa 2 màn hình trên chiếc Duo. Để tiên phong thì bộ ứng dụng Office và OneDrive đều đã được Microsoft tối ưu hóa việc hiển thị trên chiếc Duo hai màn hình này.

Một thuật toán giúp Surface Duo có khả năng tiên đoán việc mở ứng dụng sang một màn hình khác. Ví dụ như khi bạn đang dùng một ứng dụng ở màn hình bên trái vào bấm vào một đường dẫn, trình duyệt sẽ mở trực tiếp đường dẫn này ở màn hình bên phải mà không gây ảnh hưởng tới trải nghiệm.

Về mặt hiệu năng, do được giới thiệu vào cuối năm ngoái, Surface Duo hiện vẫn chỉ đang chạy trên con chip Snapdragon 855, đi kèm RAM 6GB và bộ nhớ 256GB. Máy cũng sẽ chỉ hỗ trợ mạng 4G LTE với các nhà mạng Mỹ, không có bản 5G. Surface Duo được trang bị 2 viên pin với tổng dung lượng 3577mAh. Với viên pin này, Microsoft cam kết máy sẽ cung cấp thời lượng pin đủ cho một ngày sử dụng.

Surface Duo được trang bị một camera đơn 11MP f/2.0 duy nhất ở mặt trong của máy. Camera này hỗ trợ zoom 7x, HDR, quay video 4K 60fps và được tích hợp công nghệ chống rung điện tử.

Về giá bán, Surface Duo hiện đang có giá đặt trước là 1399 USD, đi kèm sạc, cáp và viền bảo vệ. Máy sẽ lên kệ vào ngày 10/9 tới đây tại thị trường Mỹ.BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Nguồn
The Verge

Bài viết liên quan

Trả lời