Tin tức

TikTok bị yêu cầu điều tra vì đe dọa an ninh quốc gia

TikTok – ứng dụng chia sẻ clip ngắn được nhiều người sử dụng. Mới đây, các thượng nghị sĩ Mỹ kêu gọi tình báo nước này điều tra về “mối đe dọa bất kỳ” đối với an ninh quốc gia do TikTok gây ra.

Trong bức thư gửi đến Giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc gia Mỹ Joseph Maguire, hai thượng nghị sĩ cấp cao Chuck Schumer và Tom Cotton đã yêu cầu điều tra các hoạt động thu nhập dữ liệu của TikTok.

Có nên tiếp tục xài ?

Theo Washington Post, hai thượng nghị sĩ cho rằng ứng dụng TikTok là “một mối nguy phản gián mà không thể ngó lơ”. Các thượng nghĩ sĩ này lo ngại rằng ứng dụng trên sẽ thu thập dữ liệu người dùng như vị trí… giao cho phía Trung Quốc.

Trong những năm qua, các nhà lập pháp Mỹ ngày càng quan tâm đến “công ty hoạt động tại Mỹ có mối quan hệ với Trung Quốc”. Năm ngoái, Cotton và một thượng nghị sĩ cấp cao khác có tên Marco Rubio đã bắt đầu điều tra vào hai công ty viễn thông Trung Quốc Huawei và ZTE. Cả hai thượng nghị sĩ cũng lo ngại ứng dụng TikTok này bị kiểm duyệt bởi chính phủ Trung Quốc nhằm hạn chế sự lan truyền tin tức trên mạng xã hội.

TikTok hiện nay là mạng xã hội video đang lên tại Mỹ, được giới trẻ nước này yêu thích và sử dụng. Trong bức thư, Schumer và Cotton thống kê TikTok đã nhận hơn 110 triệu lượt tải xuống chỉ riêng ở Mỹ.

Ngay sau đó, đại diện TikTok đã phản hồi: ” Chúng tôi không có các thông tin chi tiết cũng như sẽ không đưa bình luận nào, ngoài việc khẳng định TikTok luôn cam kết trở thành doanh nghiệp đáng tin cậy và có trách nhiệm tại Mỹ”.

TikTok từng nhiều lần bị nghi vấn kiểm duyệt. Tháng 9 vừa qua, báo cáo từ Guardian cho biết mạng video này đã can thiệp đến các nội dung liên quan đến Quảng trường Thiên An Môn; Tây Tạng hoặc Pháp Luân Công hay gần đây nhất là biểu tình ở Hong Kong.BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Nguồn
The Verge
Thẻ
Back to top button
Close