Tin tức

Từ giờ sẽ không thể gỡ Microsoft Edge trên Windows 10 được nữa

Microsoft đang muốn người dùng mãi mãi sử dụng trình duyệt mặc định trên Windows 10. Nên không thể xóa trình duyệt Microsoft Edge bằng bất cứ cách nào! Kể cả phần mềm bên thứ ba.

Trình duyệt Microsoft Edge bản ổn định trên Windows 10 đã không thể gỡ cài đặt. Chúng ta không còn thấy sự xuất hiện của trình duyệt này trong Control Panel.

Trước đó, người dùng có thể truy cập Settings > Apps > Apps & Features, tìm đến Edge và gõ cài đặt trình duyệt này. Tuy nhiên, hiện tại đã không thể như trước. Trong bản build 18362.418 version 1903 – bản ổn định nhất hiện tại, tính năng gỡ cài đặt Edge đã không còn nữa.

 Microsoft Edge
Không thể gỡ cài đặt Edge

Nhiều ứng dụng mặc định Windows 10 có thể gỡ cài đặt bằng các phần mềm bên thứ ba. Những phần mềm mạnh nhất như Revo Uninstaller, CC Cleaner cũng không thấy sự xuất hiện của Edge.

Như vậy, chúng ta đã không thể gỡ trình duyệt mặc định này của Windows 10 nữa rồi. Có lẽ, gã khổng lồ về công nghệ này muốn người dùng “bắt buộc” phải sử dụng trình duyệt mặc định này của mình.

Cũng đừng quá buồn vì Edge cũng đã sử dụng nhân Chromium của Google. Nên việc bạn có thể làm quen với nó và thay thế Chrome là hoàn toàn có thể.BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Nguồn
Techrum.vn
Thẻ

Bài viết liên quan

Back to top button
Close