Tin tức

Windows 10 IoT Core đã chạy được trên máy tính cầm tay

Một nhà phát triển tìm được cách hack mang Windows 10 lên máy tính cầm tay .

Máy tính HP Prime chạy Windows 10
Máy tính HP Prime chạy Windows 10

Theo như hình ở trên , nó không phải là máy tính Casio thông thường hay máy tính khoa học mà đó là chiếc máy tính đồ họa HP Prime. Hiện tại Windows 10 đang có các phiên bản Home, Pro, Enterprise. Windows 10 IoT (Internet of Things): là một phiên bản hệ điều hành mà các công ty sử dụng trên các thiết bị nhỏ hơn hoặc không có màn hình , hay các thiết bị chỉ bằng chiếc thẻ tín dụng .

Bên cạnh Rasberry Pi, bạn cũng sẽ sớm có thể trải nghiệm Windows Core IoT Core trên chiếc máy tính bỏ túi của mình. Đúng vậy, bạn không đọc nhầm đâu! Một nhà phát triển (có nickname @imbushuo trên Twitter) dường như đã cài đặt thành công Windows 10 IoT Core trên chiếc máy tính bỏ túi màn hình màu HP Prime Graphing Calculator của mình.

chương trình Windows (UWP)

Theo nhà phát triển trên thì chiếc máy tính cầm tay trên chạy Windows 10 IoT Core trên không trải nghiệm được Windows Shell đầy đủ , nhưng chúng ta vẫn có thể chạy các ứng dụng dạng UWP .

Như thông tin trên thì nhà phát triển không nói rõ làm thế nào anh ta có thể cài đặt Windows 10 IoT Core lên trên một chiếc máy chỉ có 256 MB RAM . Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều việc phải làm vì dự án này vẫn chưa hoàn thành. Nhà phát triển dự kiến sẽ chia sẻ thêm chi tiết về dự án trong những ngày tới. Hy vọng rằng trong tương lai, Windows 10 IoT Core sẽ được cài đặt trên nhiều thiết bị kỳ lạ hơn nữa.BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Thẻ

Trả lời

Back to top button
Close