Điện thoại

#CES 2020: Trên tay Galaxy Note10 Lite & S10 Lite: Hiệu năng trên giá thành?

Samsung vừa cho ra mắt 2 sản phẩm chưa từng có trong lịch sử của hãng. Vậy hãy xem Note10 Lite & S10 Lite thể hiện như thế nào khi các biên tập viên Android Central trên tay.

Việc lần đầu ra mắt các sản phẩm rút gọn của dòng sản phẩm chủ lực của phân khúc cao cấp trước khi ra mắt sản phẩm năm nay khiến nhiều người cảm thấy kì lạ. Song hãy cùng xem xem liệu 2 chiếc điện thoại rút gọn của 2 phiên bản S và Note đình đám năm ngoái có hoàn thành tốt sứ mệnh của mình hay không.

Nói về chiếc Galaxy Note10 Lite trước, đây quả thực là một phiên bản rút gọn “đáng kể” hơn khi so với người bạn được ra mắt cùng sự kiện. Máy được giữ nguyên thiết kế của Galaxy Note10 và được trang bị cấu hình phần cứng của Galaxy Note9

Trong khi đó S10 Lite lại là một phiên bản khác biệt nếu xét về tổng thể thiết kế của dòng Galaxy S10. Tổng thể thiết kế của máy giống với những phiên bản S11 đã được rò rỉ trên mạng, chỉ hơi khác ở cụm camera

Vậy hãy cùng đi sâu vào và xem xét chi tiết xem liệu bộ đôi này có xứng đáng với mức giá mà chúng mang lại không.

Thiết kế:

Cả 2 thiết bị này có phần thiết kế tương tự nhau. Cả 2 được trang bị màn hình OLED 6.7 inch với 1 phần kính “nốt ruồi” ở phía giữa cạnh trên, chúng được cho là nhỏ hơn so với phần “nốt ruồi” trên Galaxy Note10.

Cả 2 đều được trang bị cổng USB-C ở cạnh dưới, nhưng kì lạ thay trên Galaxy Note10 Lite lại xuất hiện jack tai nghe 3.5 mm, thứ đac được loại bỏ trên 2 phiên bản tiêu chuẩn của Galaxy Note10. Điều này lại ngược lại trên Galaxy S10 Lite khi máy được loại bỏ jack 3.5 thay vì giữ nguyên như trên Galaxy S10 tiêu chuẩn.

Cấu hình:

Cả 2 đều được trang bị các thông số phần cứng tương đương nhau, bao gồm bộ nhớ RAM được chia thành 2 phiên bản là 6GB và 8GB, bộ nhớ trong 128GB đi kèm với khe cắm thẻ nhớ hỗ trợ tới thẻ nhớ 512GB.

Điều khác biệt còn lại đến từ chipset của 2 thiết bị. S10 Lite sở hữu con chip được trang bị cho dòng flagship năm ngoái Qualcomm SnapDragon 855 nhưng trên Galaxy Note10 Lite lại sở hữu von chip Exynos 9810 có tuổi đời gần 2 năm được trang bị trên các dòng S9/S9+ và Note9. Không rõ múc đích của Samsung là gì khi mang một con CPU không được đánh giá cao trang bị cho một sản phẩm mới ra mắt. Có lẽ đây là động thái giúp người dùng không cần thiết chi quá nhiều tiền để trải nghiệm tốt những yếu tố khác như bút Spen, cụm camera, màn hình và jack tai nghe 3.5.

Camera:

Cả 2 được trang bị camera trước 32MP tương tự nhau. Nhưng camera sau của S10 Lite lại nổi bật hơn với camera chính 48MP được trang bị công nghệ chống rung điện tử Super Steady. Thêm vào đó là camera macro 5MP của S10 Lite cũng không được trang bị trên Note10 Lite

Pin:

Cả 2 đều được trang bị viên pin 4500mAh đi kèm cùng màn hình FullHD nên cả 2 đều được trông đợi có một thời lượng pin tốt. Không rõ máy có được trang bị công nghệ sạc nhanh 45W giống Galaxy Note10 không hay chỉ có sạc nhanh 25W đi kèo theo máy.

2 mẫu sản phẩm này được ra mắt đi kèm những trang bị khá khó hiểu. Chúng dường như được tạo ra để tương trợ cho nhau, cùng nhau lấp đầy khoảng trống giữa các thiết bị cận cao cấp mà các dòng máy cao cấp hơn như Note10 và S10 có giá cao hơn đang để trống. Việc trang bị Exynos 9810 nhiều khả năng nhằm giúp Galaxy Note10 Lite tiếp cận vào những thị trường như Ấn Độ và Trung Quốc. Đây là 2 thị trường dành cho các mẫu smartphone dưới 500$ mà Samsung đã lơ là quá lâu và để các hang điện thoại giá rẻ như Realme hay Redmi. Việc trang bị OneUI 2.0 đi kèm Android 10 có lẽ sẽ giúp Samsung tạo ra được một lợi thế nhất định ở các thị trường đó. Còn S10 Lite sẽ được bán tại Mỹ khi máy được trang bị chip Qualcomm SnapDragon.

Nguồn
Androidcentral
Thẻ

Bài viết liên quan

Trả lời

Back to top button
Close