Điện thoạiHOTTrên tay

Trên tay Samsung Galaxy S20+ vừa được ra mắt, cụm 4 camera, màn hình 120Hz…

Một tuần sau khi được ra mắt, những chiếc Galaxy S20+ đã có mặt tại Việt Nam. May mắn Tekcafe được trên tay 1 trong 3 sản phẩm của dòng S năm nay- Galaxy S20+.

Cảm giác đầu tiên khi nhìn vào chiếc máy này khiến chúng tôi không hết bỡ ngỡ. Galaxy S20+ có viền màn hình mỏng hơn rất nhiều so với thế hệ cũ. Không khó để nhận ra sự khác biệt của “cái cằm” trên Galaxy S20+ và Galaxy S10+ ở năm ngoái. Máy cũng cho cảm giác thuôn dài hơn (tỉ lệ màn hình mới 20:9 so với 19:9 trên Galaxy S10+), máy cũng gọn hơn và mang lại cảm giác cầm tay đầm hơn khá nhiều khi so với người tiền nhiệm.

Trên Galaxy S20+, Samsung đã bỏ đi một ống kính camera ở phía trước, và di chuyển ống kính còn lại ra khu vực ở giữa mép trên màn hình chứ không còn nằm ở góc phải. Tùy vào cảm nhận từng người mà sẽ thấy cách làm này đẹp hoặc không. Tuy nhiên việc đưa phần “nốt ruồi” ra giữa mép trên màn hình làm cho tổng thể mặt trước của máy trông cân đối hơn, và không gây khó chịu nhiều như phần đục lỗ dạng viên thuốc có kích thước lớn hơn phần đục lỗ ở giữa màn hình.

Phần màn hình của S20+ không còn cong nhiều như trên thế hệ tiền nhiệm. Máy chỉ cong nhẹ nhưng vẫn đủ để nhận biết bằng thị giác. Nhiều ý kiến tỏ ra rất hào hứng với cách làm này của Samsung, khi máy vẫn giữ được vẻ đẹp sexy đi cùng với trải nghiệm vuốt chạm rất “sướng” nhưng lại không gây cấn tay nhiều khi sử dụng bình thường hoặc khi chơi game.

Phần mặt sau được thiết kế khác biệt đi đôi chút so với phiên bản cũ. Máy vẫn giữ đươc thiết kế mặt lung bo cong vừa đủ để mang lại cảm giác bám tay hơn khi sử dụng, Cách hoàn thiện viền nhôm của máy cũng có đôi chút khác biệt. Thay vì dùng một khối nhôm phẳng để lắp với mặt lưng thì trên cả 3 sản phẩm năm nay sẽ được hoàn thiện đặc biệt hơn. Cụ thể Samsung sẽ chỉ giữ nguyên kích thước viền trên các vị trí có phím chức năng và phần 2 cạnh trên dưới, phần viền còn lại sẽ được mài nhỏm đi để phần kính mặt sau được ăn sâu vào phần viền hơn, tạo cho chúng ta cảm giác khung viền của Galaxy S20 năm nay có một bộ khung rất mỏng nhưng lại có cảm giác sử dụng và cầm nắm rất chắc tay. Cụm camera được đặt ngang năm ngoái được gom vào một cụm hình chữ nhật lồi hẳn lên trên mặt lưng.

Chiếc Galaxy S20+ trên tay chúng tôi là phiên bản 8/128 đi kèm với con chipset Exynos 990. Trải nghiệm ban đầu cho thấy máy rất mượt khi sử dụng những thao tác hằng ngày như Facebook, Messenger, …Hơn nữa màn hình của máy có tần số quét lên tới 120Hz ở độ phân giải FullHD cho trải nghiệm tốt hơn rất nhiều khi so với các thiết bị cũ. Các thao tác cơ bản sử dụng hàng ngày gần như không nhận ra được độ trễ trên màn hình này, đi kèm với thao tác vuốt mới trên OneUI 2.1 mang lại cho chúng ta trải nghiệm trọn vẹn khi sử dụng. Tuy nhiên nếu bạn muốn trải nghiệm màn hình này một cách sống động nhất thì vẫn nên chuyển về độ phân giải QHD+. Ở độ phân giải tối đa của máy, màn hình này thể hiện xuất sắc những gì người dùng mong đợi. Qua trải nghiệm nhanh ở độ phân giải QHD+, không quá lời khi nói đây là chiếc màn hình tốt nhất trên smartphone hiện tại.

Trải nghiệm nhanh qua camera, chúng tôi thấy máy làm tốt hơn Galaxy S10+ ở phần đa các trường hợp. Tốc độ chụp và lưu ảnh nhanh hơn, ảnh cho ra có dải tương phản tốt hơn. Đặc biệt hiệu ứng chuyển qua lại giữa các camera đã được Samsung cải tiến. Hiệu ứng chuyển qua lại mới giứa các chế độ mượt mà hơn, ngay cả khi zoom.

Máy được trang bị viên pin tới 4500mAh. Viên pin này được kì vọng đủ lớn để phục vụ cho màn hình 120Hz và sẽ làm tốt hơn S10+ mặc dù người tiền nhiệm này vốn có thời lượng pin ở mức khá tốt.

Mời các bạn chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Galaxy S20+ qua bộ ảnh trên do Tekteam thực hiện:

Cảm ơn XTMobile đã hỗ trợ sản phẩm để hoàn thành bài viết này!

 

Thẻ

Bài viết liên quan

Trả lời

Back to top button
Close