Đánh giáHOTMáy tính

ASUS ROG ZEPHYRUS G14 – NÂNG CẤP TRÊN NHỮNG GÌ ĐÃ TỐT

ASUS ROG Zephyrus G14 là sản phẩm cực kì hot, cực kì ngon ở năm 2020 với thiết kế mỏng gọn nhẹ, chắc chắn cực kì và bên trong là bộ lòng siêu khủng, bên cạnh đó là hệ thống AnimeMatrix LED cực kì nổi bật ở mặt A. Và ở năm 2021, Zephyrus G14 đã được nâng cấp tốt hơn trên những gì đã tốt.

ASUS ROG Zephyrus G14 vẫn là một chiếc máy với tổng thể cực kì chắc chắn, mỏng gọn nhẹ cực kì xuất sắc mà ai cũng yêu từ cái nhìn đầu tiên, là 1 chiếc máy Gaming nhưng bên ngoài thì không quá hầm hố, giữ được vẻ sang trọng nhất định.

Mặt A vẫn quen thuộc cũng là điểm nhất của dòng Zephyrus G14, AnimeMatrix LED cực ngầu. Các bạn cón thể tuỳ chỉnh theo ý thích của mình hoặc dùng các hình động có sẵn trong Armoury Crate , ASUS cũng rất quan tâm và luôn cập nhật các hiệu ứng liên tục cho các bạn.

ASUS ROG Zephyrus G14 2021 được nâng cấp đáng kể về màn hình. Chúng ta sẽ được trang bị màn hình độ phân giải 2K, tần số quét 120Hz nên các bạn không phải lăn tăn việc chọn bản có độ phân giải cao nhưng hi sinh tần số quét hay ngược lại như phiên bản thế hệ tiền nhiệm. Bên cạnh đó, Zephyrus G14 2021 còn có 100% sRGB, 75% AdobeRGB, cân chỉnh màu bởi Pantone Validated.

ASUS ROG Zephyrus G14 lại có 1 con khủng long trong thân hình siêu mỏng gọn.AMD Ryzen 9 5900HS và RTX 3060 cắn tận 115W điện (lên 130w điện với công nghệ Dynamic Boost), bên cạnh đó là tận 32GB ram bus 3200 cùng với 1TB ssd Nvme PCIe 3×4.

Nghe qua đã thấy siêu khủng luôn, vậy thực tế thì sao thì mình có test game các bạn tham khảo nhé. Tất cả game mình test ở đây đều max setting ở độ phân giải 2k, ở nhiệt độ phòng là 31-32 độ C nhé.

Với 1 con máy mỏng gọn như Zephyrus G14 2021 mà lại chứa 1 con quái thú thì phần nhiệt sẽ khá cao. Tuy nhiên với thiết kế tản nhiệt có rất nhiều khe cùng với việc sử dụng keo kim loại lỏng thì mức nhiệt em nó cho ra vẫn ở mức chấp nhận được, vẫn cho các bạn 1 trải nghiệm tốt, hiệu năng ổn định, không bị bóp khá nhiều.

Mọi trải nghiệm về phím, touchpad trên Zephyrus G14 2021 khá tương đồng với phiên bản tiền nhiệm. Vẫn là cảm giác gõ rất sướng, touchpad di mượt, led phím trắng khá dịu mắt dù có dùng trong điều kiện thiếu sáng. Trên mặt B chúng ta còn có cảm biến vân tay kèm nút nguồn siêu nhạy tăng tính bảo mật cho máy.

Zephyrus G14 2021 được trang bị khá nhiều cổng kết nối: 2 USB 3.2 Gen 1 Type-A, USB 3.2 Gen 2 Type-C, USB 3.1 gen 2 Type C có xuất hình chuẩn DP có chuẩn sạc PD 100W, HDMI 2.0b, Jack âm thanh 3,5mm. Kết nối không dây cũng là những kết nối rất hiện đại như Wifi 6, Bluetooth 5.0

Ưu điểm:

  • Mỏng, nhẹ, gọn, chắc chắn.
  • Cấu hình quá khoẻ cho mọi tác vụ
  • Màn hình chất lượng với tần số quét cao, độ phân giải cao, chất lượng màu cao
  • Cổng kết nối đa dạng mặc dù máy mỏng gọn
  • Bảo mật bằng cảm biến vân tay

Khuyết điểm

  • Nhiệt độ hơi cao
  • Phần mềm Armoury Crate hơi lâu nếu quá nhiều hiệu ứng


BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Bài viết liên quan