Đánh giáHOTMáy tính

ASUS Vivobook 14 OLED – quá bất ngờ với trải nghiệm của màn hình Oled

ASUS là 1 trong những nhà sản xuất mạnh dạn trong việc phổ cập công nghệ mới, điển hình việc tăng bộ nhớ ram, phổ thông hoá SSD cho những laptop có mức giá cơ bản. Và trong năm 2021 và 2022 thì hãng đang đẩy mạnh kế hoạch mang màn hình OLED lên những laptop mức giá phổ thông, dễ tiếp cận được đến người dùng, đặc biệt là đối tượng học sinh, sinh viên. Cùng TekCafe trên tay ASUS Vivobook 14 OLED, 1 chiếc máy chỉ 20 triệu thì ngoài màn hình OLED, em nó sẽ có những gì nổi bật nhé.

Vivobook 14 OLED

Trước mắt là về ngoại hình, chúng ta sẽ có được 1 chiếc máy có thiết kế khá cơ bản về ngoại hình bên ngoài khi mặt A sẽ trơn hoàn toàn, không quá nhiều đường cắt xẻ, và thay vào đó là logo ASUS Vivobook nổi bật ở bên phải máy. Toàn bộ sẽ được hoàn thiện từ hợp kim nhôm magie, nên trải nghiệm cực sang trọng và chắc chắn, sờ em nó trong phòng lạnh thì mát run người các bạn ạ. Cũng vì vật kiệu của máy là hợp kim nhôm magie nên máy có được trọng lượng khá nhẹ.

Phần mặt B sẽ là nơi đáng chú ý của chiếc máy này, chiếc màn hình OLED chất lượng. Mình đã dùng qua màn hình OLED, nhưng không phải thuộc dạng dùng chính thức, chiếc máy mình dùng chính thức chỉ được trang bị màn hình IPS nên khi mình dùng màn hình Oled của Vivobook 14 OLED này mình bất ngờ thật sự, phải là wow từ cái nhìn đầu tiên. Vì được trang bị màn hình OLED nên máy có được tận 10 bit màu, chuẩn HDR Vesa, 100% DCI-P3 và những tiêu chuẩn màu đỉnh cao khác. Trải nghiệm thực tế thì độ sâu về màu đen, vùng tối hầu như là tuyệt đối, độ tương phản cao, màu sắc rực rỡ.

Màn hình của Vivobook 14 OLED có kích thước 14 inch, tỉ lệ 16:10, đô phân giải 2k8 và tần số quét 90Hz. Điểm mạnh của màn hỉnh OLED so với màn hỉnh IPS đó chính là tốc độ phản hồi khi nó chỉ đạt 0.2ms, nhanh hơn rất nhiều so với 3ms (công nghệ có trên các màn hình IPS gaming của ROG) hoặc trung bình của màn hình IPS là 1x ms. Chính vì thế mà Vivobook 14 OLED có được trải nghiệm rất mượt mà.

Vivobook 14 OLED

Về cấu hình, mức giá 20 triệu thì em Vivobook 14 OLED vừa vô đối mà cũng vừa thua thiệt. Vô đối với AMD Ryzen 7 5800H, 1 con chip hiệu năng cao cùng ram 8gb và ssd tốc độ cao. Nhưng thua thiệt ở việc ram 8GB và không thể nâng cấp. Tổng quan lại với nhu cầu cực cơ bản thì vẫn đáp ứng tốt nhưng lâu dài cần nâng cấp thì các bạn nên chọn bản có dung lượng ram cao từ ngay bây giờ.

Về những trải nghiệm khác trên em nó thì cũng khá cơ bản. Bàn phím có hành trình phím sâu, độ nảy tốt, touchpad to rộng và cực mượt khi di cũng như thao tác các tác vụ của windows. Máy được trang bị wifi 6 cho kết nối nhanh. Bên cạnh đó là bảo mật cao với cảm biến vân tay và windows hello, nắp che webcam tăng độ riêng tư.

Và trên đây là những trải nghiệm thực tế của TekCafe sau khi được trải nghiệm chiếc máy Vivobook 14 OLED của nhà ASUS. Những trải nghiệm tốt như cấu hình khủng, màn hình Oled và thiết kế sang trọng bên cạnh những điểm hụt hẫn như không nâng cấp được ram. Câc bạn có cảm nghĩ gì về em nó thì để lại ý kiến ở phần bình luận nhé.

THEO DÕI CÁC KÊNH CỦA TEKCAFE

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Bài viết liên quan