Đánh giáĐiện thoạiHOT

Đánh giá chi tiết hiệu năng Realme Q2: Dimensity 800U quá ngon

Trong bài viết này, TekCafe sẽ đánh giá chi tiết hiệu năng của Dimensity 800U trên realme Q2, để xem nó có sức mạnh thế nào khi được đặt bên trong một chiếc máy khoảng 5 triệu nhé.

Với tầm giá 5 triệu của con realme Q2, kết hợp với những thông số khủng như màn hình 120Hz, pin 5000mAh,..thì rất nhiều anh em tỏ ra hứng thú với con máy này, Nhưng việc được trang bị một con chip lạ đến từ Mediatek khiến nhiều anh em cân nhắc về đặc điểm này. Vì vậy hôm nay TekCafe sẽ thực hiện một bài đánh giá chi tiết sức mạnh của Dimensity 800U, cũng như là hiệu năng tổng thể của realme Q2

Đầu tiên với các bài test Antutu thì máy cho số điểm khá ấn tượng, nếu chúng ta so sánh với những chiếc máy cùng ở trong phân khúc điện thoại 4 triệu. Điểm số của realme Q2 lên tới 336603 điểm, trong đó điểm CPU là 106081 điểm và điểm GPU là 87287 điểm.

Thông qua bài test này thì anh em cũng phần nào đánh giá được khả năng quản lí nhiệt độ trên chiếc realmer Q2 này. Con chip Dimensity cho trải nghiệt nhiệt lượng tỏa ra mặt lưng cực kì ổn, không gặp phải hiện tượng nóng lên bất thường hoặc nóng ra, và chênh lệch nhiệt độ cũng không quá nhiều như biểu đồ AnTuTu bạn có thể theo dõi bên trên. Nhiệt độ của máy chỉ tăng lên khoảng 3 độ C, không gặp phải hiện tượng quá nhịp buộc máy phải hạ xung nhịp.

Với bài test GeekBench, realme Q2 đạt 571 điểm đơn lõi và 1682 điểm đa lõi. So sánh qua số điểm như trên thì về mặt điểm số, chiếc máy này có điểm số tương đương với điểm số trên vi xử lí Snapdragon 730

Từ 2 bài test “sương sương” như trên, mình hoàn toàn có thể tin tưởng rằng hiệu năng chơi game của realme Q2 cũng sẽ ở mức tốt và chiến mượt hầu hết các game phổ biến hiện nay. Nhưng đó là về mặt điểm số, còn thực tế trải nghiệm thế nào, các bạn đến với phần sau nhé.

Đánh giá khả năng chơi game của realme Q2: Quá ngon trong tầm giá:

Mình sẽ đánh giá game trên realme Q2 thông qua phần mềm Prefdog và toàn bộ data cũng như thiết lập cấu hình game các bạn có thể xem ở phần dưới. Mình sẽ đánh giá hiệu năng chơi game của máy qua 3 tựa game phổ biến và nổi bật nhất hiện nay.

  • Genshin Impact

Đối với tựa game Genshin Impact máy sẽ tự thiết lập đồ hoạ khi bạn để tốc độ khung hình là 60 FPS. Nhưng trong quá trình chơi thì máy ít khi nào đạt được khung hình cao nhất, chỉ giao động từ 35-55 FPS. Nếu bạn di chuyển và thao tác cơ bản trong game thì đạt khung hình trên 50 FPS. Còn khi bạn giao tranh hay tới những vùng đất có nhiều đồ vật chi tiết máy sẽ giảm còn trên 38 FPS có khi giảm hơn.

  • Liên Quân Mobile

Mình đã thiết lập cấu hình tối đa, nhưng do chip Dimensity 800U này còn mới quá nên chưa thể bật được tốc độ khung hình cao nhất 60FPS. Máy chỉ nhận 30FPS mà thôi, nhưng trong quá trình chiến game cho cảm giác mượt mà, không hề gặp tình trạng giật hay lag kể cả khi vào combat lúc đó rất nhiều hiệu ứng chiêu thức được tung ra.

  • Call Of Duty

Mình set mức đồ hoạ trung bình vì máy chưa được tối ưu cho chip này nên không thể để mức hình ảnh cao được, nhưng với tựa game này thì hiện tại nó vẫn cho phép chúng ta thiết lập ở mức khung hình 60FPS. Máy vẫn chiến tốt và khi vào “úp sọt” đối phương thì các hiệu ứng và hình ảnh hoàn toàn bình thường, không có tình trạng drop khung hình khi chơi.

Pin:

Pin cũng là một yếu tố đáng để cân nhắc khi anh em chơi game. Giả sử như nếu chúng ta có một chiếc máy cấu hình cao, màn hình tuyệt vời để chơi game nhưng lại có một viên pin kém thì trải nghiệm của chúng ta cũng không hễ thoải mái tí nào.

Với viên pin 5000 mAh của realme Q2 thì mình chơi tựa game Call of Duty liên tục 1 tiếng đồng hồ trong điều kiện màn hình 50% độ sáng và mức âm lượng ở mức 30% thì máy chỉ tục từ 100% xuống 85% mà thôi, rất ấn tượng, Bên cạnh đó thì máy cũng đi kèm theo củ sạc 30W trong hộp đựng của máy, cung cấp cho chúng ta khả năng sạc cực kì ấn tượng.

Tổng kết

Tổng kết lại thì với những tựa game MOBA thì realme Q2 dư sức đáp ứng cho khả năng chơi game ở mức độ tốt. Nhưng hiện tại, do chip Dimensity 800U này còn mới nên nhà phát triển chưa tối ưu hoá cho con chip này. Còn thể loại game cốt truyện Geshin Impact máy chơi khá mượt và ổn. Ở thể loại bắn súng như Call Of Duty cũng chơi khá mượt nhưng nếu bạn chơi thời gian dài máy sẽ nóng lên và có hiện tượng drop khung hình.

Kết hợp lại những yếu tố trên, thì chúng ta sẽ có một chiếc điện thoại toàn diện trong phân khúc khoảng 4 đến 5 triệu đồng dành cho các anh em game thủ. Chiếc realme Q2 này có màn hình tần số quét cao lên tới 120Hz, một vi xử lí có sức mạnh cực kì đáng nể và một viên pin lớn đi kèm với khả năng sạc nhanh.

Tóm lại, realme Q2 là một chiếc điện thoại thông minh phù hợp ở mức giá mà nó được định hình với cấu hình mạnh, thiết kế đẹp, camera ngon, viên pin lớn và nhiều công nghệ là những gì người dùng được chính thiết bị này mang lại. Và dẫn đầu xu hướng, người dùng giờ đây không cần bỏ ra hầu bao quá nhiều hầu bao để trải nghiệm con chip mới Dimensity 800U hay công nghệ 5G tiên tiến. Bằng những gì nó mang lại, đây là một lựa chọn đáng cân nhắc dành cho người dùng hiện nay.

Cảm ơn dienthoaihay.vn đã cho TekCafe mượn sản phẩm để thực hiện bài trên tay cũng như đánh giá nhanh.BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Bài viết liên quan

Trả lời