Đánh giá

Đánh giá màn hình BJX V24M9: Thêm lựa chọn màn hình gaming giá rẻ dưới 3 triệu đồng

BJX là một thương hiệu đến từ Mĩ, khá mới mẻ, gần đây đã gia nhập vào thị trường Việt Nam, cũng có khá nhiều sản phẩm Gaming nhưng đáng chú ý nhất là chiếc màn hình BJX V24M9, chiếc màn hình có mức giá chưa tới 3 triệu đồng, sự lựa chọn đáng cân nhắc trong phân khúc phổ thông.

BJX V24M9 có thiết kế tối giản, không màu mè, không hầm hố, toàn bộ thiết kế của chiếc màn hình được làm chủ yếu từ nhựa cứng đi kèm với phân phay xước, màn hình có phần viền khá là mỏng, giảm tối đa kích thước của sản phẩm, tính thẩm mỹ cao, hoàn thiện tốt tương tự như những sản phẩm cao cấp.

 BJX V24M9

V24M9 có kích thước 24 inch,  tấm nền PLS của Samsung độ phân giải FHD, trải nghiệm tương tự không khác gì nhiều so với tấm nền IPS, tần số quét 75Hz,  góc nhìn rộng, chất lượng hiển thị hình ảnh khá tốt, đủ để trải nghiệm các tựa game hiện nay, cũng như giải trí.

 BJX V24M9

Nói thêm về tấm nền PLS: Đây là công nghệ độc quyền của Samsung, được sản xuất với thông số kỹ thuật tương tự giống như IPS, nó làm tăng góc nhìn hơn, chất lượng hình ảnh cũng được cải thiện, mặc dù chi phí giảm đi 15%, nhưng chất lượng nó đem lại ở mức khá, nếu mà không tinh mắt thì cũng khó phân biệt được sự khác biệt giữa IPS và PLS.

 BJX V24M9

Điều mà người dùng khá là quan tâm khi chọn mua một chiếc màn hình đó chính là phần cổng kết nối. Với V24M9 được BJX trang bị không ít cũng không nhiều hay tạm nói là “vừa đủ sài” bao gồm 1 cổng HDMI, 1 cổng VGA và jack cắm 3.5mm.

 BJX V24M9

Nhân tiện thì cũng mượn được từ người anh cục cân màn hình Datacolor Spyder 5 Pro nên đè ra cân luôn xem độ phủ màu cũng như các thông số đồ họa sẽ như thế nào nhé.

Kết quá đo được: 

  • sRGB: 91%
  • Adobe RGB: 70%
  • NTSC: 66%
  • DCI-P3: 70%

Test sơ qua về tựa game LOL, thì cho thấy tốc độ phản hồi tốt, trong những pha combat, hình ảnh được xử lý khá là trơn tru, không có tình trạng giựt lag.

 BJX V24M9

Tổng kết lại, với mức giá chưa tới 3 triệu đồng, mà lại còn được bảo hành 25 tháng và 1 đổi 1 trong 13 tháng nếu như phát sinh lỗi của nhà sản xuất. BJX V24M9 khá là phù hợp đối với người dùng không có khả năng chi trả chi phí cao, dùng để làm việc hay giải trí cơ bản, với những thế mạnh như viền màn hình mỏng, cổng ăn chơi khá đầy đủ thì đây là một lựa chọn đáng cân nhắc khi phải bỏ ra một chi phí không quá lớn.BÀI VIẾT MỚI NHẤT