Đánh giáPhụ kiện công nghệ

Đánh giá màn hình ViewSonic VX2481: Màn hình đa dụng đáng giá dưới 4 triệu Đồng

Cách đây không lâu thì ViewSonic đã cho ra mắt một mẫu màn hình vỡi tên mã là ViewSonic VX2481. Sau một khoảng thời gian sử dụng thì tụi mình quyết định sẽ thực hiện bài đánh giá chi tiết chiếc màn hình này.

Hiện tại thì chiếc màn hình này đang được bán với mức giá khoảng dưới 4 triệu ở các đại lí bán lẻ. Ngoài ra nó còn có một phiên bản to hơn với kích thước 27inch và mức giá cao hơn. Phiên bản mà mình sử dụng là phiên bản màn hình với kích thước 24inch.

Thiết kế và hoàn thiện bên ngoài:

Đây là yếu tố đầu tiên của bất kì sản phẩm nào khi các bạn lựa chọn nhằm lựa chọn để phục vụ cho nhu cầu cá nhân và chiếc màn hình này cũng vậy. Và chiếc màn hình này cũng vậy. Điều đầu tiên các bạn nhận ra ở chiếc màn hình này đó là thiết kế viền 3 cạnh trên dưới cực kì mỏng, ngoại trừ phần viền dưới có độ dày cao hơn. Tuy nhiên đây hoàn toàn là điều có thể hiểu được khi phần cạnh dưới là vị trí để đặt đèn nền để chiếu sáng cho các lớp tinh thể lỏng của màn hình.

Phần viền dưới cũng được trang bị thêm một dải nhựa được sơn màu xám nhìn khá sang trọng. Nằm chính giữa dải nhựa này là logo của ViewSonic. Về thổng thể thì có thể thấy thiết kế tổng thể mặt trước của chiếc ViewSonic VX2481 này mình đánh giá là khá ngon, khi mà chỉ với tầm giá dưới 4 triệu chúng ta cũng đã có một chiếc màn hình có thiết kế theo xu hướng hiện đại như vậy.

Về mặt sau thì chúng ta sẽ có vị trí của các cổng kết nối, dãy phím điều khiển màn hình và logo của ViewSonic . Ngoài ra nó sẽ có 4 vị trí để các bạn có thể lắp đặt lên các giá treo VESA nhằm treo màn hình lên bằng các “tay nối”.

Phần chân đế của chiếc màn hình này cũng là điểm cộng khi được hoàn thiện bằng nhôm. Ngoài ra việc được thiết kế theo hình chữ V sẽ giúp bạn có thể đặt chiếc màn hình vào những vị trí nằm trong góc, hơi khó khăn để đặt những chiếc màn hình lớn, nhằm có thể tối ưu hoá được không gian trên bàn làm việc của mình.

Các cổng kết nối trên màn hình này khá đầy đủ, 1 đầu xuất và 1 đầu nhập âm thanh, 2 cổng HDMI và kèm theo đó là một cổng VGA, có thể nói là đủ với nhu cầu sử dụng cá nhân của người dùng trong phân khúc này.

Các công nghệ được tích hợp và trải nghiệm trên ViewSonic VX2481:

ViewSonic VX2481 là màn hình với kích thước 24 inch, độ phân giải Full HD, sử dụng công nghệ tấm nền SuperClear® IPS cùng độ phủ màu lên tới 102% sRGB và 72% NTSC.

Về mặt công nghệ, màn hình này được trang bị tần số quét 75Hz, AMD FreeSync™ và nổi bật là thời gian phản hồi của màn hình này chỉ là 1ms. Với những thông số trên thì việc đáp ứng nhu cầu giải trí cơ bản của người dùng là điều mà chiếc màn hình này có thể dễ dàng thực hiện được. Với tần số quét 75Hz, màn hình đem lại sự trải nghiệm mượt mà khi bạn chơi game và giải trí, kết hợp với AMD FreeSync™ thì VX2481 sẽ có khả năng đồng bộ được FPS của chiếc laptop hoặc bộ gear của bạn với màn hình này.

Với những trải nghiệm hằng ngày thì chiếc màn hình này của ViewSonic hoàn toàn có thể đáp ứng, từ nhu cầu xuất ra màn hình ngoài để tăng kích thước hiển thị hoặc trải nghiệm các tựa game như LOL, …Nhưng đây chỉ là các nhu cầu hỗn hợp của mình. Nếu các bạn yêu cầu một màn hình chuyên để sử dụng để phục vụ nhu cầu độ hoạ với độ chuẩn xác màu cao thì chiếc màn hình này nói riêng và các mẫu màn hình trong cùng phân khúc khó có thể đáp ứng được.

Nhưng với nhu cầu đồ hoạ thì các bạn cũng có thể sử dụng các chế độ ViewMode đang được trang bị trên chiếc màn hình này. ViewMode này bao gồm các cài đặt trước “Trò chơi”, “Phim”, “Web”, “Văn bản”, “Mono” và “Mac” được tối ưu hóa. Mỗi cài đặt trước cung cấp các cải tiến đặc biệt cho đường cong gamma, nhiệt độ màu, độ tương phản và độ sáng để mang lại trải nghiệm xem tốt. Với ViewMode thì màn hình này có thể cải thiện được khả năng hiển thị cũng như là độ chính xác màu trên màn hình này.

Ngoài ra màn hình này cũng được trang bị một cặp loa nằm ở cạnh dưới màn hình. Nhưng mình đánh giá không đánh giá cao bộ loa này lắm, nhưng vẫn có thể sử dụng để chống cháy trong trường hợp chi phí của bạn không cho phép bạn sử dụng một bộ loa riêng biệt.

Có thể thấy đây là một mẫu màn hình đa dụng trong tầm giá khi sở hữu những thông số cực kì tốt, nhưng nếu bạn v=cần một màn hình chuyên dụng về một lĩnh vữ nào đó như màn hình chuyên cho đồ hoạ thì nên cân nhắc.BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Bài viết liên quan