Đánh giáHOTMáy tính

Mở hộp nguồn ROG Thor 1000W Platinum II – Nổi bật và hầm hố

ASUS ROG là 1 brand rất quen thuộc với anh em cần build cho mình 1 chiếc PC phục vụ cho nhu cầu cá nhân. Những linh kiện PC của ROG rất chất lượng, điển hình là nguồn THOR Platinum và nay mình đã có thế hệ thứ 2, hãy cùng TekCafe trên tay em ROG Thor 1000W Platinum II này xem em nó có gì nha.

ROG Thor 1000W Platinum II

Khi mở hộp, chắc chắn bạn sẽ ấn tượng với thiết kế mặt trên được cấu tạo với các thanh kim loại sáng bóng kèm logo ROG. Chúng ta cũng sẽ thấy thấp thoáng bên dưới các thanh kim loại này là một chiếc quạt lớn với kích thước 135mm cùng công nghệ quạt hướng trục (axial-tech fan design) sẽ mang lại tiếng ồn thấp nhưng vẫn giữ hiệu suất làm mát tốt cho bộ nguồn.

ROG Thor 1000W Platinum II

Về các phụ kiện đi kèm, ASUS cung cấp cho người dùng khá đầy đủ các loại dây cáp từ mainboard đến PCIE, CPU cũng như các dây rút giúp cho việc đi dây gọn gàng hơn. Đặc biệt nhất trong bộ nguồn ROG THOR II này có thể phải nói đến dây cáp PCIe 5.0 – chuẩn cấp nguồn dành cho những card đồ hoạ trong tương lai. Ngoài ra thì bạn cũng có thêm một logo ASUS ROG bằng kim loại cùng một voucher giảm giá 20% khi mua những sợi cáp “độ” trên web của hãng.

ROG Thor 1000W Platinum II

Chi tiết các dây cáp đi kèm:

  • 1x Cáp ATX 24 pin
  • Cáp EPS 12V 2x 4 + 4 pin
  • Cáp PCI-E 4x 6 + 2 pin
  • 2x cáp PCI-E 6 pin
  • 2x cáp Molex
  • Cáp 3x SATA
  • Cáp PCI-E 12 pin
  • Cáp RGB 

Mặt chính của bộ nguồn ASUS ROG THOR II sẽ được thiết kế bởi nhiều chất liệu và cũng được trang trí thêm nhiều đèn RGB và logo phát sáng. Tại vị trí mặt gương thì người dùng còn có một màn hình OLED thông báo được số điện năng đang tiêu thụ trong quá trình sử dụng.

ROG Thor 1000W Platinum II

Với thiết kế full modular, ASUS ROG THOR II cung cấp khá nhiều cổng kết nối cho nhiều nhu cầu từ đơn giản đến phức tạp của các linh kiện trong một dàn PC. Tại đây thì ASUS còn trang bị một cổng đồng bộ ánh sáng RGB để bộ nguồn ngày không còn là một linh kiện phải ẩn mình như trước đây.

ROG Thor 1000W Platinum II

Công suất 1000W chắc chắn sẽ đáp ứng công suất yêu cầu của card đồ hoạ cao cấp nhất hiện nay là NVIDIA Geforce RTX 3090 và đi kèm là những món ăn chơi khác như Core i9, các quạt tản nhiệt cho case hoặc quạt AIO 360… Mọi thứ đều dễ dàng hơn khi sở hữu bộ nguồn ASUS ROG THOR II

Mặt sau của bộ nguồn được thiết kế để luồn gió lưu thông tốt với hơn 70% là lưới. Tại đây bạn cũng có một nút để mở chế độ yên tĩnh (0 dB Fan) khi sử dụng trong không gian không muốn có tiếng ồn. Khi bật chế độ 0dB, quạt của ROG Thor II Platinum sẽ chỉ bật khi tổng tải vượt quá 50% hoặc 500 watt. ASUS cũng chu đáo khi để logo đủ cả các mặt để sản phẩm này mang phong cách trẻ trung nhiều hơn và bớt đơn điệu hơn dù ở khu vực dây cắm điện.

Nhìn chung, ASUS ROG Thor 1000W Platinum II được xem là bộ nguồn có thiết kế đẹp nhất mà chúng tôi từng đánh giá từ trước đến nay. Thiết kế mang đầy đủ tính năng và tiện ích cho người dùng cũng như tính thẩm mỹ phù hợp xu hướng game thủ sẽ làm cho những người đam mê setup hay fan của ROG không hề tiếc khi bỏ chi phí ra để sở hữu bộ nguồn này. Bài viết đánh giá hiệu năng sẽ được chúng tôi ra mắt trong thời gian tới, hãy cùng đón chờ nhé.

Bài viết liên quan