HOTPhụ kiện công nghệ

So sánh Honor Band 5 vs Mi Band 4: đâu là lựa chọn tối ưu?

So sánh các vòng đeo tay thông minh giữa 2 hãng Huawei, Xiaomi để xem đâu là sự lựa chọn tốt dành cho người dùng

Nhắc đến theo dõi sức khoẻ, chúng ta có rất nhiều sự lựa chọn và nổi bật nhất có vài cái tên như Fitbit, Garmin và theo sau đó một chút là Samsung. Vì đây là miếng bánh ngon nên các ông lớn trong mảng điện thoại cũng dần nhảy vào cuộc chơi sức khoẻ như Huawei, Xiaomi… Trong bài này chúng ta cùng nhau so sánh 2 vòng đeo tay thông minh giữa Honor Band 5Mi Band 4.

so sánh miband 4 và honor band 5

Apps – Ứng dụng quản lý

Huawei Health

so sánh miband 4 và honor band 5
Giao diện chính của ứng dụng Huawei Health

Ứng dụng Huawei Health có lẽ là ứng dụng sạch và tối ưu nhất do sự tối giản nhưng đầy đủ các tính năng cũng như thực hiện mọi thứ dễ dàng để đi đến chính xác những gì bạn muốn xem. Mình thích giao diện của ứng dụng Huawei Health hơn (mình đang sử dụng Huawei Watch 2) so với ứng dụng MiFit, mặc dù biểu đồ nhịp tim của Mi Fit tốt hơn ứng dụng của Huawei. Mặc dù vậy, lời khuyên về giấc ngủ có vẻ hơi thừa vì dữ liệu mà nó đưa ra khá rõ ràng. Không chỉ vậy, điểm số về giấc ngủ làm mình có cảm giác như nó không có giá trị. Nhìn chung thì ứng dụng Huawei Health tốt hơn.

Mi Fit

Giao diện chính của ứng dụng Mi Fit

Trong khi ứng dụng của Huawei là sạch nhất thì trên Mi Fit lại hiển thị rất nhiều thông tin thú vị và bổ ích. Biểu đồ nhịp tim trên Mi Fit cho cảm giác mượt mà, ít cồng kềnh và cũng nhiều tính năng hơn so với Huawei Health.

 

Theo dõi giấc ngủ

Honor Band 5

Tính năng theo dõi giấc ngủ trên Honor Band 5 khá chính xác- ít nhất với những gì nó xác định được khi nào bạn đi vào giấc ngủ và khi nào thức giấc. Bật chế độ TruSleep cho phép nó hiển thị chi tiết giấc ngủ nhưng lại khiến thời lượng pin sẽ giảm đi đáng kể. Mặc dù vậy nó được thiết kế để cung cấp những gợi ý về giấc ngủ nhưng không hoàn toàn chính xác, đó chỉ là tính năng phụ giúp cho máy trở nên thú vị hơn mà thôi.

Mi Band 4

Mi Band 4 có vẻ như theo dõi giấc ngủ kém chính xác hơn so với đối thủ mặc dù không quá nhiều. Thời gian nó xác định lúc đi vào giấc ngủ cũng như thức dậy cũng có phần sai lệch so với Honor Band 5 vài phút. Tuy nhiên đây cũng chỉ là điểm nhỏ không ảnh hưởng quá nhiều đến trải nghiệm của người dùng. Mà thật ra cũng ít ai đeo đồng hồ thông minh đi ngủ cả vì nó sẽ gây đôi chút khó chịu.

 

Hiển thị nhịp timso sánh miband 4 và honor band 5

Cả 2 đều hiển thị rất trực quan và chính xác ở phần này. Vì đo nhịp tim là chức năng cơ bản nhất trên mọi vòng đeo tay thông minh. Tùy vào nhu cầu và cái nhìn của mỗi người thì mỗi bên đều có ưu, nhược điểm khác nhau. Riêng mình thích Honor Band 5 hơn vì biểu tượng “trái tim” trông to hơn so với MiBand 4.

 

Tính năng khác

Honor Band 5 có khả năng đọc lượng Oxy trong máu

Đây là tính năng mà chỉ xuất hiện trên Honor Band 5 mà những hãng khác dường như không có. Tuy nhiên đây là tính năng người dùng ít khi quan tâm bởi vì nó không mấy chính xác, mặt khác chúng ta cũng không có những thiết bị khác để so sánh và kiểm chứng độ chính xác của nó. Mình có đo thử thì sau lúc tập thể dục, lượng oxy trong máu thấp hơn lúc mình đang ngồi và không làm gì.

Mi Band 4- ứng cử viên toàn diện

Miband 4 là sản phẩm tốt đều ở mọi mặt. Có điều là nó không có chuông báo hay đo lượng Oxy trong máu như Huawei Health, nhưng phần cứng của MiBand 4 rất tuyệt vời, đặc biệt thời lượng pin trên máy tốt hơn hẳn so với đối thủ trên. Không chỉ vậy, giá thành của Mi Band 4 cũng tốt hơn nên việc phổ cập vòng đeo tay theo dõi sức khỏe cũng sẽ hiệu quả hơn so với Huawei.

 

Tổng kết

Rất khó để có thể so sánh chính xác chiếc máy nào là tốt nhất, nhưng mình có thể đưa ra một vài ý như sau:

  1. Mình thích Mi Fit app hơn là so với Huawei Health cũng như thời lượng pin trên Mi Band 4 rất “trâu”, không chỉ vậy, thao tác trên Honor Band 5 vẫn khá “lag” khi cuộn và vuốt kèm theo dung lượng pin không mấy ấn tượng.
  2. Honor Band 5 lại có chế độ TrueSleep theo dõi giấc ngủ rất thích xác, giúp cho bạn biết được một ngày ngủ được bao nhiêu tiếng để cân chỉnh sao cho tốt nhất với cuộc sống, sức khỏe của mỗi người.

Mặc dù biết mọi sự so sánh đều khập khiễng nên mình hi vọng các bạn có được cái nhìn khách quan hơn về sản phẩm. Chúc các bạn lựa chọn cho mình chiếc vòng đeo tay ưng ý nhất.Nguồn
XDA

Trả lời