Đánh giáPhụ kiện công nghệ

Sennheiser HD 490 PRO – Giải Pháp Tuyệt Vời Cho Nền Sản Xuất Âm Nhạc Hiện Đại

Tai nghe kiểm âm Sennheiser HD 490 PRO mang đến sự kết hợp hoàn hảo giữachất âm sắc nét, cảm giác thoải mái và khả năng tái tạo âm thanh chân thực đỉnh cao.

Sennheiser chính thức giới thiệu dòng tai nghe kiểm âm hở lưng (open-back) HD 490 PRO hoàn toàn mới, được thiết kế chuyên biệt cho việc hỗ trợ các công đoạn sản xuất âm nhạc, mixing và mastering. Dòng tai nghe kiểm âm mới sở hữu khả năng tái tạo âm thanh với độ chính xác cao cùng âm trường rộng một cách chân thực. Độ chuẩn xác cùng phạm vi vượt trội này sẽ mang đến mức độ xuyên âm cần thiết, giúp cho các nhà sản xuất, chuyên gia mixing, mastering và các nghệ sĩ dễ dàng thực hiện phối âm và tự tin giải quyết mọi vấn đề trong quá trình định vị âm thanh (panning). Hai phiên bản HD 490 PRO và HD 490 PRO Plus (bao gồm phụ kiện bổ sung) sẽ sớm được mở bán trong thời gian tới.

Ông Jimmy Landry, Giám đốc Thị trường Sản phẩm Âm nhạc của Sennheiser, chia sẻ: “Nếu so sánh việc sản xuất âm nhạc ở thời điểm hiện tại với 10-20 năm trước, bạn sẽ nhận ra ngành âm nhạc hiện nay đã thay đổi rất nhiều, nhờ vào việc ứng dụng tính toán và tự động hóa các thông số phức tạp. Với mọi thể loại âm nhạc, các kỹ sư và nhà sản xuất liên tục sáng tạo và đổi mới, tạo ra những bản phối vô cùng phức tạp và dễ dẫn đến việc mắc phải các ‘điểm mù âm thanh’. Các bản mix lúc này có thể nghe khá ‘rối’ khi có quá nhiều nhạc cụ nằm cùng một vị trí và các tần số của chúng cạnh tranh nhau. Lúc này, việc nghe rõ từng loại nhạc cụ hoặc giọng hát riêng biệt trở nên khó khăn đối với kỹ sư âm nhạc hoặc nhạc sĩ. Điều này cho thấy tầm quan trọng của một cặp tai nghe kiểm âm chất lượng.”

Sennheiser HD 490 PRO là mẫu tai nghe kiểm âm hàng đầu của Sennheiser dành cho việc mixing, mastering và sản xuất âm nhạc.

ĐÁP ỨNG ĐỘ CHÍNH XÁC TOÀN DẢI ÂM THANH

Với mục đích đơn giản hóa việc phối âm, các kỹ sư của Sennheiser đã trang bị cho HD 490 PRO một trường âm thanh cực kỳ rộng và đa chiều, cho phép định vị chính xác từng thành phần trong bản phối. Cuộn dây loa siêu nhẹ đảm bảo việc tái tạo âm thanh nhanh chóng và chân thực. Tần số đáp ứng (frequency response) thể hiện chân thực và không ảnh hưởng chất âm trên toàn bộ phổ âm thanh, với dải tần thấp đầy đủ, chính xác và được xác định rõ ràng nhờ một trụ tần số đặc biệt. Nắp chụp tai dạng lưới với thiết kế đệm tai mở đặc trưng của Sennheiser giúp giảm thiểu hiện tượng cộng hưởng và biến âm. Các củ loa được đặt nghiêng nhẹ, mô phỏng cách thiết lập loa kiểm âm điển hình nhằm tối ưu hóa trải nghiệm nghe của người dùng.

Sennheiser HD 490 PRO

“Những đặc điểm nổi bật này cho phép các chuyên gia âm nhạc xác định và giải quyết mọi vấn đề liên quan đến vị trí âm thanh và dải âm trầm phức tạp – mang đến những bản phối âm sắc nét và vô số bản hiệu chỉnh tuyệt vời. Tai nghe kiểm âm HD 490 PRO cho phép người dùng hoàn toàn kiểm soát mọi chi tiết.” ông Gunnar Dirks, Quản lý Sản phẩm của Sennheiser, nhận xét.

CẢM GIÁC ĐẮM CHÌM KHI TRẢI NGHIỆM

Một cặp tai nghe kiểm âm chỉ thật sự hoàn hảo khi mang lại cảm giác thoải mái cho người dùng. Vì vậy, các kỹ sư của Sennheiser đã dùng những kinh nghiệm thiết kế tai nghe kiểm âm được đúc kết từ hàng thập kỷ qua vào dòng sản phẩm mới nhất – HD 490 PRO. Thiết kế gọn nhẹ công thái học giúp loại bỏ hoàn toàn các điểm tì nén. Dải đeo của tai nghe không gây áp lực lên các vùng nhạy cảm trên đầu, đảm bảo sự dễ chịu khi sử dụng trong thời gian dài. Bên cạnh đó, chụp tai nghe áp dụng thiết kế độc quyền “vùng thoải mái mềm mại” của Sennheiser, ôm trọn vành tai mà vẫn duy trì độ kín âm hoàn hảo; thiết kế này còn đặc biệt phù hợp với những người đeo kính khi không gây áp lực lên gọng kính.

Sennheiser HD 490 PRO

Sennheiser đang hoàn thiện việc đăng ký bằng sáng chế độc quyền cho hình dạng trục đặc biệt của HD 490 PRO. Thiết kế này đảm bảo tai nghe tự động điều chỉnh theo hình dáng đầu khi đeo, duy trì áp lực tiếp xúc đồng đều bất kể kích thước hay hình dáng đầu người dùng.

“Trong lúc chế tác âm nhạc, chắc hẳn bạn mong muốn cảm nhận sự thoải mái của chiếc tai nghe. HD 490 PRO cho phép bạn chìm đắm trong âm nhạc và quên đi chiếc tai nghe đang đeo.” – ông Jimmy Landry chia sẻ.

HAI LOẠI CHỤP TAI NGHE LINH HOẠT HOÀN HẢO CHO MỌI NHU CẦU

Ông Gunnar Dirks giải thích: “Trước khi phát triển HD 490 PRO, chúng tôi đã tiến hành một cuộc khảo sát về tai nghe kiểm âm lớn nhất từ trước đến nay, trong đó người dùng bình chọn âm thanh tham chiếu trung tính (neutral) và phẳng (flat) là đặc điểm quan trọng nhất. Tuy nhiên, sau khi xem xét các số liệu thị trường, chúng tôi nhận thấy âm thanh mang âm sắc ấm được ưa thích hơn so với âm sắc trung tính 100%. Do đó, chúng tôi quyết định cung cấp cho khách hàng một thiết kế tai nghe hai trong một – thông qua hai bộ chụp tai nghe khác nhau được thiết kế tỉ mỉ để định hình âm sắc theo cách khác nhau.”

Sennheiser HD 490 PRO

Chụp tai nghe phù hợp cho việc chế tác (bằng nhung) của HD 490 PRO có âm hưởng ấm hơn để tạo ra góc nhìn toàn diện và giúp người dùng dễ dàng đưa ra đánh giá tổng thể về âm thanh. Ngược lại, chụp tai nghe phù hợp cho việc phối âm (bằng vải) cho phép tạo ra âm thanh trung tính, phẳng tuyệt vời, giúp đi sâu vào chi tiết khi cần tham chiếu âm thanh để hoàn thành bản phối. Cả hai loại chụp tai nghe đều có thể mang đi giặt thông thường, giúp gia tăng tuổi thọ và đảm bảo vệ sinh cho người dùng.

Với HD 490 PRO, người dùng như sở hữu cùng lúc hai chiếc tai nghe kiểm âm chất lượng cao, nhờ vào khả năng tùy chỉnh âm thanh linh hoạt thông qua chụp tai nghe. Chụp tai nghe phù hợp cho việc chế tác (bằng nhung) mang âm hưởng ấm hơn, là lựa chọn lý tưởng để đánh giá tổng thể bản phối và tạo không gian âm thanh rộng mở. Ngược lại, chụp tai nghe phù hợp cho việc phối âm (bằng vải) mang đến sự trung tính tuyệt đối, giúp phân tích từng chi tiết âm thanh nhỏ nhất khi cần chỉnh sửa tỉ mỉ.

GIẤY PHÉP SỬ DỤNG DEARVR MIX-SE MIỄN PHÍ

Tai nghe HD 490 PRO đi kèm với giấy phép sử dụng miễn phí cho plugin đột phá dearVR MIX-SE của Dear Reality. Plugin này biến phần mềm làm nhạc (DAW) của bạn thành một môi trường phối âm ảo đỉnh cao, mô phỏng âm thanh được thiết kế tỉ mỉ của các phòng thu âm lý tưởng. Bên cạnh việc đưa kỹ sư hoặc nhạc sĩ vào vị trí điểm nghe lý tưởng (sweet spot), dearVR MIX-SE còn giúp họ đảm bảo bản phối có sự cân bằng và chuyển đổi chính xác sang các hệ thống âm thanh khác nhau.

TINH TẾ ĐẾN TỪNG CHI TIẾT

Sự tỉ mỉ trong thiết kế của mẫu tai nghe kiểm âm cao cấp này còn đến từ các phụ kiện. Ví dụ, dây cáp tai nghe có thể cắm vào tai nghe trái hoặc phải của HD 490 PRO để phù hợp với các sắp đặt và yêu cầu khác nhau của phòng thu. Cấu trúc cuộn dây được cấp bằng sáng chế đảm bảo dây cáp tai nghe không truyền bất kỳ tiếng ồn nào khi chạm vào bàn hoặc cọ vào quần áo. Bên trong chụp bụi của củ loa, ký hiệu trái/phải được hiển thị rõ ràng, đồng thời trên nắp bảo vệ còn có thông tin chữ nổi dành cho người khiếm thị.

Sennheiser HD 490 PRO

Mỗi hộp sản phẩm HD 490 PRO bao gồm hai bộ chụp tai nghe (cho việc chế tác và cho việc phối âm), dây cáp 1,8m và giấy phép dearVR MIX-SE, với giá bán lẻ đề xuất là 12,040,000 VNĐ. Phiên bản nâng cấp HD 490 PRO Plus (với giá bán lẻ đề xuất là 14,440,000 VNĐ) sẽ đi kèm thêm phụ kiện gồm dây cáp 3m, hộp đựng, và quai đeo đầu vải cùng đệm nhung tiêu chuẩn. Tất cả phụ kiện của phiên bản HD 490 PRO Plus đều được bán lẻ. Cáp tai nghe cân bằng sẽ được bán lẻ như một phụ kiện cho sản phẩm.

“Nếu bạn đang tìm kiếm dòng tai nghe kiểm âm sở hữu khả năng xuyên âm và định vị âm thanh xuất sắc để tạo nên các bản phối đỉnh cao thì HD 490 PRO chính là sự lựa chọn của bạn” – Ông Jimmy Landry nhấn mạnh.

THEO DÕI CÁC KÊNH CỦA TEKCAFE

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Bài viết liên quan