Đánh giáMáy tính

Trên tay ASUS ProArt StudioBook One: Chiếc Laptop đắt nhất thế giới giá 270 triệu đồng

ASUS ProArt StudioBook One tính tới thời điểm hiện tại thì chưa có chiếc laptop nào đắt như vậy. Tại sao nó lại đắt như vậy? Với thiết kế độc đáo, cùng với cấu hình cực khủng, có thể nói đây là chiếc máy Workstation mạnh nhất thế giới.

ProArt StudioBook One

Hướng đến người dùng làm phim, thiết kế đồ hoạ nặng, có những file có thể render vài ngày, thậm chí là vài tuần, thì chiếc ProArt StudioBook này có thể làm được, điều mà chưa chiếc laptop nào trên thế giới có thể làm được.

ProArt StudioBook One

Về thiết kế, nhìn thoạt qua,  cũng không có nhiều khác biệt so với các dòng laptop truyền thống, toàn bộ vỏ của máy được làm từ hợp kim nhôm được mạ anode màu xám, kèm với nhiều đường vát tạo điểm nhấn cho sản phầm.

ProArt StudioBook One

Điều mà chiếc máy này khác biệt là khi bạn mở lên thì mặt A của máy sẽ hở ra 1 khoảng để thoát khí, toàn bộ linh kiện, tản nhiệt của máy được ASUS thiết kế đặt phía sau của màn hình. Khi mở máy, nắp trên sẽ tự động hở ra 1 góc khoảng 4,57 độ, phần không khí bên trong sẽ thoát ra phía bên cạnh khung máy. Phần tản nhiệt của máy được thiết kế từ hợp kim titan và fan polymer cực kì mỏng với 27 cánh để có thể tối ưu được luồng khí ra vào.

ProArt StudioBook One

StudioBook One có màn hình với kích thước 15.6 inch, độ phân giải 4K (3840×2160 px) độ phủ màu 100% Adobe RGB, 97% DCI P3 đáp ứng đủ tiêu chuẩn khắt khe nhất trong làm phim điện ảnh.

Trang bị với cấu hình cực khủng, chip Intel Core i9, card đồ hoạ NVIDIA Quadro RTX 6000 (trên thị trường chưa có chiếc laptop nào được trang bị GPU nào mạnh như thế này) RAM 64GB và ổ cứng SSD NVMe 1TB tăng tốc độ xử lý với các file có dung lượng lớn hay render nhanh nhất.

ProArt StudioBook One trang bị tới 3 cổng USB Type C hỗ trợ Thunderbolt 3 có khả năng xuất ra 3 màn hình phụ với độ phân giải 8K.

ProArt StudioBook One

Chưa hết, với chiếc máy xịn xò như vậy, thì cục sạc của nó cũng đáng giá lắm: Được thiết kế dựa trên công nghệ GaN (Gallium Nitride) do đó, với công suất 300W nhưng kích thước của nó lại nhỏ hơn rất nhiều so với cục sạc của chiếc Mothership với công suất 180W.

Với một cấu hình khủng như vậy, thiết kế mỏng, gọn gàng, tinh tế và đẹp như vậy ProArt StudioBook One sẽ có giá bán 270 triệu đồng.BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Bài viết liên quan