Đánh giáMáy tính

Trên tay bo mạch chủ Gigabyte B550 Aorus Pro: Hỗ trợ AMD Ryzen 3000 Series, thiết kế đơn giản nhưng vẫn đầy đủ đồ chơi

Gigabyte B550 Aorus Pro mới được Gigabyte giới thiệu cách đây không lâu, thuộc phân khúc tầm trung, hỗ trợ AMD Ryzen 3000 Series, mặc dù có thiết kế đơn giản nhưng vẫn trang bị đầy đủ những tính năng, công nghệ mới nhất.

Gigabyte B550 Aorus Pro

Gigabyte B550 Aorus Pro sử dụng socket AM4, hỗ trợ CPU AMD Ryzen Series 3000, vẫn giữ thiết kế như các bo mạch khác đến từ Gigabyte với tông màu đen chủ đạo, đi kèm với hệ thống LED RGB, tất nhiên hệ thống LED có thế Sync được với nhau thông qua Gigabyte Fusion 2.0.

Gigabyte B550 Aorus Pro

Cụm tản nhiệt VRM có thiết kế 12+2 phase giúp cung cấp nguồn điện cho CPU được ổn định hơn cũng như là kéo dài tuổi thọ cho CPU, bên trên là cụm tản nhiệt bằng nhôm khối, giúp tản nhiệt cho MosFET. Ngoài ra, nếu bạn là người thích ép xung CPU thì cụm tản VRM này vẫn cân được tốt.

Gigabyte B550 Aorus Pro

Với 4 khe ram hỗ trợ chuẩn cắm RAM DDR4, đặc biệt có khả năng ép xung XMP lên đến 5400MHz, quan trọng là bạn có đủ tiền mua RAM bus 5400 hay không thôi.

B550 Aorus Pro hỗ trợ 6 cổng kết nối SATA 3, cùng với 2 khe M.2 PCIe giúp bạn có thể thoải mái lưu trữ dữ liệu, ngoài ra 2 khe M.2 đều được trang bị sẵn tản nhiệt giúp cho SSD hoạt động ổn định và bền bỉ hơn trong quá trình sử dụng.

Gigabyte B550 Aorus Pro

Phía chip cầu nam của Mainboad đó chính là cụm tản nhiệt kiêm luôn trang trí cho chiếc main được lung linh hơn với dải LED RGB cùng với logo AORUS.

Gigabyte B550 Aorus Pro

Được trang bị lên đến 3 khe cắm PCIe 4.0 x16 tuy nhiên, chỉ có 1 khe được bọc giáp nhìn cứng cáp hơn so với 2 khe còn lại. Tuy nhiên để chạy được PCIe 4.0 x16 thì bạn chỉ chạy được 1 khe thôi, nếu như mà chạy 2 khe song song thì chỉ còn x8 mà thôi.

Gigabyte B550

Bo mạch chủ B550 AORUS được trang bị các thành phần âm thanh chất lượng cao như tụ điện WIMA FKP2 cấp Hi-Fi và tụ điện Nichicon Fine Gold để cung cấp trải nghiệm âm thanh tuyệt vời. Đi kèm với phần mềm AORUS AMP-UP giúp bạn có thể tùy chỉnh nhạc theo ý muốn.

Gigabyte B550

Về phía các cổng kết nối B550 Aorus Pro có đến 6 cổng USB 2.0, 5 cổng USB 3.2 Gen 1 Type A , 1 cổng USB TypeC 3.2 Gen 2 cho tốc độ truyền tải lên đến 10Gb/s, cổng LAN 2,5 GbE, HDMI tốc độ truyền tải 48Gb/s, nút nhấn Q-Flash và 6 cổng kết nối âm thanh.

Nếu bạn là người thích sở hữu những chiếc máy chạy AMD cùng với Mainboad có hỗ trợ đầy đủ các tính năng, đầy đủ đồ chơi, nhiều công nghệ mới. Với mức giá tầm đâu đó khoảng 5 triêu đồng thì đây lại là một sự lựa chọn hợp lý, không kể đến fan hoặc người dùng bình thường thì đây cũng là sự lựa chọn tốt đấy chứ.BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Trả lời