Đánh giáMáy tính

Trên tay bo mạch chủ Gigabyte Z490 Vision G: Sự lựa chọn dành cho người sáng tạo nội dung

Gigabyte Z490 Vision G, một bo mạch chủ mang socket 1200 hoàn toàn mới hỗ trợ CPU Intel thế hệ thứ 10.

Z490 Vision G là một mainboard hoàn toàn mới dành cho những người sáng tạo nội dung. Ngược lại các thiết kế gaming, bo mạch chủ này có nhiều nét sáng sủa và thanh lịch hơn rất nhiều, những vẫn được dáng vẻ đầy sức mạnh của một món đồ công nghệ.

Gigabyte Z490 Vision G sử dụng socket 1200, hỗ trợ CPU Intel thế thệ thứ 10. Bo mạch chủ này còn sử dụng tone trắng làm chủ đạo với sự kết hợp những chi tiết nhôm bạc tạo nên sự sang trọng và cao cấp. Vì vậy, không chỉ là chiếc mainborad đơn thuần, nó còn là phô trương sức mạnh.

Bo mạch chủ này hỗ trợ mạnh mẽ với dàn 12 phase thực với DrMos mà không sử dụng cấu trúc doubler để tạo ra phase ảo như trên nhiều bo mạch chủ được quảng cáo là 14 hay 16 phase mà chúng ta vẫn thường thấy. Nó dễ dàng đem lại nguồn năng lực lớn đảm bảo cho CPU “quẩy” hết sức mình.

Thoạt nhìn, chúng ta sẽ ấn tượng với dàn VRM và chipset trên bo mạch chủ này có hệ thống tản nhiệt phức tạp giúp gia tăng hiệu năng tản nhiêt. Nó tạo nên sự hiệu quả về mặt tản nhiệt lẫn ghi điểm về tổng quan của người nhìn.

Gigabyte Z490 Vision G hỗ trợ người dùng 4 khe cắm RAM có khả năng có khả năng ép xung XMP lên đến 5000MHz. Người dùng chỉ cần cáo hầu bao rủng rỉnh, còn lại để “em” cân tất!

Bo mạch chủ này hỗ trợ tới 6 cổng kết nối SATA 3, cùng 2 khe M.2 giúp bạn có thể thoải mái lưu trữ, mở rộng dữ liệu.

Gigabyte Z490 Vision G trang bị người dùng 3 khe cắm PCIe 3.0 x4. Tuy nhiên, chỉ có 2 khe được bọc giáp cứng cáp so với slot còn lại.

Bo mạch chủ Z490 Vision G còn trang bị các thành phần âm thành chất lượng cao mang đến trải nhiêm High-End Audio cao cấp. Công nghệ âm thanh tuyệt vời Hi-Res Audio sẽ giúp người dùng có nhiều phút giây tuyệt vời.

Về phía các cổng kết nối Z490 Vision G có đến 2 cổng USB 2.0, 3 cổng USB 3.2 Gen 1, 3 cổng USB 3.2 Gen 2 Type-A , 1 cổng USB Type-C cho tốc độ truyền tải lên đến 10Gb/s, cổng LAN 2,5 GbE, 1 cổng HDMI tốc độ truyền tải 48Gb/s và 6 cổng kết nối âm thanh.

Tóm lại, Z490 Vision G là một lựa chọn dành cho những người sáng tạo nội dung hay thích một nét gì đó sang trọng nhưng cũng không kém sự vượt trội về sức mạnh. Bo mạch chủ này phù hợp đến đại đa số người dùng. Ngoài ra, nó cũng được các công nghệ LED và fan giúp trải nghiệm người dùng sẽ tốt hơn và tuyệt vời hơn.BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Bài viết liên quan