Đánh giáMáy tính

Trên tay GIGABYTE AORUS Z490 PRO AX: Bo mạch chủ gaming chuẩn wifi AX

GIGABYTE AORUS Z490 PRO AX, bo mạch chủ giúp bạn trải nghiệm gaming trên chuẩn wifi mới AX.

Thoạt nhìn đầu tiên, Z490 PRO AX được thiết kế bởi những mảng góc cạnh cứng cáp. Trang trí thêm là màu trắng của đường viên các họa tiết, logo AORUS. Z490 PRO AX năm nay được nâng cấp mạnh mẽ hơn, hỗ trợ người dùng hơn. Đặc biệt là chuẩn wifi mới AX. Phiên bản mới này được sử dụng với nhiều tấm, ấn tượng hơn bởi dòng chữ Z490 AORUS AX.

Z490 PRO AX vẫn được trang bị hệ thống đèn LED RGB. Tuy nhiên, sự kết hợp màu sắc này hướng đến những người thích sự đơn giản, ít màu mè. Còn người dùng thích sự màu mè có thể phối hợp thêm fan RBG để thỏa sức đam mê trên chiếc case của mình.

Giống như những dòng cao cấp khác, Z490 AORUS PRO AX thiết kế tản nhiệt mới bao gồm: Tản nhiệt Fins-Array II, Heatpipe II và Heat Guards II. Nhờ vậy, khả năng làm mát trên MOSFET tốt hơn thế hệ trước. Người dùng đam mê ép xung và các game thủ chuyên nghiệp sẽ chú ý đến chi tiết này.

Về hệ thống nguồn, CPU được trang bị khe cắm kép 8 pin và 4 pin ATX và nguồn cung cấp cho main là 24 pin. Vì sự hướng đến người dùng game thủ, thích ép xung, khe kết nối PCle cũng được bọc “giáp” giúp cho khả năng chống chịu của main cao hơn. Lúc này, bo mạch chủ của bạn sẵn sàng chiến các GPU to và nặng.

Như công bố của Gigabyte, Z490 AORUS PRO AX có 4 thanh RAM DDR4 hỗ trợ DIMM 32GB. Người dùng lúc này có thể nâng cấp tối đa lên tới 128GB RAM.

Để tăng thêm trải nghiệm người dùng, Z490 AORUS PRO AX trang bị hệ thống âm thanh Hi-Res Audio. Kèm với Realtek ALC1220-VB codec. Bạn sẽ có những phút giây trải nhiệm âm thanh tốt nhất khi chơi những tực game như PUBG, Warzone,…

Về khả năng lưu trữ, Z490 AORUS PRO AX được trang bị 2 khe cắm M.2 chuẩn NVMe và 6 cổng SATA3. Để tăng tốc độ truyền tải dữ liệu, cả khe M.2 và card đồ họa đều được hỗ trợ PCIe 4.0. Tuy nhiên, người dùng phải chờ đợi bộ VXL tiếp theo của Intel có cùng ổ cắm LGA 1200 hỗ trợ chính thức cho PCIe 4.0.

Đối với các cổng kết nối đầu ra, Z490 AORUS PRO AX cũng được trang bị đầy đủ: Vị trí gắn Anten Wifi, cổng HDMI, 4 cổng USB 2.0, 3 cổng USB 3.2 Gen1, 2 cổng USB 3.2 Gen2, 1 cổng USB Type-C, 1 x Cổng LAN Intel 2.5 GbE, cổng S / PDIF và các giắc cắm âm thanh.

Cuối cùng là tất cả phụ kiện có bên trong hộp.BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Bài viết liên quan