Đánh giáMáy tính

Trên tay mainboard Gigabyte W480 Vision D: Bo mạch chủ cho Creator

Vừa qua, TekCafe đã may mắn được trên tay chiếc mainboard Gigabyte W480 Vision D, sản phẩm mới nhất thuộc dòng VISION – Dòng sản phẩm dành cho người làm công việc sáng tạo nội dung đến từ Gigabyte.

Gigabyte W480 Vision D là một trong những bo mạch chủ hiếm hoi tại Việt Nam sử dụng chipset Intel W480 cho hệ thống workstation vừa và nhỏ. Gigabyte W480 Vission D vẫn thuộc dòng Vision dành cho người làm công việc sáng tạo nội dung nên về tổng thể thiết kế, bo mạch chủ này cho người dùng những đường nét thiết kế rất hiện đại và sang trọng. Khác với những chiếc bo mạch chủ dành cho anh em game thủ, W480 có thiết kế đơn giản hơn, sử dụng thiết kế với 2 tông màu chủ đạo Trắng – Đen nhằm tối ưu hóa được thiết kế để tạo cảm hứng cho những người làm sáng tạo nội dung.

Là một bo mạch chủ cho người làm sáng tạo, W480 được thiết kế đi kèm với rất nhiều trang thiết bị nhằm phục vụ tốt nhất có thể tối ưu hóa vào đem lại cho người dùng khả năng làm việc tốt nhất.

Sỡ hữu kích thước ATX tiêu chuẩn 9 chân ốc, phần mặt tiền của GIGABYTE W480 VISION D gần như là bo mạch chủ workstation với phần tản nhiệt cho VRM, phần che IO kéo dài đến tận linh kiện âm thanh, phần tản nhiệt chipset và SSD M.2 cũng được che chắn cẩn thận, tạo ra thẩm mỹ và sự hài hòa với 2 màu sắc chủ đạo của chiếc mainboard này.

Cấu hình VRM của GIGABYTE W480 VISION D là 12+1, trong đó 12 phase được dành riêng cho VCore và đây là tổ hợp 12 phase thực, không sử dụng doubler hay team design. Hệ thống phase bố trí dọc theo 2 cạnh của CPU và được làm mát bằng 2 khối nhôm sơn trắng, đặc biệt một khối nhôm đe với các “pin” tản nhiệt làm công việc phụ trợ tản nhiệt.

Do ở loạt CPU Comet Lake-S, Intel đã nâng số nhân lên đến con số 10 nhưng vẫn giữ nguyên tiến trình 14nm thần thánh của mình thành ra có vẻ sẽ ngốn hơi nhiều điện, vậy nên không quá khó hiểu khi GIGABYTE trang bị đến 2 chân cấp nguồn ESP 12 vol, 1 chân 8 PIN bọc thép và 1 chân 4 PIN.

Các bo mạch chủ GIGABYTE dòng W480 VISION hỗ trợ công nghệ Multi-GPU để tăng hiệu năng đồ họa. Đồng thời, bằng cách đặt các card đồ họa trong cấu hình đa đồ họa, giờ đây luồng không khí sẽ lưu thông tối đa giữa các card. Người tạo nội dung có thể sử dụng nhiều card màn hình cao cấp quy mô lớn hoặc card đồ họa máy trạm Quadro và các thiết bị khác được để vẽ 3D và xây dựng mô hình để tăng cường hiệu suất tính toán và rút ngắn thời gian làm việc.

Ngoài ra, theo nhu cầu đa dạng của người dùng, GIGABYTE cũng trang bị các chức năng đặc biệt khác nhau cho các bo mạch chủ W480 VISION khác nhau. Trong số đó, Thunderbolt™ 3 tích hợp trên W480 VISION D cung cấp hai bộ giao diện USB Type-C™, mang đến tốc độ 40 Gb/s trên mỗi kênh, băng thông cực cao, có thể truyền các tập tin lớn trong thời gian rất ngắn và thông qua công nghệ daisy chain, một cổng đơn có thể kết nối 6 thiết bị nối tiếp, giúp việc sử dụng linh hoạt hơn. Những người sáng tạo đang “vẽ vời” các tác phẩm cũng có thể kết nối trực tiếp với bảng vẽ cao cấp trình bày các ý tưởng lên bảng vẽ hoặc thậm chí trình bày chúng trên màn hình lớn để thảo luận thêm chi tiết hoặc sửa đổi kịp thời.

Bo mạch chủ GIGABYTE W480 VISION sử dụng PCB loại PCIe 4.0, khe cắm PCIe, khe cắm M.2 và bộ điều khiển cho chất lượng băng thông cao nhất. Với khe cắm PCIe x4 M.2 và tấm film tản nhiệt lớn, cho phép M.2 SSD hiệu suất cao và hoạt động ở nhiệt độ thấp. Ngoài ra, W480 VISION W và W480M VISION W được thiết kế để build máy trạm, tích hợp tới 10 giao diện SATA, cho phép người dùng dễ dàng thực hiện các cài đặt RAID đa đĩa khi cân nhắc đến tốc độ cao, dung lượng lớn và bảo vệ dữ liệu .

Người dùng không cần phải lo lắng về hư hại trong khi làm việc hoặc mất dữ liệu quan trọng. Hơn nữa, các cổng SATA DOM được thiết kế trong bo mạch chủ W480 VISION D có thể tăng tốc độ của các thiết bị lưu trữ SATA và có độ tin cậy cao. Máy trạm hoặc thậm chí người dùng ráp máy chủ có thể sử dụng nó để sao lưu và phục hồi thiết bị, xác thực thiết bị, cài đặt hệ điều hành, xây dựng các thiết bị lưu trữ… để cấu hình hệ thống linh hoạt hơn. Các bo mạch chủ dòng W480 VISION tiếp tục thiết lập các tiêu chuẩn mới về độ tin cậy, hiệu suất và sự thuận tiện cho các chuyên gia sáng tạo. Độ tin cậy của bo mạch chủ đến từ việc hỗ trợ của bộ nhớ ECC, cùng với các thiết kế nguồn và nhiệt. Khi kết hợp cùng bộ xử lý Intel® Core™ hoặc Xeon® W cao cấp, “bộ đôi” này mang đến sức mạnh tính toán tuyệt vời để bạn có thể tạo nội dung nhanh hơn, từ đó nâng cao năng suất cũng như khả năng sáng tạo vô tận.

Một số hình ảnh của bo mạch chủ Gigabyte W480 Vision D:BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Bài viết liên quan

Trả lời