Đánh giáPhụ kiện công nghệ

Trên tay mainboard ROG CROSSHAIR X670E GENE – mainboard đỉnh dành cho AMD 7000 Series

Mainboard thế hệ mới dành cho dòng CPU AMD 7000 Series có được nâng cấp và thay đổi đáng kể. Tất cả nhằm phục vụ cho hiệu năng siêu đỉnh của AMD 7000 Series. Cùng TekCafe trên tay chiếc mainboard ROG Crosshair X670E Gene xem nó có những gì nhé.

ROG CROSSHAIR X670E GENE

Trước hết thì về ngoại hình, ROG CROSSHAIR X670E GENE là dòng mainboard có size mATX, với nhiều đường nét cắt xẻ hầm hố. Những điểm nhấn đáng ể đó chính là dòng chữ ROG trên cụm VRM và logo ROG ở phần ốp trên chipset. Phần logo và dòng chữ ROG sẽ có LED RGB và được điều chỉnh qua phần mềm Armoury Crate. Tuy nhiên, có 1 điểm mình thấy khá tiếc là, 1 chiếc mainboard cao cấp như ROG CROSSHAIR X670E GENE lại không có cho mình chiếc backplate để bảo vệ các chân hàn cũng như là tăng tính thẩm mỹ và cao cấp.

ROG CROSSHAIR X670E GENE

Đó là phần ngoại hình, về những trang bị thì sao ? ROG Crosshair X670E Gene sẽ có socket mới nhờ vào thay đổi đến từ chính CPU AMD 7000 Series. Socket AM5 sẽ có dạng chân kim, và đương nhiên CPU AMD sẽ không có thiết kế chân kim và các bạn sẽ không phải lo về vấn đề bị cong chân CPU. Điều đặc biệt là phần Socket sẽ có thiết kế chia đôi.

ROG CROSSHAIR X670E GENE

Về khả năng cấp điện thì ROG CROSSHAIR X670E GENE có trong mình thiết kế phase tụ 16+2. Những cụm phase tụ cũng được thiết kế rất cao cấp và rất đặc cho khả năng cấp điện cực kì ổn định với cường độ dòng điện lên đến 110A. Cụm tản nhiệt rất to nạc và hầm hố, hứa hẹn cho khả năng tản nhiệt cực tốt nhằm ổn định dòng điện cấp cho CPU.

Cổng cấp điện cho CPU cũng được thiết kế với số PIN là 16, bao gồm 2 cổng cấp nguồn 8 pin.

ROG CROSSHAIR X670E GENE

Về những cổng kết nối thì chúng ta sẽ có được 2 khe ram với chuẩn DDR5 có thể ép xung lên bus 6400Mhz. Vì form factor khá nhỏ nên chúng ta chỉ có được 1 khe PCle 5.0 để có thể gắn thêm Card đồ hoạ. Và phần khe PCle này cũng sẽ rất dễ dàng để tháo mở khoá gắn card bởi 1 nút bấm nằm ngoài.

ROG CROSSHAIR X670E GENE

Hỗ trợ về lưu trữ thì ROG CROSSHAIR X670E GENE có 1 khe M2 sẵn trên main và tận 4 cổng SATA truyền thống. Nếu các bạn muốn bổ sung thêm ổ cứng tốc độ cao thì ASUS ROG cũng có kèm theo 1 con card để các bạn có thể thêm 1 ổ cứng SSD M2 Gen 5 và Gen 4 được gắn trên 1 cổng chuyên dụng đủ băng thông PCle 5.0 trên main.

Sơ qua về Card gắn thêm SSD thì chiếc card này sẽ có 2 mặt mạch với 1 măt sẽ có thể gắn được SSD Gen 5 và 1 mặt lắp được SSD Gen 4. Vì hiệu năng cao kèm khả năng toả nhiệt nên phần tản nhiệt cho card sẽ cực kì to nạc, có cả heatsink dày và cả heatpipe.

Về những cổng kết nối thiết bị ngoại vi, ROG CROSSHAIR X670E GENE có được những công nghệ tiên tiến nhất: 2 USB 4, 6 cổng USB 3.2 Gen 2, 2 USB 2.0, 1 cổng mạng lan 2.5G, 1 cổng combo chuột phím.

ROG CROSSHAIR X670E GENE

Về những công nghệ kèm theo thì chúng ta sẽ có được đồng hồ code LED, có cả nút start ngay trên main. 1 điều đặc biệt nữa là chúng ta không còn được tặng đĩa cài driver và thay vào đó là USB ROG dùng để cài driver. Main ROG CROSSHAIR X670E GENE cũng sẽ được trang bị wifi 6e cho tốc độ kết nối không dây cực nhanh.

THEO DÕI CÁC KÊNH CỦA TEKCAFE

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Bài viết liên quan