Đánh giá

Trên tay và đánh giá nhanh GALAX GEFORCE RTX 2070 SUPER EX BLACK (ONE-CLICK OC)

Ngày nay, nhu cầu sắm cho mình một chiếc PC để “cân” mọi loại tựa game ngày càng cao, một trong những thành phần không thể thiếu khi ráp một chiếc máy đó chính là card VGA. Hôm nay, TekCafe sẽ trên tay và đánh giá nhanh VGA Galax Geforce RTX 2070 Super Ex Black với mức giá khoảng 14 triệu đồng? Liệu hiệu năng nó đem lại như thế nào so với mức giá?

Galax GeForce RTX 2070 Super EX Black (1-Click OC) có thiết kế đơn giản hơn so với những người anh HoF và WTF. Cụ thể Galax GeForce RTX 2070 Super EX Black (1-Click OC) vẫn mang thiết kế 2.7-slot, nhưng chỉ được trang bị hệ thống làm mát với 2 quạt 100mm kích thước lớn. Phần vỏ bọc là sự kết hợp của nhựa và một vài tấm ốp kim loại thiết kế góc cạnh, phủ sơn đen toàn bộ, không hề có các chi tiết tạo điểm nhấn làm cho nó trong rất đơn giản và có phần nhàm chán. Bù lại, nhờ vậy làm nổi bật 2 chiếc quạt kích thước lớn với các cánh quạt được làm trong suốt.

Fan làm mát của Galax GeForce RTX 2070 Super EX Black trang bị công nghệ Silent Extreme Technology, một tính năng kiểm soát hoạt động của quạt nhằm đạt được độ yên tĩnh dựa trên quá trình sử dụng hệ thống. Theo như công bố của Galax, fan có kích thước 10cm, do đó lưu lượng gió của quạt được tăng hơn 90% và áp suất tăng hơn 200% so với những chiếc quạt được trang bị trên dòng card thế hệ 10 trước đó.

Điểm nhấn duy nhất trên card đồ họa này chính là ở phần đèn nền RGB tích hợp trên 2 fan làm mát của sản phẩm, ngoài ra bạn cũng sẽ có thêm ánh sáng RGB tại khung khẩu hiệu “What’s your game?” quen thuộc của Galax.

Galax GeForce RTX 2070 Super EX Black vẫn được trang bị một tấm lưng kim loại phía sau vừa bảo vệ phần PCB phía sau vừa hỗ trợ tản nhiệt tốt hơn. Phần lưng không được tích hợp ánh sáng nhưng được trang trí bằng một số đường hoa văn màu trắng nổi bật trên nền đen.

Galax GeForce RTX 2070 Super EX

PCB của Galax GeForce RTX 2070 Super EX Black dường như không quá khác biệt so với thiết kế mạch được sử dụng trên phiên bản tham chiếu từ NVIDIA mặc dù có một chút khác biệt nhưng đó cũng chỉ là sự khác biệt về loại linh kiện điện tử được sử dụng trên card đồ họa này cũng như là tích hợp thêm mạch điều khiển ánh sáng RGB.

Galax GeForce RTX 2070 Super EX

Bao quanh GPU là 8 con chip nhớ GDDR6 Micron D9WCW, được cấu hình hoạt động ở xung nhịp 1750MHz.

Galax GeForce RTX 2070 Super EX

Mạch VRM bao gồm 7 phase nguồn cho GPU với bộ điều khiển Monolithic Power Systems MP2884A và 2 phase nguồn cho bộ nhớ đồ họa.

Galax GeForce RTX 2070 Super EX

Nổi bật nhất trong thiết kế của Galax GeForce RTX 2070 Super EX Black là bộ tản nhiệt hai khối được liên kết với nhau thông qua 5 ống đồng kích thước lớn. Trong đó Galax đã tăng diện tích bề mặt đế tiếp xúc trên GPU nhằm nâng cao khả năng phát tán nhiệt độ hấp thu được từ GPU.

Galax GeForce RTX 2070 Super EX

Ngoài ra, các chip nhớ GDDR5 và các MosFET cũng được làm mát trực tiếp từ tản nhiệt của card.

Về hiệu suất, với một GPU đã ra mắt cách đây không lâu, đi kèm thông số không thay đổi so với phiên bản tham chiếu vì thế mà hiệu suất chơi game của card này có lẽ không cần phải nói thêm.

Hãy cùng xem Galax GeForce RTX 2070 Super EX (1-Click OC) vượt qua bài test này như thế nào nhé.

Cấu hình test sản phẩm: 

  • CPU Core i5-9400f
  • Ram 16GB
  • Mainboad ASUS ROG Strix.

Galax GeForce RTX 2070 Super EX

Đầu tiên về khả năng ép xung, với một thiết kế mạch không thay đổi nhiều ngoài việc sử dụng một số linh kiện chất lượng tốt hơn, hệ thống tản nhiệt cao hơn nên không quá khó khăn để khi chúng tôi tăng xung nhịp GPU từ 1605MHz lên 1705MHz và xung nhịp bộ nhớ từ 1750MHz lên 1900MHz thông qua phần mềm Galax Xtreme Tuner Plus.

Sau đó, lần lượt thiết lập tốc độ quạt ở hai mức 50% và 70%, đây là hai cấp độ mà bạn hoàn toàn yên tâm về độ ồn cho dù để trần hay gắn trong thùng máy tính.

 

Galax GeForce RTX 2070 Super EX (1-Click OC) được bán ra với hai phiên bản màu đen và trắng, cả hai đều có cùng thông số kỹ thuật và giá bán ra thị trường. Galax GeForce RTX 2070 Super EX Black (1-Click OC) có xung nhịp Boost Clock là 1816MHz, xung nhịp bộ nhớ 1750MHz cho tổng băng thông là 448GBps.

Tựu chung lại, với mứng giá trên thị trường hiện nay khoảng 14 triệu đồng, Galax GeForce RTX 2070 Super EX (1-Click OC) là một lựa chọn hợp lý khi build cho mình một chiếc máy có thể chiến được các tựa game online ở cức setting cao nhất, với mức giá này chưa thực sự quá tốt với một số người dùng phổ thông, nhưng bù lại hiệu năng nó đem lại thì cũng ngang ngửa các sản phẩm cạnh tranh với mức giá cao hơn. Với bộ tản nhiệt tốt, trang bị led RGB, linh kiện, cũng như mặt lưng được bảo vệ bằng kim loại như thế thì bạn không cần phải lo lắng về độ bền của GPU.BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Nguồn
Ảnh: TechFlow

Trả lời