Đánh giáHOTMáy tính

Trên tay Zenbook 17 Fold OLED – chiếc laptop gập thương mại đầu tiên

ASUS là nhà sản xuất luôn đi đầu và công nghệ. Với công nghệ màn hình gập, chắc chắn nó sẽ mang lại những cải tiến và sự phát triển vượt bậc cho thế giới laptop. ASUS đã tự tin thương mại hoá đầu tiên chiếc laptop màn hình gập với tên ASUS Zenbook 17 Fold OLED. Cùng mình trên tay chiếc laptop này xem em nó có những gì nhé.

Zenbook 17 Fold OLED

Thiết kế sang trọng

Với màn hình gập thì thiết kế là điểm dễ thấy nhất về sự độc đáo của chiếc máy này. Trước hết là tổng quan toàn bộ Zenbook 17 Fold OLED. Chúng ta sẽ có được 1 chiếc máy như 1 chiếc tablet màn hình 17 inch, với mặt say được chia thành các phần khác nhau. 2 phần 2 bên sẽ được hoàn thiện từ kính nhám với logo monogram đặc trưng của nhà ASUS, cùng với hiệu ứng ánh sáng độc đáo. Ở giữa là phần ốp che đi phần bản lề của máy được hoàn thiện từ da và rất chắc chắn. Tất cả tạo nên 1 chiếc máy có thiết kế cực kì sang trọng, rất hút ánh nhìn

Khi gâp lại (không có bàn phím phụ đặt giữa) thì Zenbook 17 Fold OLED có khe hở khá to, tuy nhiên nó không hề mất thẩm mỹ hay chiếm quá nhiều diện tích. Và nếu bạn có đặt chiếc bàn phím không dây vô giữa thì nó hoàn toàn vừa khít.

Màn hình OLED gập chất lượng cao

Mặt trước Zenbook 17 Fold OLED chính là phần màn hình có kích thước 17 inch, với tấm nền OLED chất lượng cao, độ phân giải 2k và tần số quét chỉ 60Hz. Khả năng hiển thị trên chiếc màn hình này là rất tốt khi độ bao phủ màu lên đến 100% DCI-P3 và độ tương phản cực tốt từ bản chất của tấm nền OLED. Với màn hình lớn 17-inch và những thông số màu sắc tốt như vậy thì đây là 1 sản phẩm rất phù hợp cho mọi người có thể làm các công việc sáng tạo nội dung “NHẸ”

Zenbook 17 Fold OLED

Trải nghiệm mượt mà

Trang bị trong Zenbook 17 Fold OLED là bộ vi xử lý Intel Core I7 1250U cùng với 16GB ram chuẩn LPDDR5 và SSD 1TB PCle 4.0 thì em nó cho ra những thao tác cực kì mượt mà. Tuy nhiên, với thiết kế mỏng gọn như vậy nên chiếc máy Zenbook 17 Fold OLED chỉ được dùng CPU tiết kiệm điện, các tác vụ cơ bản sẽ rất nhanh mượt nhưng những tác vụ nặng thì bạn nên cân nhắc – chính vì vậy mà mình có nhắc đến công việc sáng tạo nội dung “NHẸ”

Zenbook 17 Fold OLED

Đa dạng cách sử dụng

Vì tính chất gập mở màn hình nên chiếc máy này sẽ có đa dạng cách sử dụng

1. Có thể sử dụng Zenbook 17 Fold OLED như 1 màn hình All In One 17 inch cực kì mỏng gọn. Bạn có thể mở bung hết chiếc máy ra và dựng chiếc máy lên với chân đế phía sau. Các thao tác hoàn toàn được thực hiện qua chiếc bàn phím không dây được kết nối Bluetooth.

Zenbook 17 Fold OLED

2. Có thể sử dụng Zenbook 17 Fold OLED như 1 chiếc laptop 11 inch với phần bàn phím đặt trên 1 mặt của máy khi bạn gập màn hình ở hình thù 90 độ. Lúc này bạn có thể đặt chiếc máy lên đùi dùng như đúng bản chất của “LAPTOP”

3. Có thể dùng Zenbook 17 Fold OLED như 1 chiếc máy tính bảng 17 inch. Vì chiếc máy này có màn hình 17 inch cảm ứng nên bạn hoàn toàn có thể dùng như 1 chiếc tablet với bàn phím ảo nếu bạn cần nhập liệu.

Zenbook 17 Fold OLED

Tính năng bổ trợ

Zenbook 17 Fold OLED sẽ có cảm biến gương mặt IR để bạn có thể mở khoá nhanh chóng với Windows Hello. Bên cạnh đó, nhà sản xuất cũng khuyên rằng bạn không nên tự ý cài lại windows vì nó sẽ làm mất các tính năng của chiếc máy này. Hiện tại Microsoft vẫn chưa hỗ trợ quá nhiều về mặt phần mềm, hệ điều hành cho những thiết bị màn hình gập, thế nên, chiếc Zenbook 17 Fold OLED hoạt động tốt cũng như mượt mà là nhờ những driver và custom từ  chính ASUS.

Và đây là bài trên tay nhanh những điểm nổi bật mà sau khi mình được trải nghiệm chiếc máy này trước tiếp cùng những hình ảnh chân thực nhất, rõ ràng nhất để các bạn có những cảm nhận ban đầu về chiếc máy Zenbook 17 Fold OLED này. Các bạn có cảm nghĩ gì hãy để lại ý kiến của mình ở phần bình luận nhé.

Zenbook 17 Fold OLED

Bài viết liên quan