HOTNhận định số

5 tính năng mới nổi bật của OPPO ColorOS 13

Vừa qua, OPPO đã chính thức phát hành giao diện người dùng ColorOS 13 mới. Phiên bản mới của hãng dựa trên hệ điều hành Android 13.

Vào năm 2020, OPPO đã thay đổi cách đặt tên phiên bản ColorOS phù hợp với phiên bản Android. Lúc đó, ColorOS 11 đã được ra mắt dựa trên Android 11. Vậy, ColorOS 13 có những tính năng mới gì dành cho người dùng? Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ.

Thiết kế “Aquamorphic”

ColorOS 13 có ngôn ngữ thiết kế mới, được gọi là “Aquamorphic”. Theo công ty, thiết kế này được lấy cảm hứng từ nước. Thực tế, giao diện của phiên bản ColorOS mới nhất trông tương tự như ColorOS 12. Nhưng, nó vẫn đi kèm một vài tinh chỉnh để nâng cao trải nghiệm tổng thể tốt hơn.

Màu sắc của ColorOS 13 sẽ là xanh lam và nó sẽ chuyển đổi sang các màu sắc khác nhau tùy vào thời điểm trong ngày, giống với cách mặt nước phản chiếu ánh sáng. Người dùng cũng có thể thay đổi màu hệ thống dự trên hình nền tương tự như ColorOS 12. Tuy nhiên, chúng ta vẫn chưa có Material You như Google Pixel. Trong tương lai, OPP sẽ cập nhật tính năng này.

Giao diện mới của ColorOS 13 chủ yếu hiển thị theo dạng thẻ với các thông tin hữu ích tuỳ vào thiết lập của người dùng.

HomeScreen và Control Center được thiết kế lại

Màn hình chính của ColorOS 13 trông tương tự như của ColorOS 12, điểm mới là người dùng có thể phóng to các thư mục. Đây là một tính năng có vẻ đơn giản nhưng hữu ích dành cho bạn.

Giống như các phiên bản ColorOS trước, người dùng dễ dàng chuyển đổi giữa hai chế độ hiển thị ứng dụng. Nếu không thích “show” tất cả, bạn có thể sử dụng App Drawer để màn hình chính gọn gàng hơn.

Song song, Control Center trên ColorOS 13 cũng được thiết kế lại. Giờ đây trên cùng màn hình sẽ hiển thị 2 nút lớn bên trái để bật tắt nhanh kết nối mạng và một nút hình chữ nhật lớn bên phải để điều khiển phát đa phương tiện.

Alway On Display

ColorOS có một trong những cách triển khai tính năng Always On Display (AOD) tốt nhất. Trên phiên bản mới, tính năng này trở nên tốt hơn với nhiều kiểu AOD và tích hợp với các ứng dụng bên thứ ba.

Always On Display ColorOS 13

OPPO đã giới thiệu một loạt phong cách AOD mới, gọi là “Home”. Nó giới thiệu cách trái đất bị ảnh hưởng bởi sự nóng lên toàn cầu. Người dùng có thể chọn từ ba phong cách gồm gấu Bắc Cực, chim cánh cụt và san hô với cá hề.

Nói về các ứng dụng của bên thứ ba, OPPO đã hợp tác với Spotify và các công ty giao đồ ăn ở Ấn Độ là Zomato và Swiggy để luôn hiển thị thông tin trên màn hình khóa.

Theo đó, Spotify AOD sẽ hiển thị nhạc hiện đang phát cùng với các nút điều khiển và biểu tượng của bốn danh sách phát được nghe nhiều nhất. Mặt khác, Zomato và Swiggy AOD độc quyền tại Ấn Độ sẽ hiển thị thông tin hữu ích như “Đơn hàng được chấp nhận”, “Món ăn đã nhận”, “Khoảng cách điểm đến” và “Đã giao hàng”.

Kết nối PC

OPPO đã giới thiệu tính năng PC Connect với ColorOS 12. Giờ đây với PC Connect và Multi-Screen Connect, người dùng ColorOS 13 có thể điều khiển trực tiếp màn hình điện thoại của mình trên máy tính Windows, tính năng này khá giống với Samsung Dex trên các dòng điện thoại Galaxy cao cấp.

Công ty nói rằng họ sẽ bổ sung các chức năng như trả lời cuộc gọi và gửi/nhận tin nhắn trên máy tính. Nói cách khác, PC Connect sẽ trở thành một liên kết điện thoại của Microsoft hơn là chỉ phản chiếu màn hình.

Kid Space

Trước đây, ColorOS đã không cải tiến tính năng Kid Space trong một thời gian dài. Sau nhiều năm, nó cuối cùng cũng có một tính năng mới hữu ích trong ColorOS 13. Tính năng này dựa trên phần cứng của điện thoại để bảo vệ thị lực trẻ em. Nó cung cấp ba loại lời nhắc khác nhau liên quan đến vị trí ngồi, khoảng cách xem và ánh sáng xung quanh.  

THEO DÕI CÁC KÊNH CỦA TEKCAFE

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Nguồn
Gizmochina

Bài viết liên quan