Nhận định số

9 tính năng nổi bật của MediaTek Kompanio 900T

Bạn có cần một chiếc máy tính phản hồi nhanh khi làm việc trên nhiều tác vụ cùng một lúc? Bạn có cần một màn hình siêu nhanh để chơi game? Xem phim trực tuyến với chế độ HDR? Kết nối 5G trên một chiếc tablet? Hay cần pin lâu? 

Thế thì MediaTek Kompanio 900T sẽ chính là người bạn đồng hành tốt nhất của bạn. Hãy cùng khám phá các tính năng nổi bật của con chip này: 

Hiệu năng đỉnh cao 

Kompanio 900T trang bị một cặp lõi Arm Cortex-A78 ‘khủng’ mới nhất trong CPU tám lõi của nó, tăng tốc độ xung nhịp lên đến 2,4GHz. Ngoài ra, GPU Mali-G68 lõi tứ của con chip mang lại hiệu suất đồ họa tuyệt vời mà vẫn rất nhẹ về pin. 

MediaTek Kompanio 900T

Nâng cao khả năng phát lại video với MiraVision HDR 

Công nghệ MiraVision HDR giúp nâng cao chất lượng phát lại video với các công nghệ thông minh hoạt động tự động ở phía sau. Các nhà sản xuất thiết bị có thể chọn sử dụng HDR Composer của MiraVision để chuyển đổi các luồng SDR thành HDR trong thời gian thực, còn phương tiện HDR10 có thể được nâng cấp để đạt đến HDR10+ trong thời gian thực vì MiraVision thêm siêu dữ liệu động trên mỗi khung hình và thậm chí có thể nâng cấp video HDR10+ cao cấp với các sắc thái độ sáng của khung phụ về độ sáng. 

Màn hình 2K siêu nhanh 

Màn hình 120Hz mang đến sự nâng cấp trải nghiệm người dùng vô cùng đáng kể, mang đến khả năng gaming không bị mờ, lướt web mượt mà hơn hay khả năng phản hồi màn hình nhanh hơn với bút stylus và đầu vào cảm ứng. Các nhà sản xuất thiết bị có thể tạo ra các sản phẩm có màn hình 2K (2000×1200) sắc nét, độ phân giải cao và khả năng phản hồi cực nhanh, rất phù hợp cho nhiều mục đích sử dụng hàng ngày. 

Kết nối tiết kiệm điện vượt trội 

Cả modem 5G và công cụ kết nối Wi-Fi 6 đều được tích hợp trong chip Kompanio để mang lại hiệu quả năng lượng tối ưu ở cấp độ silicon. Đối với 5G, MediaTek còn tiến xa hơn với bộ công nghệ 5G UltraSave giúp tiết kiệm điện hơn nữa trong các tác vụ sử dụng hàng ngày. 

MediaTek Kompanio 900T

Wi-Fi 6 nhanh hơn 

MediaTek Kompanio 900T cung cấp dung lượng cho Wi-Fi 6 với ăng-ten 2×2, vì vậy khi được ghép nối với điểm truy cập Wi-Fi 6 có khả năng tương tự, con chip sẽ tạo cơ hội cho chất lượng kết nối tốt hơn, độ trễ thấp hơn và tốc độ truyền dữ liệu nhanh hơn. 

5G còn tiến xa hơn nữa 

Modem 5G trong chip hiện đại có thể sử dụng công nghệ Cộng gộp song mang lên đến 2CC bao phủ phổ tần 120MHz mở rộng nếu có. Kết nối 5G còn vươn xa hơn nữa với các nhà cung cấp dịch vụ hỗ trợ Cộng gộp sóng mang FDD+TDD song công. 

SIM kép 5G đích thực (Độc lập + Độc lập) 

SIM 5G kép đích thực có nghĩa là con chip có thể kết nối đồng thời với hai mạng 5G độc lập, vượt xa những con chip khác vốn thường bị giới hạn chỉ ở một trong hai kết nối. Khi các nhà mạng 5G triển khai các dịch vụ độc lập trên toàn cầu, công nghệ tương lai này sẽ là một khoản đầu tư tuyệt vời. 

Chip ‘6nm’ siêu hiệu quả 

MediaTek Kompanio 900T được sản xuất bằng quy trình TSMC N6 ‘6nm’ mới nhất. Được tạo ra bằng cách sử dụng các bóng bán dẫn nhỏ hơn, tiết kiệm điện hơn so với hầu hết các quy trình sản xuất chip khác, con chip tất cả-trong-một có thể chạy các công nghệ mạnh mẽ được tích hợp bên trong với thời lượng pin lâu hơn bao giờ hết, giúp tối đa hóa thời gian giữa các lần sạc pin. 

MediaTek Kompanio 900T

Một con chip cho nhiều thiết bị 

Các sản phẩm máy tính bảng Android đã phát triển vượt bậc với nhiều thiết kế mới mà giờ đây có thể lật, gấp và thậm chí có thể tháo rời. Các nhà sản xuất thiết bị hiện đang thường xuyên tạo ra các sản phẩm mới đặc biệt hướng đến các mục đích sử dụng cụ thể như giải trí trực tuyến, tăng năng suất làm việc, khả năng sáng tạo của bút cảm ứng, giáo dục trực tuyến, sử dụng trong công nghiệp hoặc thậm chí chơi game và phát trực tuyến trò chơi. Để giải quyết nhu cầu này, Kompanio 900T rất linh hoạt và có thể hợp tác với bộ nhớ LPDDR5 hoặc LPDDR4X và bộ lưu trữ UFS 3.1 hoặc UFS 2.2 để đáp ứng nhiều kỳ vọng của thị trường về hiệu suất cũng như mức giá. 

Bài viết liên quan