Nhận định số

Adobe chuẩn bị ra mắt phiên bản web của Photoshop miễn phí cho mọi người

Adobe Photoshop, một ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh và hiệu ứng quá quen thuộc, nhất là người dùng thiết kế đồ hoạ. Sau nhiều thời gian, ứng dụng chuẩn bị cung cấp miễn phí cho bất kỳ ai có tài khoản Adobe dưới dạng web.

Được biết, Adobe đang thử nghiệm một phiên bản web của Photoshop miễn phí. Hiện tại, bản dùng thử chỉ giới hạn ở Canada. Tuy nhiên, công ty này sẽ sớm phổ biến bản dùng thử đến các quốc gia khác. Ở Canada, người dùng có thể trải nghiệm Photoshop dưới dạng web bằng tài khoản Adobe miễn phí.

Đồng thời, Adobe còn chia sẻ rằng phiên bản web sẽ thực hiện theo mô hình “Freemium”. Với phiên bản đang thử nghiêm, chúng ta có hầu hết các tính năng như các công cụ, bút vẽ và các tính năng khác của Photoshop. Và tất cả đều miễn phí khi trải nghiệm. Nhưng, có thể hãng sẽ giới hạn lại một vài tính năng cung cấp khi người dùng sử dụng tài khoản trả phí. Song song, các chức năng cốt lõi của Photoshop luôn được cung cấp miễn phí đến người dùng.

Adobe Photoshop web

Với lần ra mắt này, Adobe đã đổi mới phiên bản web của Photoshop. Trước đó, công ty đã ra mắt nền tảng này vào tháng 10 năm 2021. Lúc đó, phiên bản web vẫn còn khác thô sơ và thiếu nhiều tính năng sử dụng. Người dùng chỉ có thể thao tác một vài chỉnh sửa đơn giản. Và tất cả công cụ và hiệu ứng phức tạp đều chưa “sẵn sàng”.

Ngoài ra, Adobe định vị rõ ràng giữa hai phiên bản gồm web và cài đặt. Đối với phiên bản web của Photoshop, nó như một công cụ hỗ trợ ở mức nào đó không hơn bản cài đặt. Nó giúp người dùng tiện dụng hơn khi sử dụng nhanh chóng, không rườm rà. Còn người dùng chuyên nghiệp, phiên bản cài đặt vẫn luôn có chỗ đứng vững chắc. Đây cũng là định hướng của hãng. Lúc này, Photoshop trở nên dễ tiếp cận, người dùng có thể đăng ký các gói học sử dụng công cụ này hơn.

Adobe Photoshop web

Cuối cùng, phiên bản web của Adobe Photoshop cung cấp một số công cụ mạnh mẽ, bao gồm các công cụ Refine Edge, Curves, Dodge & Burn, cũng như khả năng chuyển đổi Smart Objects. Phiên bản web cũng sẽ nhận được hỗ trợ dành cho nền tảng mobile để xem và nhận xét về hình ảnh.

THEO DÕI CÁC KÊNH CỦA TEKCAFE

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Nguồn
Neowin

Bài viết liên quan