Nhận định số

AMD FidelityFX Super Resolution nay đã hỗ trợ hơn 70 game

Khoảng nửa năm trước đây AMD đã giới đến cho chúng ta tính năng FidelityFX Super Resolution (FSR). Đây là một tính năng giúp cải thiện mức FPS trong game. Nhờ đó mang đến mức FPS trong game cao hơn nhưng vẫn không tiêu thụ quá nhiều tài nguyên PC.

Phải mất khá nhiều thời gian nghiên cứu và phát triển để AMD có thể tung ra tính năng FSR này. Nhưng hiện tại công nghệ upscale này đã được đưa đến tay các nhà phát triển trên khắp thế giới. AMD cũng đã tung ra video để thông báo rằng hiện đang có 71 trò chơi đã hỗ trợ tính năng này (cả đang phát triển và đã phát hành). Đội đỏ còn tự hào truyên bố rằng đây là công nghệ phần mềm gaming được hỗ trợ và phổ biến nhanh nhất trong lịch sử AMD.

Bạn có thể tham khảo danh sách đầy đủ những tựa game hỗ trợ tính năng này tại đây Thậm chí trong danh sách còn có những cái tên đình đám như Far Cry 6, F1 2021, Resident Evil Village, Horizon Zero Dawn, Godfall, Deathloop, God of War. Đây thực sự là một thành quả cực kì ấn tượng khi FST chỉ mới ra mắt cách đây nửa năm mà thôi.

AMD FidelityFX Super Resolution

AMD FSR được tạo ra để làm được điều tương tự với DLSS của Nvidia: đó là tăng fps khi chơi game. Điểm khác biệt giữa 2 công nghệ này là Nvidia sử dụng phương pháp temporal upscale bằng trí thông minh nhân tạo (AI). Trong khi đó AMD FSR thì dùng spatial upscale (không có AI). Nhưng cũng nhờ đó mà AMD sẽ dễ tích hợp vào nhiều tựa game khác nhau hơn. Ngoài ra FSR còn có mã nguồn mở, hỗ trợ những chiếc card đời cũ, thậm chí là một số card Nvidia. Trong khi đó DLSS lại là công nghệ độc quyền chỉ dành cho dòng card RTX của Nvidia mà thôi.

AMD FidelityFX Super Resolution

Nhìn chung DLSS 2.x hiện đang thể hiện khác vượt trội hơn về mặt hình ảnh. Trong khi đó FSR lại ngốn ít tài nguyên phần cứng và dễ dàng tích hợp hơn. Trong thời gian sắp tới còn có thêm công nghệ XeSS đến từ nhà Intel. Đây cũng là công nghệ hoạt động dựa trên AI để tăng fps khi chiến game.

Sắp tới đây là cuộc chiến giữa ba thế lực công nghệ về mặt cải thiện FPS khi chơi game. Nhưng hiện tại hãy kiểm tra danh sách xem tựa game yêu thích của bạn có hỗ trợ FSR không? Hãy thử ngay và kết quả mà AMD FidelityFX Super Resolution mang lại sẽ khiến bạn bất ngờ!

Bài viết liên quan