Nhận định số

Apple chính thức khóa sign iOS 15.5 sau khi phát hành iOS 15.6

Apple có truyền thống khoá sign các phiên bản iOS cũ hơn, nhằm ngăn chặn các lỗ hỗng bảo mật. Cùng việc giúp thiết bị của người dùng luôn được cài đặt các phiên bản mới nhất.

Mới đây, Apple đã khoá sign iOS 15.5, ngay sau khi người dùng cập nhật lên iOS 15.6. Như vậy, iPhone của bạn sẽ không thể hạ cấp về các phiên bản cũ hơn. Vì thế, người dùng cần chú ý việc nâng cấp xem có phù hợp với thiết bị của mình.

iOS 15.5 khoá sign

Được biết, việc khoá sign các phiên bản cũ như iOS 15.5 không còn bất ngờ. Vì trước đây, hãng cũng từng khoá các phiên bản iOS cũ sau vài tuần kể từ khi ra mắt iOS mới. Apple làm như vậy giúp người dùng cập nhật các tính năng mới nhất và đảm bảo an toàn bảo mật.

iOS 15.5 khoá sign

Bên cạnh đó, người dùng rất ít hạ cấp về phiên bản iOS cũ hơn, một phần vì cấu hình vẫn còn dư sức chiến. Phần khác họ hay cập nhật iOS trực tiếp thông qua OTA, khác với việc dùng iTunes như xưa. Đồng thời, các vọc thủ cũng ít hạ cấp bởi công cụ jailbreak luôn hỗ trợ các iOS mới. Cuối cùng, “Táo khuyết” cũng đang thử nghiệm iOS 16 để sớm phát hành đến người dùng vào mùa thu năm nay. Dự kiến, iOS 16 sẽ được ra mát vào tháng 9 năm nay, có thể phiên bản hệ điều hành mới trình làng cùng thế hệ iPhone 14.

THEO DÕI CÁC KÊNH CỦA TEKCAFE

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Nguồn
9to5mac

Bài viết liên quan