Nhận định số

Apple khoá sign iOS 16.5.1, chặn hạ cấp từ iOS 16.6

Sau khi phát hành iOS 16.6 vào tuần trước, Apple hiện đã ngừng khoá sign iOS 16.5.1 và iPadOS 16.5.1. Điều này có nghĩa là người dùng iPhone và iPad không còn có thể hạ cấp xuống phiên bản hệ điều hành này nếu họ đang chạy phiên bản iOS mới hơn.

iOS 16.5.1 được phát hành vào ngày 21 tháng 6 với bản sửa lỗi Bộ chuyển đổi Lightning sang USB Camera, cũng như hai bản vá bảo mật. Một trong những lỗ hổng được khắc phục với iOS 16.5.1 cho phép thực thi mã tùy ý với các đặc quyền kernel. Thứ hai là khai thác WebKit cho phép nội dung web được tạo thủ công độc hại thực thi mã tùy ý.

Apple cũng đã phát hành các bản vá bảo mật bổ sung cho iOS 16.5.1 thông qua nhiều bản cập nhật Phản hồi bảo mật .

khoá sign iOS 16.5.1

Riêng với iOS 16.6, bản cập nhật được phát hành vào ngày 24/7 với 16 bản sửa lỗi bảo mật . 16 lỗ hổng được vá nằm trong các danh mục, bao gồm kernel, Find My, WebKit và Apple Neural Engine. Apple nói rằng hai trong số những lỗ hổng đó có khả năng bị khai thác tích cực.

Thật thú vị, iOS 16.6 có thể là một trong những bản cập nhật cuối cùng cho iOS 16 trước khi phát hành chính thức iOS 17 vào mùa thu này. Điều đó có nghĩa đây có thể là bản cập nhật phần mềm cuối cùng cho các thiết bị như iPhone 8 và iPhone X không hỗ trợ iOS 17. Tuy nhiên, Apple có thể sẽ cung cấp các bản vá bảo mật cho các thiết bị này trong ít nhất một năm nữa.

Hạ cấp về các bản dựng iOS cũ hơn là một kỹ thuật thường được sử dụng bởi những người bẻ khóa iPhone và iPad của họ. Trở lại vào tháng 12, nhóm hacker palera1n đã phát hành công cụ bẻ khóa đầu tiên dựa trên khai thác checkm8 tương thích với iOS 15 và iOS 16. Công cụ hoạt động với tất cả các phiên bản từ iOS 15.0 đến iOS 16.5.1.

Khôi phục thiết bị Apple về phiên bản iOS trước đó đôi khi cũng có thể hữu ích cho những người dùng gặp lỗi nghiêm trọng sau khi nâng cấp lên phiên bản iOS mới nhất.

Nếu iPhone hoặc iPad của bạn đang chạy iOS 17 beta , bạn vẫn có thể hạ cấp xuống iOS 16.6. Tuy nhiên, không thể hạ cấp xuống iOS 16.5.1 hoặc các phiên bản cũ hơn.

THEO DÕI CÁC KÊNH CỦA TEKCAFE

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Nguồn
9to5mac

Bài viết liên quan