Nhận định số

Apple ra mắt MacBook Pro mới trang bị dòng chip M3 mới, biến chiếc laptop chuyên nghiệp tốt nhất thế giới nay trở nên xuất sắc hơn nữa

Hôm nay, Apple ra mắt dòng sản phẩm MacBook Pro mới trang bị dòng chip hoàn toàn mới: M3, M3 Pro và M3 Max. Nhờ kiến trúc GPU thế hệ mới và CPU nhanh hơn, dòng chip M3 mang đến hiệu năng cao hơn cũng như nhiều tính năng mới vượt trội cho MacBook Pro.

MacBook Pro 14 inch trang bị M3 mới không chỉ phù hợp để thực hiện các tác vụ hàng ngày mà còn mang lại hiệu năng bền bỉ phi thường để chơi game cũng như làm việc trên các ứng dụng chuyên nghiệp. Hoàn hảo cho chuyên gia sáng tạo đầy nhiệt huyết, sinh viên và doanh nhân, dòng máy này có mức giá khởi điểm từ 39.999.000đ MacBook Pro 14 và 16 inch trang bị M3 Pro mang lại hiệu năng mạnh mẽ hơn nữa, đồng thời hỗ trợ bộ nhớ thống nhất lớn hơn, giúp xử lý các luồng công việc phức tạp của những người dùng như lập trình viên, chuyên gia sáng tạo cũng như các nhà nghiên cứu.

MacBook Pro 14 và 16 inch trang bị M3 Max mang đến hiệu năng và tính năng phá vỡ giới hạn công nghệ điện toán. Nhờ GPU cực khủng và CPU siêu mạnh mẽ, cùng khả năng hỗ trợ bộ nhớ thống nhất lên đến 128GB, MacBook Pro với M3 Max có thể xử lý những luồng công việc cực kỳ phức tạp cũng như đa nhiệm trên các ứng dụng chuyên nghiệp dành cho những người dùng như lập trình viên máy học, hoạ sĩ 3D hay biên tập viên video. Các phiên bản với M3 Pro và M3 Max nay có thêm màu đen không gian — vỏ nhôm tối màu tuyệt đẹp.

MacBook Pro M3

Tất cả phiên bản MacBook Pro đều sở hữu màn hình Liquid Retina XDR tuyệt đẹp có nội dung SDR sáng hơn 20%, camera 1080p tích hợp sẵn, hệ thống âm thanh sáu loa sống động, cùng với đa dạng cổng kết nối. Ngoài ra, với thời lượng pin lên đến 22 giờ, đây là dòng sản phẩm chuyên nghiệp gọn nhẹ tối ưu nhất, mang đến hiệu năng như nhau dù đang cắm sạc hay chạy bằng pin, nhờ đó người dùng có thể xử lý công việc của mình ở mọi nơi. Ngày có hàng sẽ được cập nhật trong thời gian sớm nhất.

“Không thiết bị nào có thể sánh bằng MacBook Pro. Với hiệu năng tiết kiệm điện mạnh mẽ của chip Apple silicon, thời lượng pin lên đến 22 giờ, màn hình Liquid Retina XDR tuyệt đẹp và khả năng kết nối tiên tiến, MacBook Pro tiếp thêm sức mạnh cho người dùng để tạo nên những tác phẩm để đời”, John Ternus, Phó Chủ Tịch Cấp Cao bộ phận Kỹ Thuật Phần Cứng của Apple chia sẻ. “Nhờ chip M3 thế hệ mới, một lần nữa chúng tôi lại nâng tiêu chuẩn về năng lực của một thiết bị laptop chuyên nghiệp lên một tầm cao mới. Chúng tôi rất vui mừng khi có thể mang MacBook Pro và các tính năng vượt trội đến với nhiều tệp người dùng rộng nhất từ trước đến nay, đồng thời với những người dùng muốn nâng cấp từ MacBook Pro trang bị chip Intel, đây sẽ là trải nghiệm vượt trội về mọi mặt”.

Dòng Chip M3 Ra Mắt

Dòng sản phẩm chip M3 kế thừa tốc độ đổi mới siêu khủng của chip Apple silicon. M3, M3 Pro và M3 Max là những chip đầu tiên dành cho máy tính cá nhân được tạo nên từ công nghệ 3 nanômét dẫn đầu thị trường. Nhờ GPU thế hệ mới nhanh hơn, tiết kiệm điện hơn, những chip này mang đến bước tiến lớn nhất từ trước đến nay về kiến trúc đồ hoạ dành cho chip Apple silicon. Sở hữu công nghệ đột phá mang tên Bộ Nhớ Đệm Động, GPU phân bổ mức độ sử dụng bộ nhớ cục bộ trong phần cứng trong theo gian thực, nhờ đó mỗi tác vụ sẽ sử dụng chính xác lượng bộ nhớ cần dùng. Công nghệ này giúp tăng đáng kể khả năng tối ưu hoá và hiệu năng của GPU khi chơi game hay xử lý những ứng dụng chuyên nghiệp phức tạp nhất.

MacBook Pro M3

GPU này cũng mang tính năng kết xuất mới đến với chip Apple silicon, bao gồm công nghệ đổ bóng dạng lưới tốc độ cao bằng phần cứng giúp mang đến nhiều tính năng cũng như tiết kiệm điện hơn khi xử lý hình học, hỗ trợ các cảnh có hình ảnh phức tạp hơn. Đồng thời, công nghệ dò tia tốc độ cao bằng phần cứng lần đầu xuất hiện trên máy Mac, hỗ trợ các trò chơi kết xuất đổ bóng và phản chiếu chính xác hơn, tạo nên môi trường chân thực hơn.

MacBook Pro 14 inch với M3

Với người dùng đang theo đuổi đam mê – từ sinh viên và chủ doanh nghiệp cho đến nhạc sĩ cũng như biên tập viên video đầy nhiệt huyết – MacBook Pro với M3 chính là chiếc máy tính xách tay lý tưởng. MacBook Pro 14 inch với M3 nhanh hơn 60% so với MacBook Pro 13 inch với M1, đồng thời nhờ hệ thống tản nhiệt tiên tiến, phiên bản mới này giải phóng toàn bộ tiềm năng của chip M3 để đem đến hiệu năng bền vững.2 Với mức giá khởi điểm là 39.999.000đ, đây là thiết bị mang lại hiệu năng cao nhất cũng như nhiều tính năng nhất từ trước đến nay ở mức giá vô cùng phải chăng.

MacBook Pro với M3 sở hữu:

 • Hiệu năng kết xuất trong Final Cut Pro nhanh hơn đến 7,4 lần so với MacBook Pro 13 inch trang bị Core i7,3 và nhanh hơn đến 60% so với MacBook Pro 13 inch với M1.
 • Tốc độ biên dịch code trong Xcode nhanh hơn lên đến 3,7 lần so với MacBook Pro 13 inch trang bị Core i7,3 và nhanh hơn lên đến 40% so với MacBook Pro 13 inch với M1.
 • Hiệu năng trên bảng tính trong Microsoft Excel nhanh hơn lên đến 3,5 lần so với MacBook Pro 13 inch trang bị Core i7,3 và nhanh hơn lên đến 40% so với MacBook Pro 13 inch với M1.

MacBook Pro 14 và 16 inch với M3 Pro

Với người dùng cần xử lý các luồng công việc phức tạp như lập trình viên, chuyên gia sáng tạo hay nhà nghiên cứu, MacBook Pro với M3 Pro mang đến hiệu năng vượt trội hơn, hỗ trợ nhiều bộ nhớ thống nhất hơn, đồng thời nhanh hơn 40% so với phiên bản 16 inch với chip M1 Pro.

MacBook Pro với M3 Pro sở hữu:

 • Hiệu năng về chức năng và bộ lọc trong Adobe Photoshop nhanh hơn lên đến 3 lần so với MacBook Pro trang bị chip Intel nhanh nhất, và nhanh hơn lên đến 40% so với MacBook Pro 16 inch với M1 Pro.
 • Tốc độ xác định cơ sở cho trình tự DNA trên Oxford Nanopore MinKNOW nhanh hơn lên đến 20 lần so với MacBook Pro trang bị chip Intel nhanh nhất, và nhanh hơn lên đến 36% so với MacBook Pro 16 inch với M1 Pro.
 • Tốc độ chỉnh sửa trên văn bản trong Adobe Premiere Pro nhanh hơn lên đến 1,7 lần so với MacBook Pro 16 inch trang bị chip Intel nhanh nhất, và nhanh hơn lên đến 30% so với MacBook Pro 16 inch với M1 Pro.

MacBook Pro 14 inch và 16 inch với M3 Max

MacBook Pro với M3 Max cung cấp hiệu năng và nhiều tính năng dành cho người dùng cần xử lý những luồng công việc cực kỳ phức tạp như các lập trình viên máy học, hoạ sĩ 3D và biên tập viên video. Phiên bản này nhanh hơn lên đến 2,5 lần so với MacBook Pro 16 inch với M1 Max, và nhanh hơn lên đến 11 lần so với phiên bản trang bị chip Intel nhanh nhất. Đồng thời, phiên bản này cũng hỗ trợ bộ nhớ thống nhất lên đến 128GB, cho phép chuyên gia sáng tạo dễ dàng làm việc với những dự án lớn và phức tạp trên nhiều ứng dụng cũng như phần bổ trợ chuyên nghiệp, hay soạn những bản nhạc phim khổng lồ với toàn bộ thư viện âm nhạc có sẵn ngay từ bộ nhớ.

MacBook Pro M3

MacBook Pro với M3 Max sở hữu:

 • Tốc độ mô phỏng hệ thống động trên MATLAB của MathWorks nhanh hơn lên đến 5,5 lần so với MacBook Pro trang bị chip Intel nhanh nhất,5 và nhanh hơn lên đến 2 lần so với MacBook Pro 16 inch với M1 Max.
 • Hiệu năng kết xuất trong Maxon Redshift nhanh hơn lên đến 5,3 lần so với MacBook Pro trang bị chip Intel nhanh nhất,5 và nhanh hơn lên đến 2,5 lần so với MacBook Pro 16 inch với M1 Max.
 • Hiệu năng giảm nhiễu trong Blackmagic DaVinci Resolve Studio nhanh hơn lên đến 2,7 lần so với MacBook Pro trang bị chip Intel nhanh nhất, và nhanh hơn lên đến 65% so với MacBook Pro 16 inch với M1 Max.

Nay Đã Có Màu Đen Không Gian

Phiên bản MacBook Pro với M3 Pro và M3 Max có màu đen không gian, là màu mới tuyệt đẹp mang đậm tính chuyên nghiệp. Lớp vỏ này sở hữu công nghệ đột phá, chứa chất tạo nên lớp anode hoá giúp giảm đáng kể bám dấu vân tay. Phiên bản trang bị M3 Pro và M3 Max cũng có màu bạc, và MacBook Pro 14 inch với M3 có màu bạc và xám không gian.

Giá và Tình Trạng Sẵn Có

 • Ngày có hàng sẽ được cập nhật trong thời gian sớm nhất.
 • MacBook Pro 14 inch với M3 có giá từ 39.999.000đ và 37.499.000đ dành cho giáo dục; MacBook Pro 14 inch với M3 Pro có giá từ 49.999.000đ và 46.199.000đ cho giáo dục; và MacBook Pro 16 inch có giá từ 64.999.000đ và 59.799.000đcho giáo dục.
 • Để xem thêm thông tin về thông số kỹ thuật, các tuỳ chọn cấu hình theo đơn hàng và phụ kiện, vui lòng truy cập apple.com/vn/mac.
 • Với chương trình Apple Trade In, khách hàng có thể đổi máy tính cũ để lấy điểm tín dụng để mua máy Mac mới. Khách hàng có thể truy cập apple.com/vn/shop/trade-in để xem giá trị máy cũ.
 • Tất cả khách hàng đã mua máy Mac từ Apple đều có thể tham gia một Buổi Hỗ Trợ Cá Nhân Trực Tuyến miễn phí với Chuyên Gia Apple, được thiết lập sản phẩm — bao gồm trợ giúp chuyển dữ liệu — tại cửa hàng tùy ý, đồng thời được hướng dẫn sử dụng máy Mac theo nhu cầu.

THEO DÕI CÁC KÊNH CỦA TEKCAFE

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Bài viết liên quan